Chuyện bi hài khi đưa vợ đi khám thai, chồng bất đắc dĩ trở thành 'ông đỡ'

15/01/2018 21:56

Mọi chuyện diễn ra vô cùng chóng vánh, nghe vợ kêu, rồi lại nghe thấy cả tiếng nước ối vỡ, anh lấy một cái bỉm bịt nước ối cho vợ. Nhìn thấy đầu em bé lòi ra, anh cũng hơi hoảng nhưng ngay sau đó đã kịp bình tâm: 'Chuyện đã lỡ rồi, thôi cứ làm tới đi chứ biết sao'.

Câu chuyện diễn ra tại TP HCM, lúc 7h30 sáng hôm 11/1 (3 ngày trước ngày sinh dự kiến), chị Nguyễn Thị Duyên (26 tuổi) bỗng nhiên cảm thấy bụng đau dữ dội. Chồng chị là anh Trịnh Hoàng Long (30 tuổi) vội vàng khăn gói quả mướp, gọi Grab taxi đưa vợ tới Bệnh viện Từ Dũ.

Ngày chị 'lâm bồn' tuy thiên thời, địa lợi nhưng nhân lại... không hòa. Do thời điểm khi ấy là sáng sớm, đúng lúc mọi người túa ra đường để đi làm nên đường tắc nghẽn. Phải mất 15 phút tài xế taxi là anh Cao Minh Luân (40 tuổi) mới đến được nhà anh chị. Cậu con lớn 2 tuổi cũng được cắp nách mang theo cùng hành trang là một bịch bỉm.

Anh Long kể, khi đi trên đường Cách Mạng Tháng Tám đến đầu đường Nguyễn Thượng Hiền, chị Duyên chợt níu lấy tay anh: 'Anh ơi, con sắp ra rồi'. Không còn cách nào khác, anh đành hóa thân thành 'ông đỡ' cho vợ.

Mặc dù hai vợ chồng đã rất khẩn trương nhưng em bé vẫn ra đời trước khi được đưa tới bênh viện 

Mặc dù hai vợ chồng đã rất khẩn trương nhưng em bé vẫn ra đời trước khi được đưa tới bênh viện

Cũng theo lời anh, mọi chuyện diễn ra vô cùng chóng vánh, có lẽ chỉ chưa tới 3 phút. Nghe vợ kêu, rồi lại nghe thấy cả tiếng nước ối vỡ, anh lấy một cái bỉm bịt nước ối cho vợ. Nhìn thấy đầu em bé lòi ra, anh cũng hơi hoảng nhưng ngay sau đó đã kịp bình tâm: 'Chuyện đã lỡ rồi, thôi cứ làm tới đi chứ biết sao'. Đỡ đẻ thành công, anh liền lấy áo cuốn lên người con rồi đưa cho vợ ôm. Em bé cũng thật cứng đầu, chiếc xe đã gần tới bệnh viện rồi mà vẫn nhất quyết chui ra trước khi tới bệnh viện.

Con trai lớn của anh - cậu nhóc mới 2 tuổi đã trực tiếp nhìn thấy mẹ đẻ em bé thì cũng hơi giật mình, nhưng rồi bé lại toe toét nhào tới hôn em vì lúc trước ở nhà thường được mẹ dạy hôn em bé.

Anh Long khoe chiến tích đỡ đẻ cho vợ 

Anh Long khoe chiến tích đỡ đẻ cho vợ

Cũng như bao người đàn ông khác, anh Long chưa từng nghĩ sẽ có ngày mình phải đứng ra đỡ đẻ cho vợ thế này. Cũng may là anh thường xuyên xem cảnh bà bầu sinh con trên mạng nên cũng biết cần làm những gì. Bên cạnh đó, anh Long cho rằng có lẽ nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý nên vợ anh khi sinh nước ối khá sạch, con cũng chui ra dễ dàng. Giờ anh đã có thể tự hào nói rằng, anh hoàn toàn đủ bản lĩnh ứng phó nếu gặp trường hợp đó thêm lần nữa. Thậm chí anh còn tính chuyện sinh thêm con thứ ba.

'Đỡ đẻ cho vợ mới biết vợ sinh con vất vả thế nào. Qua trải nghiệm này lại thấy càng thương yêu vợ nhiều hơn' - anh nói sau khi trải qua sự việc.

Hiện hai mẹ con chị Duyên đang được chăm sóc ở Bệnh viện Từ Dũ 

Hiện hai mẹ con chị Duyên đang được chăm sóc ở Bệnh viện Từ Dũ

Gác lại câu chuyện của nhân vật chính, anh Long chuyển hướng sang nhân vật phụ - bác tài xế âm thầm lặng lẽ mà vẫn hết sức tinh tế và dễ thương. Anh cho biết, bác tài xế dù đi nhanh hết mức nhưng vẫn chú ý an toàn cho hai mẹ con. Không nói gì suốt cả hành trình nhưng đến gần chót, việc bác tài vi phạm luôn quy định cấm bấm còi xe trong bệnh viện để xin quyền ưu tiên cho bà bầu đã cho thấy anh rất quan tâm đến tình hình vị khách đặc biệt của mình. Anh Long cười, sau khi vợ anh khỏe mạnh trở lại, anh nhất định sẽ mời bác tài đi nhậu một bữa để cảm ơn.

Về phía tài xế Luân, anh cho biết giúp được gia đình để mẹ tròn con vuông là bản thân đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi, không mong muốn gì hơn.

Theo Tức Mặc/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/chuyen-hy-huu-khi-dua-vo-di-kham-thai-chong-bat-dac-di-tro-thanh-ong-do-1088274.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT