Quyết tâm đi tu, cô gái trẻ gặp được tình yêu của đời mình

09/06/2018 06:51

Cuộc trò chuyện định mệnh khiến một cô nàng từ bỏ ý định đi tu để kết hôn với một chàng trai cách hàng ngàn km.

 

Cặp đôi Phạm Hải Hoàng (SN 1989, làm việc tại Philippin) và Nguyễn Thị Diễm My (SN 1995, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh), đều đang kinh doanh tự do khiến mọi người đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. (Ảnh: Kim Quân Đặng)

 

Hai bạn được một người chị họ giới thiệu, khi đó cả hai chỉ trò chuyện qua những tin nhắn điện thoại mỗi tối thậm chí còn không biết mặt nhau.

 

Sau đó một thời gian hai bạn gặp nhau lần đầu tiên trong một lần Hoàng về Việt Nam thăm gia đình. 'Ban đầu cô ấy còn không có ý gặp mặt nên cứ lấy lí do để từ chối, mình rất buồn và nghĩ có lẽ không có duyên' - Hoàng chia sẻ.

 

'Tính mình hay ngại mà cũng chưa gặp riêng ai bao giờ nên khá bối rối dù rất muốn gặp anh. Một hôm khá muộn thấy anh ấy vẫn online mình mới mời nghe nhạc trên mocha rồi bắt chuyện, sau đó đồng ý gặp mặt' - My nói.

 

Sau buổi 'hẹn hò' đó hai bạn vẫn thường xuyên nhắn tin trò chuyện với nhau mỗi tối rồi yêu nhau mà không cần đến lời tỏ tình nào. Cũng như vậy, lời câu hôn cũng được thốt ra khi cả hai ở cách nhau hàng ngàn cây số.

 

'Mỗi khi mình giận dỗi thì anh ấy thường dỗ dành bằng cách mời nghe chung những bài hát lãng mạn trên mocha như để thay lời xin lỗi. Nên chưa bao giờ chúng mình giận nhau quá 10 phút cả' - My hạnh phúc nói.

 

Tính đến giờ hai bạn đã yêu nhau gần hai năm nhưng thời gian bên nhau có lẽ chỉ tính trên đầu ngón tay. Có lẽ vì vậy nên mỗi khi được gặp nhau với hai bạn đều là những kỉ niệm đẹp.

 

'Tính My hay ngại ngùng, có chuyện gì cũng không nói ra như lần đi mua áo đôi vậy. Cô ấy nói sao cũng được vậy là khi thấy mình mua hai cái khác hẳn nhau cũng không bảo gì. Mua về khoe là áo đôi bạn bè ai cũng cười vì chả giống nhau chút nào cả' - Hoàng vui vẻ kể.

 

'Từ bé mẹ thường đưa mình đi chùa nên mình luôn có trong đầu suy nghĩ sẽ đi tu. Gia đình cũng nói đến năm 24 tuổi khi đủ trưởng thành nếu mình vẫn có ý định đó thì sẽ không ai ngăn cản' - My tâm sự.

 

Nhưng từ khi gặp Hoàng, những suy nghĩ đó của My đều biến mất. Cả gia đình đều rất bất ngờ khi cô nàng giới thiệu bạn trai và quyết định sẽ kết hôn.

 

'Anh ấy là tình đầu và cũng là tình cuối của mình, mình đã từng rất kiên định với suy nghĩ sẽ đi tu nhưng có lẽ trên đời này mọi điều đều có duyên số' - My tâm sự.

 

Khoảng cách khá xa và công việc bận rộn nhưng hai bạn luôn dành thời gian cho nhau, cặp đôi này cũng thường tranh thủ đi du lịch để xây dựng tình cảm.

 

Cả hai đều đang bận rộn chuẩn bị cho đám cưới của mình, đối với hai bạn dù làm gì chỉ cần bên nhau đều là những ngày hạnh phúc.

 

Khoảnh khắc bên nhau ngập tràn hạnh phúc của cặp đôi.

Hoàng Dung Baodatviet.vn

MỚI NHẤT