Người dân Hungary hoảng loạn mua đồ dự trữ sau khi dịch Covid-19 bùng nổ ở Italy

29/02/2020 09:26

Dù hiện tại chưa có trường hợp nào bị nhiễm virus Corona nhưng sự hoảng loạn của người dân tại đây thì hiện lên rõ rệt.

Virus Covid-19 đã xuất hiện ở Italy vài ngày trước với số ca nhiễm bệnh dẫn đầu Châu Âu. Ngay sau đó, hai nước láng giềng của Hungary là Áo và Croatia cũng ghi nhận có ca nhiễm dịch Covid-19 đầu tiên. Ở Hungary, dù hiện tại chưa có trường hợp nào bị nhiễm virus Corona nhưng sự hoảng loạn của người dân thì hiện lên rõ rệt.

Siêu thị đang dần bị 'vét sạch' đồ dùng, thực phẩm. Ảnh: Dailynewshungary 

Siêu thị đang dần bị 'vét sạch' đồ dùng, thực phẩm. Ảnh: Dailynewshungary

Theo Index, các siêu thị lớn ở Hungary đều trong tình trạng hết sạch khẩu trang hay các sản phẩm rửa tay khử trùng. Không những thế, kệ hàng bày bán thực phẩm đóng hộp, thực phẩm khô cũng dần trống trơn.

Các mặt hàng như gạo, bột mì, mì ống, đậu hà lan, đậu lăng, thực phẩm đóng hộp, bánh quy,... được người dân đổ xô mua dự trữ và tích luỹ tại nhà. Nếu trường hợp xấu xảy ra, họ lo sợ sẽ không thể ra ngoài trên hai tuần liền.

Các sản phẩm bảo quản được lâu đều hết sớm. Ảnh: Hungarytoday 

Các sản phẩm bảo quản được lâu đều hết sớm. Ảnh: Hungarytoday

Người dân Hungary hoảng loạn mua đồ dự trữ sau khi dịch Covid-19 bùng nổ ở Italy 2 

Người dân Hungary hoảng loạn mua đồ dự trữ sau khi dịch Covid-19 bùng nổ ở Italy 3 

Một nhân viên bán hàng ở hiệu thuốc cho biết: 'Sự khan hiếm các sản phẩm cần thiết trong mùa dịch diễn ra trên toàn quốc. Cứ cách nửa giờ đồng hồ, chúng tôi lại hết sạch nước rửa tay sát khuẩn. Sự hoang mang của người dân thật sự bùng nổ sau khi Italy và Áo ghi nhận có ca nhiễm Covid-19. Trước đó, mọi người đã mua những sản phẩm này rồi nhưng vài ngày gần đây, họ mua tất cả những gì còn sót lại trên kệ'.

Hàng dài người xếp hàng chờ thanh toán. Ảnh: Hungarytoday 

Hàng dài người xếp hàng chờ thanh toán. Ảnh: Hungarytoday

Đồ hộp cạn kiệt. Ảnh: Hungarytoday 

Đồ hộp cạn kiệt. Ảnh: Hungarytoday

Các sản phẩm khử trùng tay hết sạch sẽ. Ảnh: Hungarytoday 

Các sản phẩm khử trùng tay hết sạch sẽ. Ảnh: Hungarytoday

Người dân Hungary hoảng loạn mua đồ dự trữ sau khi dịch Covid-19 bùng nổ ở Italy 7 

Tuy nhiên, chia sẻ với tờ Portfolio, ông Gyorgy Vámos (Tổng thư ký hiệp hội thương mại Quốc gia) cho biết, không có lý do nào để hoảng sợ như vậy: 'Có thể một vài cửa hàng hết sạch sản phẩm nhưng đó không phải là tình hình chung'.

Ông Gyorgy Vámos nhấn mạnh thêm rằng, nhu cầu mua hàng hoá như hiện tại cũng tương tự như dịp Giáng sinh hay lễ Phục sinh: 'Việc cung ứng hàng hoá có thể gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19 nhưng nhiều cửa hàng vẫn có nguồn cung cấp kịp thời từ các cơ sở sản xuất trong nước'.

Theo DailynewsHungary

Theo Nancy Kim/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nguoi-dan-hungary-hoang-loan-mua-do-du-tru-sau-khi-dich-covid-19-bung-no-o-italy-1778320.html

Tag: #Hungary   #người dân. siêu thị   #mua hàng