Cô gái 'xấu lạ' với tiêu chí tuyển chồng 'trên trời': Trẻ, cao trên 1m76, trí tuệ siêu phàm bây giờ ra sao?

26/03/2020 18:00

Cuộc sống hiện tại của cô gái từng gây 'bão' cộng đồng mạng về tiêu chí tuyển chồng 10 năm trước khiến nhiều người bất ngờ.

Năm 2009, La Ngọc Phượng (SN 1985, tại Trùng Khánh, Trung Quốc) sinh ra trong một gia đình làm nông trở thành hiện tượng gây sốt mạng xã hội xứ Trung khi đăng tin tuyển chồng với tiêu chí cực cao.

Cô chia sẻ: 'Tôi muốn tìm một bạn trai học Thanh Hoa - Bắc Đại để tiến tới hôn nhân'. Được biết, Thanh Hoa và Bắc Đại là hai ngôi trường hàng đầu, hội tụ tinh hoa trí thức của đất nước tỷ dân.

Cô nàng từng đi phát tờ rơi để tuyển chồng. 

Cô nàng từng đi phát tờ rơi để tuyển chồng.

Không chỉ đăng tin lên website, cô nàng còn đến tận ga tàu điện ngầm ở Thượng Hải để phát 1.300 tờ rơi tuyển chồng như ý. 

Không chỉ học Thanh Hoa, Bắc Đại mà đối phương phải có tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành kinh tế, có tầm nhìn vươn ra tầm quốc tế, chiều cao từ 1,76 - 1,83 m, không mắc các vấn đề về sinh sản, hộ khẩu ven biển phía Đông, tuổi từ 25 tới 28.

Ngọc Phượng cho rằng mình hoàn toàn xứng đáng với loạt tiêu chí tuyển chồng này: 'Từ năm 9 tuổi tôi đã thuộc làu mọi quyển sách, năm 20 tuổi tôi đạt đến đỉnh cao của sự thông tuệ. Tôi chính là cuốn sách văn hiến phiên bản người thật của xã hội này. Từ nay đổ về 300 năm trước lẫn 300 năm sau, chẳng có ai có thể vượt qua được tôi cả'.

Cô gái 'xấu lạ' với tiêu chí tuyển chồng 'trên trời': Trẻ, cao trên 1m76, trí tuệ siêu phàm bây giờ ra sao? 1 

Cô nàng bỗng chốc trở thành hiện tượng mạng xã hội. 

Cô nàng bỗng chốc trở thành hiện tượng mạng xã hội.

Cô nàng còn khoe mình thành thạo cờ vua, thư pháp và hội họa. Cô gái sinh năm 1989 khẳng định không có người đàn ông nào vượt qua được trí tuệ của mình, họ chỉ có thể lấy ngoại hình và chiều cao bù đắp khi đến với cô mà thôi.

Sau khi thông tin tuyển chồng này được đăng tải, cô nàng đã trở thành hiện tượng, được nhiều chương trình phỏng vấn. Tuy nhiên, đa phần đều 'ném đá' và cho rằng cô nàng quá tự tin, hoang tưởng. Ngọc Phượng thường được gọi với cái tên 'cô gái xấu xí, tự tin nhất Trung Quốc'.

Năm 2010, cô gái tham gia chương trình China's Got Talent nhưng tiếp tục bị 'ném đá' không thương tiếc. Cùng năm, Ngọc Phượng xin được visa và di cư sang Mỹ.

Bị hắt hủi ở nước nhà, cô gái quyết định sang Mỹ định cư. 

Bị hắt hủi ở nước nhà, cô gái quyết định sang Mỹ định cư.

Bẵng đi một thời gian im hơi lặng tiếng, năm 2012, cô nàng lại khiến MXH xôn xao khi tiếp tục đứng phát tờ rơi tuyển chồng tại ĐH Columbia (New York, Mỹ). Thế nhưng lần này, mọi người đã quen với chiêu trò của cô nàng nên không còn để tâm nhiều như trước. Một số trang tin phương Tây còn gọi cô nàng là 'người phụ nữ bị nhiều người ghét nhất Trung Quốc'.

Sau 10 năm nổi tiếng vì hồ sơ tuyển chồng, giờ đây Ngọc Phượng chỉ còn là một người làm nail vô danh ở Mỹ. Tuy nhiên, những hình ảnh mới nhất cho thấy, cô nàng tăng cân chóng mặt. Cô từng nói về mục tiêu của mình là xin được thẻ xanh, trở thành công dân Mỹ và sở hữu tiệm nail của mình.

Hiện tại cô nàng đang làm nail ở Mỹ. 

Hiện tại cô nàng đang làm nail ở Mỹ.

Tháng 6/2019, trang Weibo có 10 triệu người theo dõi của Phượng Tỷ bị xóa hoàn toàn do dân mạng báo cáo vi phạm. Đến tháng 2/2020, dân mạng chia sẻ tài khoản mới lập của Ngọc Phượng. Rất nhanh chóng, trang cá nhân của cô nàng hút hơn 31.000 người theo dõi và liên tục chia sẻ những hình ảnh cập nhật về tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ.

Cô gái 'xấu lạ' với tiêu chí tuyển chồng 'trên trời': Trẻ, cao trên 1m76, trí tuệ siêu phàm bây giờ ra sao? 5 

Những hình ảnh hiện tại của cô gái từng gây 'bão' một thời. 

Những hình ảnh hiện tại của cô gái từng gây 'bão' một thời.

Tuy nhiên những người theo dõi vẫn chưa thể khẳng định tài khoản này liệu có phải chính chủ hay chỉ là một người nào đó mạo danh. Đầu tháng 3, trên diễn đàn bàn luận của mạng xã hội Weibo, dân mạng chia sẻ thông tin cô gái này đã nhiễm virus Corona tại Mỹ nhưng Ngọc Phượng vẫn chưa lên tiếng.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/co-gai-xau-la-tuyen-chong-voi-tieu-chi-tren-troi-tre-cao-co-bang-thac-si-tri-tue-sieu-pham-10-nam-sau-ra-sao-1802701.html

Tag: #tuyển chồng   #tiêu chí tuyển chồng   #cô gái xấu lạ   #Trung Quốc   #tiêu chuẩn tìm chồng