Bác sĩ Tiin: Nghiện thủ dâm từ lớp 9, thanh niên 20 tuổi quan hệ 2 phút đã xuất tinh

08/06/2018 19:04

Việc lạm dụng thủ dâm, dễ dãi chiều theo ham muốn tình dục của bản thân sẽ khiến cho cơ thể quen với việc thủ dâm, điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục thực sự sau này.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em năm nay 20 tuổi, em đã quan hệ tình dục được khoảng 1 năm. Khi em quan hệ với tần suất bình thường thì chỉ được khoảng 2 phút là đã xuất tinh, em cảm thấy rất tự ti và cố quan hệ với tuần suất chậm lại thì được khoảng 25-20 phút là xuất tinh. Em nghiện thủ dâm từ năm lớp 9, dạo gần đây tần suất thủ dâm của em tăng lên 6 lần/tuần.

Bác sĩ cho em hỏi em quan hệ tình dục như vậy là có dấu hiệu của xuất tinh sớm không? Cho em xin cách để cải thiện? Tần suất thủ dâm của em có ảnh hưởng đến xuất tinh sớm không ạ? Cho em xin tư vấn để giảm tần suất thủ dâm để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ. Em xin cảm ơn!

Ảnh minh họa: Internet. 

Ảnh minh họa: Internet.

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào em, em đã có quan hệ tình dục nhưng vẫn thủ dâm đúng không? Em lại 'nghiện thủ dâm từ năm lớp 9', khoảng 5-6 năm nay rồi, 'dạo gần đây, tần suất 6 lần/tuần', gần như ngày nào em cũng thủ dâm.

Đúng như em nói, em đã lạm dụng thủ dâm, chiều theo cảm xúc tình dục của mình quá khiến cho cơ thể quen với việc thủ dâm, dễ dãi giải tỏa ham muốn tình dục, điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục của em sau này.

Khi em có quan hệ tình dục thực sự nhưng không thường xuyên, ổn định, có thể trong lần gặp thứ nhất, do em ở trạng thái hưng phấn rất cao khiến cho em dễ bị xuất tinh, ở những lần quan hệ tiếp theo (trong cùng một lần gặp gỡ), em đã giảm bớt kích thích, cơ thể em ổn định hơn, em tập trung hơn vào chuyện quan hệ tình dục nên kéo dài 'cuộc chơi' được 20-25 phút, chuyện ấy là bình thường. Trước mắt tôi nghĩ về vấn đề 'thời gian' chưa lo ngại lắm.

Vấn đề cần bàn là hành vi thủ dâm, cách kìm chế ham muốn tình dục của bản thân em vì em còn rất trẻ, mới 20 tuổi.

Thủ dâm không phải là bệnh lý, là cách giải tỏa 'bức xúc' của bản thân về tình dục rất tốt, an toàn nếu như em có kiến thức và kỹ năng về thủ dâm.

Khi em thủ dâm, cơ thể cũng rất căng thẳng, các cơ quan trong cơ thể cũng trải qua các giai đoạn như khi em quan hệ tình dục thực sự. Sau mỗi lần thủ dâm cơ thể cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục.

Việc em lạm dụng thủ dâm, bắt cơ quan sinh dục hoạt động quá 'công suất' khiến em thấy mệt mỏi, giảm hiệu quả học tập, làm việc, giảm ngưỡng kích thích của cơ thể, em sẽ thấy 'nhờn' nên dễ bị xuất tinh. Nếu em biết cách kìm chế cảm xúc, học cách giảm hưng phấn, cơ thể sẽ phản ứng chậm hơn với kích thích, em sẽ cải thiện được chất lượng quan hệ tình dục.

Bây giờ em đã đánh giá được nguy cơ của bản thân, hãy tự học cách giải tỏa ham muốn tình dục (một phần cũng khá quan trọng trong cuộc sống). Học cách kìm chế ham muốn, khi có kích thích, thấy 'dấu hiệu nguy cơ' cần thay đổi trạng thái ngay, hướng suy nghĩ của mình sang việc khác, đừng dễ dãi chiều cảm xúc của bản thân. Một thời gian sau em sẽ giảm được tần suất thủ dâm, cơ thể sẽ khỏe hơn, đáp ứng kích thích tốt hơn, em sẽ làm chủ được cảm xúc tình dục của mình (kể cả khi em gặp bạn gái).

Cố gắng, em sẽ làm được. Tìm hiểu thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, kỹ năng sống… nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bac-si-tiin-nghien-thu-dam-tu-lop-9-thanh-nien-20-tuoi-quan-he-2-phut-da-xuat-tinh-1215535.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC