Từ tâm dịch, nam thanh niên leo tường bỏ trốn vì quá nhớ bạn gái, ngay lập tức khiến cả xóm trọ bị cưỡng chế cách ly

20/02/2020 10:25

Chỉ vì hành động nông cạn mà nam thanh niên này khiến cho hàng chục người phải cách ly do có khả năng nhiễm virus corona.

Câu chuyện ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 vẫn luôn là đề tài gây tranh cãi. Từ việc vứt khẩu trang bừa bãi cho đến chuyện đòi hỏi chính quyền phải hỗ trợ tiền đúng yêu cầu mới chịu cách ly và mới đây là việc bỏ trốn để đi thăm người yêu vì quá nhớ.

Hậu quả là khiến cho hàng chục người bị liên lụy dù họ đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định để đảm bảo sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Cụ thể, ngay trong thời điểm tăng cường kiểm soát dịch bệnh do virus corona gây ra, chính quyền ở thành phố Ôn Châu và Thái Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) đã thực hiện nhiều biện pháp siết chặt di chuyển.

Nhưng vào rạng sáng ngày hôm qua (19/2), cơ quan chức năng bàng hoàng phát hiện một thanh niên đến từ tỉnh Hồ Bắc - tâm điểm dịch bệnh, bí mật lẻn vào phòng trọ bạn gái ở TP. Thái Châu. Bạn gái thanh niên này hiện đang thuê trọ tại một khu dân cư ở Ôn Lĩnh, Thái Châu, Chiết Giang.

Nam thanh niên bỏ tay vào túi quần rất tự tin khi bị bắt giữ 

Nam thanh niên bỏ tay vào túi quần rất tự tin khi bị bắt giữ

Đáng nói là thay vì khuyên nhủ bạn trai, cô gái này gần như không có động thái báo cáo chính quyền hoặc chủ động tự cách ly. Ngay sau khi bỏ trốn khỏi Hồ Bắc, nam thanh niên nói trên đã vội vã tìm đến nhà trọ của bạn gái, thậm chí để thăm người yêu, anh này đã liều mạng leo qua tường.

Cho đến rạng sáng hôm qua, chủ nhà vô tình phát hiện sự việc nên đã trình báo cảnh sát.

Sau khi nắm rõ sự việc, nguyên dãy trọ của cô bạn gái đã bị cưỡng chế cách ly để phục vụ cho công tác phòng dịch. Ngoài ra, chính quyền cũng phát đi thông báo cho biết tất cả cư dân xóm trọ này sẽ được theo dõi sức khỏe thường xuyên cho đến khi chắc chắn 'âm tính với dịch bệnh'.

Hành động của nam thanh niên gây phẫn nộ, bị chỉ trích là làm phức tạp thêm tình hình.

Theo Thư Thư/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/tu-tam-dich-nam-thanh-nien-leo-tuong-bo-tron-vi-qua-nho-ban-gai-ngay-lap-tuc-khien-ca-xom-tro-bi-cuong-che-cach-ly-1768853.html

Tag: #leo tường   #thăm bạn gái  

MỚI NHẤT