Vực dậy từ bóng tối… và tình bạn đáng ngưỡng mộ của hai chàng trai

17/06/2019 16:08

Một cuốn sách bạn tặng đã thay đổi cuộc đời Thiệu và một việc không làm cũng khiến chàng trai day dứt mãi trong lòng.

Hai nhân vật trong chương trình Hát vì yêu số 13 là Nguyễn Văn Thiệu (SV trường Đại học công nghệ Giao thông vận tải và bạn của Thiệu là Trần Văn Đăng (SV trường ĐH Xây dựng Hà Nội).

Mở đầu chương trình là lời tâm sự của Thiệu về bản thân và về người bạn của mình.

‘Mình với đăng chưa bao giờ xích mích và to tiếng với nhau, bên ngoài người ta còn nghĩ là: ô hai thằng này có phải nó yêu nhau hay không sao mà suốt ngày đi chơi với nhau.

Mình thì không nghĩ sâu xa đến như vậy đâu, mình hiểu nó, nó cũng hiểu mình vậy thì cần gì xích mích với nhau nữa. Đấy là cái gốc dễ của tình bạn'.

Cuốn sách thay đổi cuộc đời Thiệu 

Cuốn sách thay đổi cuộc đời Thiệu

Hai năm trước, Thiệu đã vô cùng sợ hãi cái thế giới ngoài kia. Bước vào trường ĐH, khi về Hà Nội không khí thay đổi, Thiệu không tìm được tập thể của mình. Kỹ năng mềm không có, giao tiếp kém, Thiệu chỉ biết đến trường, học nhưng cũng không phải học, cậu chỉ biết vùi đầu trong suy nghĩ, mệt thì mình ngủ, đôi lúc cảm thấy tuyệt vọng. Khi đó, nhịp sinh học của Thiệu bị thay đổi trầm trọng, sức khỏe đi xuống, tâm trạng đi xuống. Cuộc sống của chàng sinh viên lúc đó bị bao trùm bởi một màu xám xịt. Cậu không muốn tiếp xúc với ai.

Theo chia sẻ của Thiệu, hồi cấp 3 cậu vốn là một con người sôi nổi, hoạt bát, hay tham gia các hoạt động của trường, yêu thích thể thao, cậu cũng là nhân vật nổi tiếng ở trường. ‘Lúc đó, mình cảm thấy hạnh phúc lắm, kiểu như cuộc sống của mình nó thăng hoa. Nhưng sao bây giờ cái thằng Thiệu này bắt đầu tuyệt vọng', chàng thanh niên cho biết.

Hai người bạn có cuộc hẹn tại quán cà phê 

Hai người bạn có cuộc hẹn tại quán cà phê

Ngày mình học cấp 3 mình là một con người rất sôi nổi, hoạt bát, thích tham gia các hoạt động của trường, yêu thích thể thao, cũng là một nhân vật nổi tiếng của trường. Lúc đó mình cảm thấy hạnh phúc lắm, như kiểu cuộc sống của mình nó thăng hoa ý. Nhưng mà sao bây giờ cái thằng Thiệu này bắt đầu tuyệt vọng.

Rồi mọi thứ bắt đầu thay đổi sau một buổi hẹn của Thiệu với Đăng. Lúc ấy, Đăng đã tặng bạn mình cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu với lời nhắn ‘Cậu hãy đọc nó đi và tôi tin rằng cuốn sách này sẽ giúp ích cho cậu'.

Thiệu nhắc lại kỷ niệm về cuốn sách với bạn 

Thiệu nhắc lại kỷ niệm về cuốn sách với bạn

Đây được coi là cuốn sách có ý nghĩa nhất trong đời sinh viên của Thiệu, chưa bao giờ Thiệu đọc một cuốn sách như nuốt từng chữ một. Và thực sự cuốn sách đã vực Thiệu dậy.

Cậu không thức đêm nữa, cậu dậy sớm hơn, cậu cảm thấy đầu óc minh mẫn, tư duy sán lạn hẳn ra. Gặp ai cậu cũng chào hỏi và nhiệt tình với họ.

Rồi Thiệu bắt đầu tham gia nhiều hội nhóm, gặp gỡ nhiều người, có nhiều mối quan hệ, cuộc sống có thêm những màu sắc tươi sáng và nhiều niềm vui hơn. Tuy nhiên, đối với cậu Đăng vẫn là người bạn thân đầu tiên, người quan trọng, là điểm tựa tinh thần lớn.

Trong chương trình, Thiệu cũng kể một câu chuyện mà làm Thiệu day dứt mãi đến tận bây giờ.

Đăng – bạn thân của cậu vốn có khiếm khuyết ở phần tai. Cậu ấy phải trải qua nhiều ca phẫu thuật rất đau đớn, cắt sườn, ghép vào tai. Đăng đã nhắn tin chia sẻ nỗi đau đó với Thiệu.

