Nữ bệnh nhân Hàn Quốc tái nhiễm Covid-19 sau một tuần ra viện, y tế Hàn Quốc lo sợ 'vỡ trận' chống dịch

29/02/2020 13:54

Sau 6 ngày xuất viện, nữ bệnh nhân số 25 của Hàn Quốc lại dương tính với virus Covid-19.

Gần 3.000 ca nhiễm trong đó có 16 người tử vong do Covid-19, khiến tình hình phòng, chống và dập dịch tại Hàn Quốc ngày càng áp lực. Trong lúc chính phủ đang ra sức áp dụng nhiều phương án 'mạnh tay' để kiểm dịch thì Y tế Hàn lại nhận thêm tin xấu: xác nhận hiện tượng tái nhiễm virus viêm phổi cấp.

Phun khử trùng các điểm xe buýt. 

Phun khử trùng các điểm xe buýt.

Một bệnh nhân nữ 70 tuổi đã xuất viện 6 ngày, tuy nhiên, kết qủa xét nghiệm mới nhất cho thấy bà lại dương tính với Covid-19. Đây là bệnh nhân đầu tiên tại đây tái nhiễm.

Người phụ nữ này sống ở Maehwa-dong, kết thúc quá trình điều trị và kiểm tra hai lần, bà âm tính với virus, được xuất viện ngày 22/2 vừa qua.

Nữ bệnh nhân Hàn Quốc tái nhiễm Covid-19 sau một tuần ra viện, y tế Hàn Quốc lo sợ 'vỡ trận' chống dịch 1 

Tuy nhiên, sau khi gặp con trai tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, bà lại xuất hiện triệu chứng sốt và ho. Trình báo với Trung tâm y tế công cộng, bệnh nhân này xét nghiệm và nhận ngay kết quả tái nhiễm. Hiện bà đang được điều trị tại Trung tâm y tế Seongnam.

Được biết, bệnh nhân số 26 là con gái bà, số 27 con dâu bà vẫn đang đc điều trị tại Trung tâm y tế Gyeonggi-do Bệnh viện Anseong.

Nữ bệnh nhân Hàn Quốc tái nhiễm Covid-19 sau một tuần ra viện, y tế Hàn Quốc lo sợ 'vỡ trận' chống dịch 2 

Với tình hình mỗi lúc một căng go, Tổng thống Moon Jae In đang nhận lãnh hậu quả vì dự báo sai về dịch bệnh. Chính giới Hàn Quốc không tiếc lời chỉ trích ông Moon vì cách xử lý cuộc khủng hoảng sai lầm. Không kể áp lực từ phe đối lập, hơn 1 triệu người đã ký tên vào bản kiến nghị trên mạng yêu cầu luận tội nhà lãnh đạo Hàn Quốc.

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nu-benh-nhan-han-quoc-tai-nhiem-covid-19-sau-mot-tuan-ra-vien-y-te-han-quoc-lo-so-vo-tran-chong-dich-1778454.html

Tag: #Hàn Quốc   #tái nhiễm  

MỚI NHẤT