Vụ nhóm phượt 'bóc phốt' quán cafe ở Cà Mau: Chủ quán lên tiếng

17/04/2018 16:53

Liên quan đến vụ việc nhóm phượt 28 người đăng đàn tố tiền thuê võng quá đắt và có lời lẽ không đúng với cụ bà chủ quán nước gần 70 tuổi, mới đây, chính vị chủ quán nước này đã lên tiếng.

Vụ việc bắt đầu từ việc nhóm phượt thủ của D, gồm 28 người đi trên 16 xe máy xuất phát từ TPHCM. Khi đến bến xe Cà Mau, đoàn xe quyết định nghỉ ngơi tại một quán cà phê. 

Sau khi nghỉ qua đêm tại đây, sáng hôm sau, khi tính tiền, bà chủ quán (hiện đã 70 tuổi) tính số tiền thuê võng là 25.000 đồng/chiếc, tổng cộng hết 400.000 đồng, nhóm này chê đắt rồi lên mạng 'bóc phốt' quán và có lời lẽ không đúng chuẩn mực với bà chủ.

Vụ nhóm phượt 'bóc phốt' quán cafe ở Cà Mau: Chủ quán lên tiếng 0 

Bài bóc phốt của nhóm phượt thủ 

Bài bóc phốt của nhóm phượt thủ

Ngày 17/4, chia sẻ với báo chí, bà bà N.T.O (66 tuổi, phường 6, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau), chủ quán cafe bị nhóm phượt đăng bài 'bóc phốt', cho hay, sáng hôm tính tiền cho nhóm phượt trên, bà O tính một ly nước 10.000 đồng; võng chỉ có 20.000 đồng/cái, mặc dù có nhiều võng các bạn nằm cả 2 người. 

Cũng theo bà chủ quán, ban đầu bà tính là 175.000 đồng tiền nước, 360.000 đồng tiền võng, tổng cộng là 495.000 đồng. Sau đó, một số bạn khi thức dậy có gọi thêm 4 ly cà phê và một chai đậu nành. Cuối cùng bà O chỉ lấy tổng cộng 500.000 đồng.

'Lúc trả tiền, người trả không nói gì, chỉ có vài người đi chung cằn nhằn là sao tính mắc, cho rằng có chỗ chỉ tính 10.000 đồng/võng hoặc không tính tiền. Tôi có giải thích là vì ban đêm, nếu khách nằm ngủ thì không bán được cho khách khác, chủ phải thức để canh cho các bạn ngủ nên tính thêm tiền võng. Sau đó, tôi có nghe mấy đứa cháu nói là có 2 bạn nữ bảo nhau chụp hình tôi lại. Sau đó, nhóm này trả 500.000 đồng rồi rời đi chứ không cự cãi gì' - Bà O kể.

Bà chủ quán cà phê năm nay đã hơn 70 tuổi. 

Bà chủ quán cà phê năm nay đã hơn 70 tuổi.

Bà O khẳng định, những lời các bạn bóc phốt cho rằng bà tính tiền võng 50.000 đồng/cái là không đúng. Vì từ trước tới nay bà chỉ tính 20.000 đồng/cái đối với khách ngủ qua đêm, ở lâu tại quán.

Người chủ quán cà phê cảm thấy buồn vì sao lúc tính tiền các bạn không thắc mắc rồi giải quyết cho ổn thỏa, mà sau đó lại về đăng lên MXH nói tùm lum.

'Phải chi các bạn nói đi đường xa không đủ tiền tôi cũng sẵn sàng không tính tiền võng. Tôi không biết mạng xã hội, có mấy đứa cháu nó kể lại có người hăm dạo đốt quán, đòi xử tôi, nên sợ quá tôi dỡ bỏ luôn bảng hiệu' - Bà O tâm sự.

Vị chủ quán này cũng khẳng định việc bà thức đêm trông xe cho nhóm phượt thủ 28 người. 'Quán tôi ngay mặt tiền lộ, sân khá nhỏ nên không thể chứa hết xe cho các bạn đó. Trong lúc các bạn ngủ, tôi cũng thức canh chứ không dám bỏ. Còn khi vào quán, khách muốn vệ sinh hay tắm tôi không hề có ý kiến'.

Ngay khi nhận nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, trưởng nhóm phượt này đã lên mạng giải thích sự việc và xin lỗi chủ quán. Anh này cho rằng, hai người bạn đăng bài tố quán chặt chém không phải thành viên của nhóm, họ chỉ là những người đi cùng tour hôm đó. 

Ngay khi nhận nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, trưởng nhóm phượt này đã lên mạng giải thích sự việc và xin lỗi chủ quán. Anh này cho rằng, hai người bạn đăng bài tố quán chặt chém không phải thành viên của nhóm, họ chỉ là những người đi cùng tour hôm đó.

Hiện lùm xùm này vẫn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Giữa hai bên ai đúng ai sai vẫn chưa ngã ngũ nhưng nhiều dân mạng cho rằng, việc nhóm phượt trẻ đã  dùng những lời lẽ xúc phạm đến bà chủ quán hơn 70 tuổi thì cần lên tiếng xin lỗi.

>> XEM THÊM: Trưởng nhóm phượt 28 người 'tố' chủ quán nước ở Cà Mau 'chặt chém' lên tiếng: 'Nhóm không hề dọa đốt quán'

Hiền Trần Baodatviet.vn

MỚI NHẤT