Khi cô đơn, nếu lòng em vẫn nhớ tôi, hãy quay về đây

16/04/2018 20:30

Đừng nói rằng 'em ổn', hãy nói rằng 'em chẳng ổn chút nào', đừng nói rằng 'em một mình vẫn tốt', hãy nói rằng 'em muốn ở cạnh anh'...

Gửi tặng cô gái của tôi,

Cô gái của tôi, em có biết em ngốc nghếch nhất là khi nào không, đó là khi em giận dỗi mà vẫn nói với tôi rằng 'em ổn', và em lại giả vờ như không cần sự quan tâm của tôi. Em im lặng chẳng trả lời tin nhắn, có khi hâm lên lại block luôn facebook của tôi hay khóa facebook của mình. Nếu là ngày trước tôi sẽ vò đầu bứt tóc nghĩ sao con gái lại dở hơi thế nhỉ, sao cứ chọn im lặng để rồi không nói với nhau ngày nào, mỗi ngày lại dài thêm một chút mà ngay cả hai chúng ta đều thấy mệt mỏi.

Trong tình yêu chúng ta chưa hẳn đã là người trưởng thành, nhưng em hãy đừng trẻ con, ít nhất là làm những điều khiến em xa tôi. Em có thể đánh mắng tôi, em có thể khóc, em có thể giận dỗi đôi lúc, em có thể nũng nịu, nhưng tuyệt đối đừng nghĩ là em ổn, để rồi quyết định cô đơn một mình.

Chúng mình đã trải qua một chặng đường dài, đủ để em không phải là người dưng đi qua cuộc đời tôi, và tôi không muốn để em vào quá khứ. Có thể tôi sẽ không phải là một người yêu hoàn hảo, tôi sẽ không giàu có để tặng em những món đắt tiền, lại còn không biết dỗ em ngọt. Tôi chỉ biết lo lắng, quan tâm và yêu thương em như một bản năng vốn có.

Khi em thấy cô đơn nếu lòng em nhớ tôi, hãy quay về đây để tôi che chở em giữa những hỉ nộ ái ố đời thường (Ảnh minh họa) 

Khi em thấy cô đơn nếu lòng em nhớ tôi, hãy quay về đây để tôi che chở em giữa những hỉ nộ ái ố đời thường (Ảnh minh họa)

Nếu cuộc sống khiến em thấy quá mệt mỏi, nếu giữa hỉ nộ ái ố khiến em muốn buông tay mọi thứ, thì hãy về bên tôi mà khóc. Đừng để tôi phải nhìn em đi trong bất lực, đừng cố gồng mình tỏ ra mạnh mẽ, tôi biết những lúc đó em thực sự yếu đuối, yếu đuối nhất.

Những ngày xa nhau, em có buồn không? Có nhớ tôi không? Còn tôi thì chỉ muốn nhìn thấy nụ cười ngây ngô như trẻ nhỏ của em, muốn em trở nên phiền phức như ngày xưa vẫn vậy. Muốn em như một chú mèo nhỏ ngồi ngoan ngoãn khi tôi làm việc...

Em không nhất thiết phải trở thành một ai đó, em cứ chính là em thôi, là cô gái đầy khuyết điểm nhưng lúc nào cũng lạc quan và cố gắng. Thất bại đôi lần sẽ giúp em lớn hơn mỗi ngày. Cũng như chúng mình thi thoảng không hiểu nhau, rồi sẽ thương nhau nhiều hơn.

Chúng ta hãy vẽ ra một quy tắc cho hai đứa mình rằng những lúc giận hơn sẽ đừng im lặng. Sự tĩnh lặng chỉ đẩy mọi chuyện đi quá xa và khoảng cách giữa hai chúng ta không có cách nào lấp đầy được. Cả hai cái tôi của chúng ta đều cần bớt lại, kiên nhẫn hơn, vị tha hơn, đừng nói rằng 'em ổn', hãy nói rằng 'em chẳng ổn chút nào', đừng nói rằng 'em một mình vẫn tốt', hãy nói rằng 'em muốn ở cạnh anh'.

Có thể tôi không phải là một chàng trai thông minh để lúc nào cũng hiểu hết lời em nói, vì thế nên em hãy bỏ qua những lúc tôi vô tâm, những lúc tôi quên mất rằng em đang thực sự cần tôi nhất. Cuộc đời này gặp nhau đã khó, giữ lấy nhau càng khó hơn, thế nhưng chẳng điều gì mà chúng ta không làm được.

Nếu em đọc những dòng vẩn vơ này của tôi, hay một cô gái nào đang lỡ 'đọc trộm' bức thư của chúng ta mà cô ấy đang giận người yêu, thì cứ mạnh dạn mà mở điện thoại ra và nhắn cho người cô yêu một tin nhắn trả lời, giá cũng rẻ thôi mà nên đừng tiết kiệm, em nhé!

Rằng: 'Khi cô đơn em vẫn nhớ anh!'…

Tôi sẽ chẳng ngại mà đi tìm, kể cả khi em đang ở nơi xa tôi nhất.

>> Xem thêm: Đôi khi hãy đi thật xa, để biết người ấy có đủ yêu mà giữ em ở lại hay không

Hoàng Vũ Baodatviet.vn

MỚI NHẤT