Nữ y tá 30 tuổi ở Vũ Hán gây sốt với tâm nguyện: 'Khi dịch kết thúc, mong nhà nước cấp cho tôi một anh người yêu'

28/02/2020 17:48

Vì còn độc thân nên ngay khi dịch bệnh corona bùng phát, Điền Phương đã chủ động đăng ký đến chi viện Vũ Hán.

Mới đây, trên một số diễn đàn mạng xã hội Việt đã đăng tải hình ảnh về một nữ y tá Trung Quốc tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán và nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc.

Nữ y tá 30 tuổi ở Vũ Hán gây sốt với tâm nguyện: 'Khi dịch kết thúc, mong nhà nước cấp cho tôi một anh người yêu' 0 

Theo đó, trong một bức ảnh được chụp gần đây nhất, nữ y tá này mặc bộ trang phục bảo hộ màu trắng và trên tay cầm tấm biển với nội dung: 'Khi dịch bệnh kết thúc, mong nhà nước hãy cấp cho tôi một anh người yêu'. 

Ngay lập tức, những hình ảnh và danh tính về nữ y tá trở thành tâm điểm tìm kiếm của đông đảo cư dân mạng. 

Được biết, cô gái này tên là Điền Phương Phương (30 tuổi), hiện đang là y tá trong đội y bác sĩ từ bệnh viện Viện nghiên cứu đông y Hồ Nam đến tham gia công tác phòng chống dịch ở Vũ Hán. Vì còn độc thân nên ngay khi dịch bệnh corona bùng phát, Điền Phương đã chủ động đăng ký đến chi viện Vũ Hán.

Chân dung nữ y tá xinh đẹp gây sốt với tờ giấy ghi tâm nguyện được nhà nước tặng người yêu sau khi dịch bệnh kết thúc. 

Chân dung nữ y tá xinh đẹp gây sốt với tờ giấy ghi tâm nguyện được nhà nước tặng người yêu sau khi dịch bệnh kết thúc.

Tại bệnh viện dã chiến, Điền Phương luôn bận rộn với công việc mỗi ngày. Ngoài phụ trách chăm sóc bệnh nhân, cô còn hướng dẫn họ tập thể dục, hát hò để giải tỏa tâm trạng lo lắng, bất ổn.

Theo tìm hiểu, cha của Điền Phương cũng là bác sĩ và từng là một trong những người tiên phong tham gia chống đại dịch SARS năm 2003. Khi biết Vũ Hán bùng phát dịch bệnh, dù rất lo lắng nhưng ông luôn ủng hộ con gái đi chi viện, thực hiện nhiệm vụ cao cả của những người chiến sĩ áo trắng.

Trong những ngày tham gia chống dịch tại Vũ Hán, Điền Phương luôn giữ tinh thần lạc quan, truyền động lực sống cho mọi người. Sau khi kết thúc một ngày làm việc, cô cùng các đồng nghiệp dành chút thời gian chia sẻ nguyện vọng cá nhân. Khi mọi người đang chăm chú ghi nguyện vọng của mình lên tờ giấy thì Điền Phương đã viết: 'Nguyện vọng của tôi là khi dịch bệnh kết thúc, mong nhà nước cấp cho tôi một anh người yêu'.

Nữ y tá 30 tuổi ở Vũ Hán gây sốt với tâm nguyện: 'Khi dịch kết thúc, mong nhà nước cấp cho tôi một anh người yêu' 2 

Hình ảnh Điền Phương cùng tờ giấy ghi nguyện vọng sau đó đã được một người đồng nghiệp của cô chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội. Hiện tại, cư dân mạng đang chia sẻ rầm rộ bài đăng này và bày tỏ sự thích thú về nguyện vọng chân thực, hài hước của nữ y tá xinh đẹp trên.

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nu-y-ta-o-benh-vien-da-chien-vu-han-gay-sot-voi-nguyen-vong-khi-dich-benh-ket-thuc-nha-nuoc-hay-cap-cho-toi-mot-anh-nguoi-yeu-1777796.html

Tag: #tâm nguyện   #Người yêu  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC