Hình ảnh 3 mẹ con co ro nằm ngoài vỉa hè Hà Nội và cuộc 'bóc phốt' rầm rộ của cư dân mạng

27/12/2018 22:53

Câu chuyện về 3 mẹ con khắc khổ ngủ lề đường hiện vẫn chưa rõ thực hư, nhưng đó đang là chủ đề khiến cộng đồng mạng sôi sục với nhiều ý kiến trái chiều.

Mới đây, một tài khoản facebook đã chia sẻ hình ảnh 3 mẹ con với vẻ ngoài khắc khổ, mệt mỏi đang nằm co ro ngoài vỉa hè trên đường Bà Triệu (Hà Nội). Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý từ phía cư dân mạng.  

Hình ảnh 3 mẹ con co ro nằm ngoài vỉa hè Hà Nội và cuộc 'bóc phốt' rầm rộ của cư dân mạng 0

Liên hệ với chủ nhân bài viết - anh Tuấn cho hay, đây là lần đầu tiên anh gặp 3 mẹ con người phụ nữ này. Lúc đó đã là 1h sáng, khi đi qua đường Bà Triệu (Hà Nội), anh thấy người phụ nữ vừa ôm con nhỏ vừa ngủ gà ngủ gật bên đường. Còn đứa con lớn đang nằm trên vỉa hè. Ban đầu, anh cũng chỉ đi chậm qua xem có phải nhà chị gần đó hay không, nhưng sau khi thấy cháu lớn nằm hẳn ra đất thì anh chắc chắn không phải vì 'nếu không quá mệt mỏi sẽ không ai để con mình nằm đất như vậy'.

Hình ảnh 3 mẹ con nằm co ro ngoài vỉa hè trên đường Bà Triệu 

Hình ảnh 3 mẹ con nằm co ro ngoài vỉa hè trên đường Bà Triệu 

Dừng lại nói chuyện, được biết quê mấy mẹ con ở Thanh Hóa nhưng hiện không có nhà để về. Hai bé đã quen với việc ngủ ngoài vỉa hè. Tranh thủ sờ trán bé lớn, anh thấy cháu có dấu hiệu sốt, mắt lờ đờ và khó chịu khi người khác động vào.

Anh Tuấn cũng chia sẻ thêm, anh có 2 con gái tầm bằng tuổi con chị nên chứng kiến cảnh đó anh thực sự rất thương các bé. Tuy đã đưa tiền và cố gắng thuyết phục chị đưa 2 cháu vào nhà nghỉ để nghỉ tạm nhưng người phụ nữ nhất định từ chối.

Sau khi chia sẻ, bài viết đã làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những bình luận tỏ lòng xót thương trước hoàn cảnh của 3 mẹ con thì cũng có không ít người cho rằng đây là hành động lừa đảo, lợi dụng lòng tốt của mọi người. Nhiều cư dân mạng đưa ra dẫn chứng rằng từ 2 năm trước đã gặp người phụ nữ này ở địa điểm khác và nghe được nhiều câu chuyện về hoàn cảnh của chị.

Hình ảnh 3 mẹ con co ro nằm ngoài vỉa hè Hà Nội và cuộc 'bóc phốt' rầm rộ của cư dân mạng 2

Hình ảnh 3 mẹ con co ro nằm ngoài vỉa hè Hà Nội và cuộc 'bóc phốt' rầm rộ của cư dân mạng 3

Nhiều dẫn chứng chỉ ra đây là hành động lừa đảo, lợi dụng lòng tốt

Nhiều dẫn chứng chỉ ra đây là hành động lừa đảo, lợi dụng lòng tốt

Trước những thông tin trái chiều từ phía cư dân mạng, anh Tuấn bày tỏ quan điểm: 'Việc giúp đỡ người khác là ở tâm, tuy không rõ thật giả như thế nào nhưng cứ làm cho tâm thoải mái là được. Nếu đúng chị ấy lợi dụng con mình thì quá dã man với các cháu'.

Cùng suy nghĩ với anh Tuấn, một số ý kiến cho rằng đã giúp rồi thì không nên quay lại mắng mỏ, trách móc lừa đảo, lợi dụng.

Hiện nay có nhiều người phụ nữ khỏe mạnh nhưng lại sử dụng 'vũ khí' là con mình hay những cháu nhỏ ốm yếu, lếch thếch để gây sự thương cảm với mọi người. Người Việt vốn giàu lòng trắc ẩn, nên ngày này qua ngày khác với 'kịch bản cũ' đó họ vẫn xin được tiền, vẫn được nhiều người quan tâm giúp đỡ.

Câu chuyện về 3 mẹ con trên hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Chúng tôi đang xác minh và sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Theo Đỗ Đan/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/xot-xa-hinh-anh-ba-me-con-co-ro-ngoai-via-he-tren-duong-ba-trieu-1418611.html

Tag: #Mẹ con   #xin tiền   #đường Bà Triệu   #Hoàn cảnh đáng thương