Tuy nhiên đó cũng là thời điểm Thiệu đang rơi vào khủng hoảng tinh thần, không muốn đi đâu, không dám gặp ai. Dù bản thân rất muốn chạy đến thăm bạn, hỏi bạn xem bạn đau như thế nào nhưng Thiệu lại không làm được.

‘Nếu như có thể làm lại thì mình ước rằng mình tát thằng Thiệu ngày xưa một cái thật đau: Tỉnh dậy đi, thằng bạn thân của mày nó đang như thế mà mình còn nằm đây được à?', chàng trai thú nhận.

Thiệu gửi lời cảm ơn, xin lỗi và hát tặng Đăng bài hát  

Thiệu gửi lời cảm ơn, xin lỗi và hát tặng Đăng bài hát 

Và khi được biết đến chương trình Hát vì yêu, Thiệu có thêm động lực làm một điều gì đó đặc biệt để gửi một lời xin lỗi, một lời cảm ơn đến người bạn tri kỷ của mình.

Theo sự sắp xếp bí mật của chương trình, Thiệu hẹn Đăng đến một quán cà phê sách cùng nhau thử một loại nước uống mới và thân mật trò chuyện với nhau. Thiệu tiến đến chỗ giá sách đưa lên một quyển sách và hỏi: Ê cậu, nhớ quyển sách này không? Rồi màn hình ti vi bất ngờ bật lên chiếu hình ảnh của Thiệu 2 năm trước. Thiệu nói với Đăng và mọi người rằng, cuốn sách đó đã thay đổi anh, từ một con người sống khép mình, sợ hãi thành một người tự tin, vui vẻ và thích làm việc tốt như hiện nay và lại được bản thân mình.

Thiệu gửi lời cảm ơn Đăng và cho biết sẽ hát tặng Đăng một bài hát.

‘Có một điều tôi vẫn luôn áy náy ở trong lòng đó là, cái ngày cậu nhập viện mổ tai, tôi bị trầm cảm nặng. Tôi muốn ở bên cậu ý nhưng mà tôi không thể vượt qua được. Bây giờ tôi đã qua cái giai đoạn ấy rồi, tôi đã là chính mình rồi, tôi sẽ không để cậu như thế nữa đâu, tôi sẽ bên cậu những lúc mà cậu cảm thấy khó khăn nhất, tôi sẽ là người bạn thân nhất của cậu', chàng thanh niên khẳng định.

Đăng xúc động trước tình cảm người bạn đã dành cho mình 

Đăng xúc động trước tình cảm người bạn đã dành cho mình

Ngoài bài hát Như ngày hôm qua của Sơn Tùng - MTP, Thiệu còn gửi tặng Đăng một cuốn sách ‘Đắc nhân tâm'. Cậu cho biết được tặng cuốn sách khi tham gia một lễ hội sách ở trường.

‘Tôi đã hát trên đó, diễn thuyết trên đó. Cậu biết diễn thuyết về cái gì không? Đó là diễn thuyết về cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, tôi nói về tuổi trẻ, tôi nói về con người tôi, tôi nói về cậu. Tôi nói về tất cả những cái thứ mà cậu đã dành cho tôi. Cảm ơn, cảm ơn Đăng rất nhiều'.

Dù là một chàng trai cứng cỏi nhưng trước những lời tâm sự chân thành của người bạn thân, Đăng cũng không khỏi xúc động rơi nước mắt.

Hai chàng trai đã trao nhau một cái ôm nồng ấm trong tràng pháo tay của tất cả mọi người có mặt trong quán cà phê hôm đó.

'Em không biết là bạn lại làm tất cả những điều này dành cho em. Thiệu là người sống nội tâm nên vẫn còn day dứt chuyện đó với em. Nhưng em không bao giờ để bụng hay trách móc Thiệu cả', đó là lời từ đáy lòng của Đăng dành cho người bạn của mình.

Hai chàng trai trao nhau cái hôn ấm áp 

Hai chàng trai trao nhau cái hôn ấm áp

'Hát vì yêu' đang được phát sóng trên kênh TH Quốc Phòng Việt Nam (QPVN) vào 20h45 thứ 5 với tần suất 2 tuần/tập, tập tiếp theo sẽ lên sóng vào ngày 27/6/2019.

Khán giả cũng có thể xem lại chương trình trên kênh Youtube và Keeng.vn với từ khóa tìm kiếm 'Hát vì yêu'. Ngoài ra, những thông tin mới nhất của chương trình sẽ được cập nhật trên fanpage: https://www.facebook.com/hatviyeu/

Để theo dõi các số mới nhất của Hát vì yêu và các bộ phim hot đang được phát trên kênh QPVN mời quý độc giả truy cập kênh số 8, trên hệ thống truyền hình Viettel. 

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/vuc-day-tu-bong-toi-va-tinh-ban-dang-nguong-mo-cua-hai-chang-trai-1570791.html

Tag: #tình bạn   #bóng tối   #hát vì yêu  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC