Bác sĩ Tiin: Thanh niên cực khổ đấu tranh tư tưởng vì sợ nghiện thủ dâm

08/10/2019 19:02

Em năm nay 20 tuổi, chưa có bạn gái nên chưa quan hệ lần nào, vì thế em rất thiếu thốn chuyện tình cảm. Em đã thủ dâm từ năm lớp 9 đến giờ, mặc dù em đã ý thức kiềm chế chỉ 1-2 lần mỗi tuần.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em năm nay 20 tuổi, chưa có bạn gái nên chưa quan hệ lần nào, vì thế em rất thiếu thốn chuyện tình cảm. Em đã thủ dâm từ năm lớp 9 đến giờ, mặc dù em đã ý thức kiềm chế chỉ 1-2 lần mỗi tuần.

Em vẫn khó chịu và bức rứt, em biết là có hại nên rất cực khổ trong việc đấu tranh tư tưởng có nên thủ dâm tiếp không?

Mặc dù em có tập thể thao, học tập lành mạnh, và nhiều lúc em không muốn xuất tinh thì vài phút sau em lại thấy đau 2 bên tinh hoàn. Em phải làm sao đây bác sĩ? Em mong sớm nhận được lời giải đáp.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Tôi đánh giá cao nghị lực của em, em rất có trách nhiệm với bản thân mình, biết tìm hiểu kiến thức và kỹ năng liên quan đến sức khỏe. Điều này rất tốt cho em.

Em đã biết tác hại của 'nghiện' thủ dâm, biết điều chỉnh tần suất phù hợp để không ảnh hưởng sức khỏe. Chỉ có bản thân em mới có thể 'làm được chuyện ấy'. Không có loại thuốc nào để điều chỉnh tần suất theo ý muốn, chỉ có ý chí của chính bản thân mình thôi em.

Hiện tại với tần suất 1-2 lần/1 tuần, cơ thể vẫn bình thường, theo tôi là ổn đối với em. Em nên tìm hiểu thêm kiến thức về kỹ thuật, vệ sinh trước, sau khi thủ dâm để an toàn, không gây viêm nhiễm, chấn thương cho cơ quan sinh dục.

Em vẫn có thể áp dụng phương pháp thủ dâm như hiện nay để giải tỏa 'áp lực'. Nếu an toàn và phù hợp, thủ dâm cũng là hành vi có lợi cho sức khỏe mà.

Cố gắng duy trì tập thể thao, học tập lành mạnh, 20 tuổi có nhiều việc phải làm trước mắt, tận dụng thời gian rỗi vào các việc khác cũng là cách giảm 'nguy cơ' nghĩ đến 'chuyện ấy'. Chúc em khỏe nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bac-si-tiin-thanh-nien-cuc-kho-dau-tranh-tu-tuong-vi-so-nghien-thu-dam-1663784.html

Tag: #bác sĩ Tiin   #thủ dâm   #nghiện thủ dâm   #quan hệ tình dục   #xuất tinh  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT