Bác sĩ Tiin: Chỉ cọ xát thì có khả năng mang thai không?

11/05/2018 19:04

Từ chuyện 'cọ xát' đến việc quan hệ tình dục thực sự là khoảng cách rất gần, nhất là trong điều kiện thuận lợi.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi em với bạn trai có cọ xát với nhau nhưng chỉ cọ xát ở trên bề mặt mu thôi, không phải ở âm đạo, vậy thì có khả năng có thai không? Em xin cảm ơn!

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Tôi đang nghĩ bạn là cô bé còn rất trẻ, ngây thơ, đã có 'người yêu' nhưng chưa biết làm chủ cảm xúc của mình (đặc biệt là cảm xúc tình dục), bạn đang 'đùa với lửa' hoặc 'chơi dao' rất sắc đấy.

Các bạn đã có quan hệ rất gần rồi, đã tiếp xúc trực tiếp cơ thể của nhau, cả hai (đặc biệt là bạn gái) đã chiều theo cảm xúc của bạn trai, từ chuyện 'chỉ cọ xát ở trên bề mặt mu' đến việc quan hệ tình dục thực sự là khoảng cách rất gần, nhất là trong điều kiện thuận lợi. Lúc đầu có thể là 'chống cự yếu ớt' rồi sang 'tặc lưỡi' chiều theo ham muốn của bản thân, chuyện quan hệ tình dục thực sự là rất khó tránh.

Nếu lúc này các bạn chưa được trang bị kiến thức về sự thụ thai, về quan hệ tình dục, các biện pháp tránh thai, cách phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục... nhiều tình huống xấu có thể xảy ra với các bạn, phần thiệt thòi, lo lắng sẽ do bạn gái gánh chịu phần lớn.

Sự thụ thai sẽ xảy ra khi tinh trùng của bạn trai gặp được trứng của bạn gái. Tinh trùng từ các bạn nam sẽ xâm nhập vào âm đạo của bạn gái khi các bạn có quan hệ tình dục thực sự (dương vật nằm trong âm đạo, kể cả bạn trai có xuất tinh hay không).

Trường hợp các bạn không có quan hệ tình dục xâm nhập nhưng có sự tiếp xúc của cơ quan sinh dục (kể cả ở bên ngoài, ngay sát âm hộ, âm đạo), lúc này trong dịch sinh dục của bạn trai đã có tinh trùng nên tinh trùng vào âm đạo, gặp trứng của bạn gái, sự thụ tinh sẽ xảy ra và bạn gái sẽ có thai.

Nếu các bạn chỉ cọ sát ở phần mu, không quan hệ tình dục xâm nhập, không 'mon men' gì đến âm hộ, âm đạo thì không có khả năng có thai. Không biết là bạn trai của bạn có xuất tinh không? Có tiết nhiều chất nhờn (dịch sinh dục), nếu có nhiều hoặc chảy xuống âm hộ, âm đạo thì rủi ro vẫn có thể xảy ra.

Tôi hy vọng bạn kiểm soát được tình trạng của mình. Sau lần này cố gắng học cách kìm chế bản thân, chả biết có 'sướng' không nhưng đã thấy lo lắng, sợ hãi rồi. Nếu có thai ngoài ý muốn khi bản thân chưa đủ điều kiện, chưa sẵn sàng, nhiều mơ ước sẽ phải gác lại, đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức cả về tinh thần, sức khỏe...

Chủ động tìm hiểu các kiến thức về sức khỏe nhé, chia sẻ với bạn trai những lo lắng của mình, cùng tìm giải pháp tốt nhất cho hai bạn là những việc bạn cần làm ngay nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bac-si-tiin-chi-co-xat-thi-co-kha-nang-mang-thai-khong-1186046.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC