Viêm phổi do virus corono hoành hành: Bác sĩ mặc bỉm, tay trắng bệch vì điều trị cho bệnh nhân

27/01/2020 21:07

Một y tá làm việc tại Bệnh viện Tân Thành Vũ Hán cho biết, tình hình hiện tại rất căng thẳng do các bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ đều hoạt động hết công suất.

Viêm phổi do virus corono hoành hành: Bác sĩ mặc bỉm, tay trắng bệch vì điều trị cho bệnh nhân 0

Washington Post (Mỹ) mới đây đưa tin, nhiều nhân viên y tế và bác sĩ tại Vũ Hán đã phải mặc bỉm người lớn vì họ không có thời gian để đi vệ sinh. Thậm chí, nhiều người 'sở hữu' những bàn tay trắng hơn bao giờ hết do ảnh hưởng từ chất khử trùng khi tiến hành điều trị cho các bệnh nhận nhiễm virus corona.

'Chúng tôi biết rằng, bộ đồ bảo hộ mà chúng tôi mặc có thể là bộ đồ cuối cùng mà chúng tôi có nên chúng tôi không thể lãng phí bất cứ thứ gì', một bác sĩ tại Bệnh viện Đồng Tế Vũ Hán chia sẻ trên mạng xã hội weibo.

Được biết, biện pháp này hoặc giúp họ không mất thời gian đi vệ sinh, hoặc giúp bộ đồ bảo hộ không bị rách nhằm đảo bảo hiệu suất công việc.

Trong khi đó, một y tá làm việc tại Bệnh viện Tân Thành Vũ Hán cho biết, tình hình hiện tại rất căng thẳng do các bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ đều hoạt động hết công suất.

'Tất cả các bệnh viện đều chật kín người', y tá viết. 'Bệnh viện không còn chỗ trống để tiếp nhận thêm các trường hợp mới'.

Hiện nay, tình trạng thiếu hụt về giường bệnh, bác sĩ, y tá, đồ bảo hộ là một trong những vấn đề quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus corona tại Vũ Hán.

Bệnh viện dã chiến được xây dựng ở ngoại ô Vũ Hán. Ảnh: Getty

Bệnh viện dã chiến được xây dựng ở ngoại ô Vũ Hán. Ảnh: Getty

Theo Tân Hoa Xã, để khắc phục về các nguồn lực y tế, một bệnh viện dã chiến với hơn 1.000 giường bệnh đang được xây dựng ở ngoại ô thành phố Vũ Hán và sẽ hoàn thành sau sáu ngày. Đồng thời, hàng nghìn bác sĩ cũng được điều tới thành phố Vũ Hán để tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.

Washington Post cho biết, sự lây lan nhanh chóng của virus corona đã gây áp lực lớn lên đội ngũ y tế Vũ Hán.

Candice Qin, một nhà trị liệu có trụ sở tại Bắc Kinh và là đồng sáng lập của một dịch vụ tư vấn tâm lý cho biết, bà đã nói chuyện với bốn người ở Vũ Hán, những người bị nghi nhiễm virus corono