Chàng trai 10 năm thanh xuân theo đuổi 1 người: Bị phũ, đau khổ khi crush đi lấy chồng, nhưng cái kết sau cùng mới khiến người ta cảm phục

25/03/2020 15:16

Sau từng ấy thời gian yêu đơn phương, tỏ tình và bị từ chối, chứng kiến người kia đi lấy chồng, sinh con, vậy mà chàng trai này vẫn có 1 ngày tìm được bến bờ hạnh phúc, với chính cô gái năm xưa.

Chuyện con trai đi tán gái và kiên trì theo đuổi người thương là chuyện bình thường thế nhưng con số kiên trì ấy là 3-4 năm đã thấy quá dài. Ấy vậy mà chàng trai này đã 'crush' cô bạn gái suốt 10 năm trời đằng đẵng. Tưởng rằng khi cô gái ấy đã lấy chồng, sinh con thì mối tình này chấm dứt nhưng không, cả hai bắt đầu với những 'trái ngọt' dù đã quá muộn.

Câu chuyện yêu đơn phương hơn chục năm của chàng trai si tình khiến dân mạng quan tâm. 

Câu chuyện yêu đơn phương hơn chục năm của chàng trai si tình khiến dân mạng quan tâm.

Chàng trai năm nay đã bước sang tuổi 32, anh từng thích, đem lòng yêu một cô bạn cấp 3, đã từng tỏ tình đến 3 lần vẫn bị từ chối.

'Lần thứ nhất là năm lớp 12, khi ấy bị từ chối vì lý do cô ấy chưa muốn yêu, muốn đỗ đại học xong rồi tính, muốn mình và cô ấy làm bạn.

Lần thứ hai là năm thứ 2 đại học, khi ấy bị từ chối vì lý do cô ấy thích người khác, cô ấy có xin lỗi mình, mình đồng ý. Không phải mình không biết, mình biết cô ấy thích người khác, vì cô ấy thích người khác, mình sợ mất cô ấy nên đã tỏ tình. Mình cũng khờ quá, nhưng sau đó chúng mình vẫn là bạn... Thi thoảng có nói chuyện.

Lần thứ 3 là khi ra trường được 3 năm, khi cô ấy đã trải qua 3 mối tình. Mình nhớ mãi lần ấy cô ấy từ chối mình, mình nói là:

- Tớ đã chờ cậu 10 năm... cậu không thể cho tớ 1 cơ hội sao.

- Không phải tớ không cho cậu cơ hội... mà vì, tớ không xứng đáng với cậu. Tại sao có bao nhiêu người con gái thích cậu, cậu lại chỉ thích tớ, người đã từng trải qua 3 mối tình, người đã không còn là con gái.

- Vì tớ yêu cậu.

- Thôi... cậu hãy chọn người con gái khác đi, có nhiều người con gái xứng đáng với cậu hơn tớ'.

Dù cô gái kia đã một đời chồng, 2 con nhưng anh chàng vẫn tin vào duyên số của mình. Ảnh minh họa 

Dù cô gái kia đã một đời chồng, 2 con nhưng anh chàng vẫn tin vào duyên số của mình. Ảnh minh họa

Sau khi bị từ chối lần thứ 3, chàng trai quyết định không yêu thêm ai vì đã dành quá nhiều thời gian, thanh xuân, tuổi trẻ để chờ đợi một người. Dù có nhiều người làm quen, chủ động tán tỉnh nhưng anh chàng cho biết mình vẫn dành cho cô gái năm xưa tình cảm rất nhiều.

Và rồi, người con gái ấy đã có người yêu mới, lấy chồng và có một cặp bé trai, bé gái. Khi đó, anh chàng vẫn cô đơn một mình.

Thời gian trôi qua, khi cả hai đã 31 tuổi, cô gái đó chính thức li dị chồng. 'Chồng cô ấy ngoại tình, không chăm sóc gia đình con cái, cô ấy đã chịu đựng trong vòng 1 năm, còn dẫn cả tình nhân về và cả 2 người li dị. Lúc đó, không hiểu sao mình lại thấy rất thương, rồi lại yêu cô ấy, yêu con cô ấy như con mình', anh chàng chia sẻ.

