Một Valentine rất khác với câu chuyện về lá đơn xin được vào bếp để chuẩn bị 'bàn tiệc tình nhân' cho bố mẹ

14/02/2020 18:30

Đừng tưởng Valentine chỉ có những câu chuyện về các cặp tình nhân, mà đó còn có thể là những mẩu chuyện xúc động về tình thân nữa đấy!

Valentine hay còn gọi Lễ Tình nhân là ngày dành riêng cho các cặp tình nhân trên toàn thế giới. Vào ngày này, những người yêu nhau thường mua quà hoặc tổ chức các bữa tiệc lãng mạn, bất ngờ dành cho đối phương để bày tỏ tình cảm.

Vậy nên, khi một bà mẹ sống tại TP.Hồ Chí Minh chia sẻ loạt khoảnh khắc 2 cô con gái tổ chức Valentine cho bố mẹ đã ngay lập tức thu hút sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng mạng.

Một Valentine rất khác với câu chuyện về lá đơn xin được vào bếp để chuẩn bị 'bàn tiệc tình nhân' cho bố mẹ 0

Người mẹ trong câu chuyện tên là Đặng Xuân Uyên. Chị cùng chồng đã được hai cô công chúa nhỏ là Lê Nguyễn Hoàng Lam (12 tuổi) và Lê Nguyễn Lam Vy (8 tuổi) đích thân vào bếp 'làm tiệc' chiêu đãi nhân dịp Lễ Tình nhân.

Món cơm và trứng chiên ngỡ như rất đơn giản nhưng lại được hai cô bé chuẩn bị chu đáo và chứa đựng cả tấm lòng thành đáng quý.

Được biết, Hoàng Lam cùng em gái mất 1 tiếng cho việc hoàn thiện 'bữa tiệc tình nhân', thế nhưng các khâu chuẩn bị đã diễn ra từ trước đó cả ngày trời. Thậm chí, hai chị em còn viết đơn xin phép người lớn cho sử dụng bếp rồi mới cùng nhau đi mua sắm nguyên liệu.

'Vì bố mẹ không cho hai chị em nghịch bếp nên em và em gái phải làm đơn xin phép cho chắc chắn. Sáng hôm ấy em rã đông thịt, chiều chúng em chiên trứng với thái hành, cà rốt, đậu. Sau đó em chiên cơm với các nguyên liệu trên và cho gia vị phù hợp. Tiếp theo, em lấy muỗng nắn cơm thành 2 lỗ tai và 2 cái tay. Em sử dụng rong biển tạo thành 2 con mắt. Cuối cùng là bày biện, sắp xếp mọi thứ ra đĩa', Hoàng Lam hồn nhiên kể lại quá trình làm món cơm và trứng chiên tặng bố mẹ.

Hoàng Lam - Lam Vy bên bố mẹ

Hoàng Lam - Lam Vy bên bố mẹ

'Bữa tiệc Valentine' hai cô bé dành tặng đấng sinh thành 

'Bữa tiệc Valentine' hai cô bé dành tặng đấng sinh thành

Một Valentine rất khác với câu chuyện về lá đơn xin được vào bếp để chuẩn bị 'bàn tiệc tình nhân' cho bố mẹ 3

Đơn xin sử dụng bếp của 2 cô bé gửi mẹ

Đơn xin sử dụng bếp của 2 cô bé gửi mẹ

Một Valentine rất khác với câu chuyện về lá đơn xin được vào bếp để chuẩn bị 'bàn tiệc tình nhân' cho bố mẹ 5

Ngay khi vừa xuất hiện trên mạng xã hội, câu chuyện của Hoàng Lam - Lam Vy đã nhận được vô số lời khen cùng loạt phản hồi tích cực. Đa số bình luận đều tỏ ra thích thú trước lối sống tình cảm, hiếu thảo của hai cô bé.

Bản thân chị Xuân Uyên cũng cho biết rất bất ngờ và hạnh phúc trước món quà đầy tình cảm của các con dành tặng.

Khi được hỏi liệu có biết Valentine là ngày mà các cặp đôi tặng quà cho nhau hay không, Hoàng Lam nói em có biết, và lý do để em dành tặng món quà này tới bố mẹ đó là để bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu thương tới bố mẹ.

'Em rất yêu bố mẹ, vì bố mẹ thường xuyên nấu cho chúng em ăn, đi làm để nuôi chúng em học trường tốt. Bố mẹ thường dạy hai chị em làm bài tập về nhà, ngày rảnh rỗi thì đưa hai chị em đi du lịch…'.

Ngày Valentine của gia đình chị Xuân Uyên - một câu chuyện đem đến cho mọi người góc nhìn khác về Lễ Tình nhân. Valentine không nhất thiết phải là ngày các cặp uyên ương bày tỏ tình cảm với nhau, Valentine hoàn toàn có thể trở thành dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm với bố, mẹ, ông, bà… hoặc với bất cứ người nào chúng ta trân trọng, yêu quý.

Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nhan-dip-valentine-2-be-gai-mot-13-tuoi-mot-8-tuoi-cung-nhau-vao-bep-lam-com-tang-bo-me-1-1763706.html

Tag: #Valentine   #Lễ tình nhân   #vào bếp   #2 cô bé