Giữa tình hình bệnh dịch căng thẳng, nhiều người Việt tại Hàn bị lừa tiền đặt mua khẩu trang: Chuyển khoản xong người bán mất tích

26/02/2020 17:24

Một số người đã bức xúc chia sẻ tình huống mình gặp phải để cảnh báo tới những người khác để tránh bị lừa vì mua khẩu trang phòng chống dịch virus Covid-19.

Cập nhật đến 16h chiều nay (26/02), số ca nhiễm virus Covid-19 tại Hàn Quốc tiếp tục tăng 115 ca, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm dịch lên 1.261 ca và đã có 12 ca tử vong. Tình hình này không chỉ khiến người dân Hàn Quốc, mà cả những người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây cũng tỏ ra lo lắng.

Cũng giống như ở Việt Nam thời điểm dịch xuất hiện, mọi người đã đổ xô đi mua khẩu trang để phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, một số thành phần xấu đã lợi dụng điều này để trục lợi.

Chia sẻ trong một group dành cho người Việt Nam tại Hàn Quốc, chị N.T.T đã bức xúc chia sẻ câu chuyện của mình. Theo đó, chị T và một số người khác đã hỏi mua khẩu trang từ một tài khoản trên mạng - cũng là người Việt. Tuy nhiên, ngay sau khi chuyển tiền, người bán đã khóa luôn tài khoản.

Chị N.H.T bức xúc chia sẻ sự việc của mình để cảnh báo mọi người 

Chị N.H.T bức xúc chia sẻ sự việc của mình để cảnh báo mọi người

'Báo giá 4triệu/12 hộp khẩu trang 50 chiếc, chuyển khoản xong gửi hàng ngay nhưng sau khi chuyển khoản xong thì khoá tài khoản luôn! 

Hôm qua bên em các chị em đăng kí mua cùng nhau và đã chuyển khoản, hôm nay thì nó xoá tài khoản FB rồi! Em không biết có anh chị em nào tại Hàn cũng bị lừa không nữa! Mọi người hết sức lưu ý và cẩn thận ạ!' - chị H.T viết.

Trao đổi giữa người bán - người mua khá suôn sẻ 

Trao đổi giữa người bán - người mua khá suôn sẻ

Tuy nhiên, ngay sau khi chuyển tiền... người bán đã khóa tài khoản FB khiến người mua không liên hệ được 

Tuy nhiên, ngay sau khi chuyển tiền... người bán đã khóa tài khoản FB khiến người mua không liên hệ được

Chia sẻ với Tiin, chị H.T cho biết, chị bị lừa tiền khi đặt mua khẩu trang khi còn ở bên Hàn Quốc, còn hiện tại, chị đã trở về Việt Nam và tự cách ly: 'Cộng đồng mình sinh sống bên đó có group các chị em mua gom đồ chung. Có một bạn đọc được thông tin bán khẩu trang của page này nên đã rủ mọi người cùng mua'.

Chị T chia sẻ thêm: 'Mình và mọi người thường xuyên mua đồ Việt gom chung lắm, nhưng đây là lần đầu tiên... bị lừa tiền như thế này'.

Một trong những lý do mà chị H.T và mọi người đặt mua là vì page bán hàng Việt - Hàn này đã được giới thiệu vào các nhóm cộng đồng người Việt ở Hàn, và cũng thấy có nhiều người comment mua hàng khác. Tuy nhiên, chị H.T không ngờ rằng mình và bạn bè lại bị chính đồng hương lừa tiền trên đất khách.

Không riêng gì chị T, nhiều người Việt tại Hàn cũng bị lừa tiền từ người bán hàng này 

Không riêng gì chị T, nhiều người Việt tại Hàn cũng bị lừa tiền từ người bán hàng này

'Mình mong tất cả anh chị em người Việt đang ở Hàn nhiều sức khỏe và bình tĩnh vượt qua bệnh dịch. Mọi người cũng nên tỉnh táo với những phương thức lừa đảo, lợi dụng tình hình hiện tại để trục lợi cá nhân. 

Mình cũng mong sẽ không còn ai làm xấu mặt người Việt ở nước ngoài, bất chấp để làm những việc thất đức như này nữa!' - chị H.T nhắn nhủ tới bạn bè hiện đang ở Hàn Quốc.

Theo Trà Trang/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nhieu-nguoi-viet-tai-han-bi-lua-tien-dat-mua-khau-trang-chuyen-khoan-xong-nguoi-ban-mat-tich-1775601.html

Tag: #người Việt   #lừa tiền   #mua khẩu trang   #bệnh dịch