Hàng ngày, anh chàng đều đi làm về ghé qua ăn cơm, mua đồ ăn và dẫn các con cô gái đi chơi. Anh hiểu, tình cảm trong mình ngày càng lớn dần.

Anh kể lại: 'Rất nhiều lần cô ấy nhìn mình rồi nói:

- Cậu tìm người khác đi, đừng qua đây nữa, tớ không xứng đáng.

Rồi giọt nước mắt cô ấy rơi, mình chưa biết vì lí do gì nhưng càng lúc như vậy, mình càng yêu cô ấy hơn và cuối cùng mình quyết định tỏ tình lần thứ 4 sau lời hứa... 'Không yêu 1 ai khác nữa' thì cô ấy cười và bảo:

- Cậu có bị điên không, yêu tớ, cậu về hỏi bố mẹ xem có lấy được không rồi quay lại nhé!

1 câu nói vui, ẩn sâu trong đó cũng là 1 vấn đề cô ấy muốn nói với mình là cô ấy đã từng trải qua 1 cuộc hôn nhân, từng không hạnh phúc, rồi 1 người như mình có nhiều người để ý hơn, có nhiều cơ hội hơn, sao vẫn chọn cô ấy.

Mình về, nói chuyện với bố mẹ, bố mẹ cũng bảo mình bị điên, bảo mình dở người y như cô ấy nói nhưng mình giải thích với bố mẹ và mình nói:

- Bạn ấy đã từng trải qua 1 cuộc hôn nhân đổ vỡ nhưng phụ nữ là để yêu, bạn ấy vẫn đáng được trân trọng. Khi bạn ấy mở lòng đến với con trong lần tiếp theo nghĩa là đã tin tưởng con rất nhiều. Chỉ cần bố mẹ đồng ý.

Và rồi bố mẹ mình cũng đồng ý, mình mất 2 tháng để làm tư tưởng với cô ấy vì cô ấy vẫn không tin là bố mẹ mình đồng ý, ngày nào mình cũng qua trừ những ngày quá mệt, quá bận. Trước khi mình về đều nói câu 'Anh yêu em, làm vợ anh nhé!'.

Cuối cùng thì, 3 tháng nữa, chúng mình về 1 nhà, đám cưới dự kiến cũng không mời nhiều người, chỉ những người thân quen.

Mình chỉ muốn tâm sự vậy thôi. Có thể các bạn nói mình ngu, mình điên cũng được, nhưng không sao, chỉ cần được ở bên người mình yêu, đôi khi tình yêu là như vậy'.

Chàng trai không quan trọng chờ đợi bao năm, quan trọng có đúng người hay không. Ảnh minh họa. 

Chàng trai không quan trọng chờ đợi bao năm, quan trọng có đúng người hay không. Ảnh minh họa.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Mọi người đều dành lời chúc mừng đến anh chàng vì cuối cùng, sau từng ấy năm chờ đợi, anh đã có một cái kết viên mãn.

Kiết Phong bình luận: '14 năm, thật sự khâm phục anh! Mong rằng tình cảm mà anh cất giữ chừng ấy năm sẽ hàn gắn được những vết thương của người con gái anh yêu. Chúc anh chị và 2 bé luôn hạnh phúc'.

'Anh đã dành được trái ngọt sau quãng thời gian dài đằng đẵng cùng sự cao thượng, kiên trì. Chị cũng đã tìm được bến đỗ thực sự. Chúc mừng anh, chúc mừng cả chị. Chúc anh chị thật hạnh phúc', Thương Thương cho hay.

'Có thể nhiều người nói anh này điên nhưng mình lại thấy anh ý kiên trì và chung thủy. Đúng là con gái, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn. Kiếm đâu ra một người không thay lòng', Thanh Thủy bình luận.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/chang-trai-danh-danh-10-nam-thanh-xuan-to-tinh-4-lan-va-cai-ket-ngot-voi-nguoi-phu-nu-da-trai-qua-hon-nhan-do-vo-1801444.html

Tag: #người đàn bà cũ   #yêu đơn phương   #chung thủy   #gái 1 lần đò  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC