Ai chẳng muốn có một người bạn thân trong đời giống như Dũng, Linh, Bảo trong phim 'Về nhà đi con'

10/06/2019 09:21

‘Về nhà đi con’ không chỉ là bộ phim gia đình hấp dẫn mà còn khắc họa nên những tình bạn đặc biệt.

Ai chẳng muốn có ít nhất một cạ cứng trong đời, người có thể làm những chuyện điên rồ cùng mình, vui buồn có nhau. Đó là lý do những cặp bạn thân trong Về nhà đi con được khán giả cưng chiều hết mực.

Vũ - Dũng: anh em cây khế, hoạn nạn có nhau

Nếu nói về một tình bạn thân có thể hiểu nhau đến chân tơ kẽ tóc thì Vũ (Quốc Trường) và Dũng (Anh Vũ) chính là một đôi bạn điển hình. Trong khi Vũ có vẻ 'ruột để ngoài da' thì Dũng lại nguy hiểm và 'cáo' hơn rất nhiều. Dũng có thể đọc vị Vũ vanh vách như đi dép trong bụng Vũ.

Chính vì hiểu nhau đến thế nên Dũng trở thành quân sư tình cảm cho Vũ, trong mối quan hệ giữa Dũng và Thư (Bảo Thanh) có không ít công tư vấn của người anh em cây khế. Thậm chí Dũng không hại 'hy sinh bản thân' giả vờ cưa Thư để giúp Vũ trả thù, tất nhiên là với cái giá xứng đáng. Khi bạn có một người bạn thân giàu nứt đố đổ vách, bạn phải biết cách làm giàu từ nó, như Dũng vậy.

Khi hai anh cùng thích một nàng, tình anh em chắc có bền lâu? 

Khi hai anh cùng thích một nàng, tình anh em chắc có bền lâu?

Dũng có những phát ngôn đánh trúng tim đen của ông bạn như: 'Mày đẹp giai mất dạy, nó xinh và láo đúng rồi còn gì nữa.' 'Nó lấy mày được cái gì? Tao nói cho mày biết, nó thừa sức kiếm được một thằng ít tiền hơn mày nhưng mà có đạo đức, vẫn tốt hơn cái loại mày.' 'Tính mày tao còn lạ gì nữa, mày đã không thích thì dù có cởi trần đóng khố cũng không ai ép được cơ mà. Thực ra mày đã bắt đầu xiêu lòng với con bé Xính Lao và cả đứa trẻ trong bụng'.

Đến khi Vũ quyết định cưới Thư, chính Dũng là người soạn thảo hợp đồng cho bạn. Dũng cũng mạnh dạn đưa ra phán đoán rằng Vũ và Thư rất có thể 'hợp đồng giả, tình thật', vì lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.

Đi đánh ghen cũng phải có hội. 

Đi đánh ghen cũng phải có hội.

Vũ và Dũng hẳn là biết hết những cái xấu xa của nhau nhưng vẫn thân được vì cực kỳ hợp nhau trong khoản 'mê gái'. Đến nỗi tán cùng một em và khi một trong hai thất tình, đi đánh ghen cũng phải có hội, thậm chí Vũ còn bỏ rơi Thư trong ngày lại mặt để đi giúp Dũng đánh ghen.

Thú thật đi, cánh đàn ông ai chẳng muốn có một gã bạn thân như Vũ, trong đầu cả hai nhét đầy những câu chuyện về yêu đương và sẵn sàng huynh đệ có nhau. Nhưng theo tiết lộ trong những diễn biến mới, Dũng bắt đầu nảy sinh tình cảm thật sự với Thư và quyết theo đuổi cô vì thấy Vũ quá tệ. Không biết khi ấy tình anh em chắc có bền lâu?

Những phát ngôn chất của Dũng.

Thư - Linh: Sẵn sàng chấp nhận tính xấu của nhau​

Bạn có nhận thấy những đứa chơi thân được với nhau thường rất giống nhau? Nếu như Vũ và Dũng rất hợp nhau về khoản 'mê gái' thì Thư và Linh lại cực 'ăn rơ' về khoản 'mê trai'. Không những thế, cả hai cô nàng đều thuộc diện thảo mai, mồm miệng đỡ tay chân, làm gì cũng 'thích là nhích' không lo chuyện trước sau nên toàn hỏng bét.

Vũ dẫn theo 'bóng đèn' 

Vũ dẫn theo 'bóng đèn'

... Thư cũng gọi ngay 'bóng tuýp'. 

... Thư cũng gọi ngay 'bóng tuýp'.

Thư và Linh từng rủ nhau buôn mĩ phẩm nhưng dính 'phốt' bán hàng giả, Thư vừa ôm nợ, vừa bị các 'chị đại' dạy dỗ cho một trận tím mặt. Sau đó Thư bỏ việc, hùn tiền mở shop quần áo với Linh nhưng làm ăn chẳng được bao lâu thì bị quản lý thị trường tóm, cửa hàng lại phải giải tán gấp.

Trong khi Thư chạy đôn chạy đáo lo xoay tiền thì bà Linh, không biết do tính cách vô tư tưng tửng hay ỷ lại mà vẫn thản nhiên đi sơn móng tay, sau đó ném thẳng vào mặt Thư câu: 'Mày xem tính thế nào thì tính, chứ chị hết cách rồi đấy, chỉ thiếu nước mang sổ đỏ đi cắm nữa thôi'.

Hình ảnh điển hình của một hội bạn 'thân ai nấy lo'. 

Hình ảnh điển hình của một hội bạn 'thân ai nấy lo'.

Nhiều khán giả cho rằng chị Linh không xứng là bạn thân của Thư, nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là Thư vẫn chấp nhận cả tính tốt, tính xấu của Linh và vẫn chọn tin tưởng Linh. Đó mới là tình bạn chân thành phải không?

Khi Thư có bầu thì người đầu tiên Thư kể là Linh, chính Linh lại là người đi đánh tiếng với ông bố trẻ Vũ. Tuần trăng mật của Thư, Vũ rủ Dũng làm 'bóng đèn' thì Thư cũng rủ ngay Linh đi làm 'bóng tuýp'. Thôi thì bạn bè không tránh khỏi những lúc xích mích nhưng cuối cùng vẫn thân thiết với nhau là tốt rồi phải không?

Dương - Bảo: bạn thân kiêm crush

Dương (Bảo Hân) và Bảo (Quang Anh) là cặp đôi được cưng chiều nhất nhì phim. Nếu như hai đôi bạn trên đều chơi với nhau vì quá giống nhau thì Dương với Bảo lại như hai cực nam châm trái dấu, hút nhau vì quá khác nhau. Trong khi Dương mạnh mẽ, ngầu ngầu kiểu 'tomboyloichoi' thì Bảo lại cực kỳ dịu dàng, ẻo lả y như con gái.

Trong mọi cuộc đánh nhau thì Dương luôn là đứa đứng ra bảo vệ cho Bảo. Dương cứ như 'soái tỉ', còn Bảo là 'cận thần' bên Dương. Khi Dương cần thì Bảo sẽ đến chỉ cần có lý do thôi. Dương bất ngờ thèm trà sữa này, Dương muốn đi bar này, rồi bỏ học đấu game cũng phải có nhau.

Cặp đôi chim ri làm gì cũng có nhau. 

Cặp đôi chim ri làm gì cũng có nhau.

Bố Bảo rất có điều kiện nên anh chàng… chẳng tiếc với Dương thứ gì, như chụp ảnh Dương cứ chụp thoải mái, 'hết đã có bố tớ lo'. Rồi khi hiểu lầm Dương mang bầu, Bảo còn xung phong 'đổ vỏ' vì truyền thống gia đình. Bảo cũng không ngại 'dấn thân' vào nhà nghỉ cùng Dương để rồi 'có tiếng không có miếng' cũng không thể giải thích với ai.

Nhưng mà, tất cả những điều tốt đẹp Bảo làm cho Dương chỉ vì Bảo crush Dương thôi. Còn bạn có tin vào một tình bạn thân thuần túy giữa con trai và con gái không?

Những khoảnh khắc cười ra nước mắt của cặp đôi

Xem Về nhà đi con, ai chẳng mong ước có một người bạn thân như thế, một người biết tất cả về bạn nhưng vẫn yêu quý bạn dù có ra sao đi chăng nữa. Bạn có người bạn thân nào giống như vậy chưa? Hãy chia sẻ với Tiin nhé!

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/thu-that-di-ai-chang-muon-co-mot-nguoi-ban-than-giong-nhu-trong-phim-ve-nha-di-con-1563297.html

Tag: #tình bạn   #tinh anh em   #anh em cây khế