Chỉ với một cái chăn, bạn đã sẵn sàng cho trào lưu siêu hot mùa đông này?

26/12/2017 09:15

Vào những khi trời lạnh hay những ngày hanh khô, tóc tai hay lông ở tay chân đều dựng đứng lên. Vận dụng điều này, mới đây một nhóm các bạn trẻ đã nghĩ ra trò chơi mới đảm bảo 'hót hòn họt' trong ngày đông giá rét.

Trò chơi này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần ngồi im một chỗ, hai bạn khác cầm hai đầu chăn chùm lên kéo qua kéo lại để tạo thành ma sát. Kết quả sau khi bị chà chăn lên đầu, tóc của bạn đều bị dựng ngược lên.

Clip: Trò chơi chà chăn lên đầu.

Trong clip, 3 bạn nữ tóc ngắn mặc đồng phục thể dục ngồi khoanh chân để thử thách trò chơi. Một bạn nam và một bạn nữ mỗi người cầm một đầu chăn mỏng chùm lên và bắt đầu liên tục cọ sát vào đầu. Chỉ trong khoảng 15 giây chà sát, khi chăn được bỏ ra cũng là lúc tóc tai của các bạn ngồi dưới dựng đứng lên, thậm chí còn dính cả vào chăn.

Chùm chăn lên đầu. 

Chùm chăn lên đầu.

Ma sát để chăn chà lên tóc. 

Ma sát để chăn chà lên tóc.

Clip chà chăn lên đầu khi vừa đăng tải trên một trang mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Ngay lập tức, clip có gần 200.000 lượt xem, 3,3 nghìn bình luận và chia sẻ.

Tóc tai dựng đứng lên hết rồi! 

Tóc tai dựng đứng lên hết rồi!

Rất nhiều bạn trẻ chơi trò chơi này.

Hội bạn bè thân thiết còn thi nhau tag vào để cùng thử nghiệm trò chơi này. Một vài ý kiến bổ sung thêm những kiến thức về vật lý cho các bạn không biết.

Bách Phan bình luận: ‘Do ma sát giữa tóc và chăn là tạo ra điện tích thì đúng rồi. Nhưng không phải vì hút làm tóc dựng lên mà do điện tích có xu hướng tập trung vào điểm nhọn (như kiểu cột thu lôi nhọn ấy). Trong trường hợp này thì là tập trung ở điểm đầu của tóc'.

Một số bạn còn ‘kể khổ' về tác hại của mùa đông khi liên tục bị ‘điện giật' do ma sát.

Tài khoản G.S cho hay: ‘Tớ ở kí túc xá trường. Giường tầng bằng sắt. Trùm chăn ngủ, xong đụng chân vào thành giường và, bạn sẽ có trải nghiệm bị giật điện nguyên đêm. Mất ngủ là chuyện bình thường'.

R.Y kể: ‘Những người nhiều lông tay lông chân khi đông về là thành người điện. Cứ lăn trên giường là giật'.

Hiện tại, trò chơi mới này đang được đông đảo các bạn trẻ thử nghiệm và thích thú làm theo.

Nguồn: Facebook

>>>XEM THÊM:  Giới trẻ Việt đua nhau thách đấu tham gia trò chơi hot nhất mùa Noel

Vũ Linh Baodatviet.vn

Tag: #chà chăn lên đầu   #trò chơi mới   #ma sát tóc   #ma sát do tích điện   #chà sát chăn lên đầu  

MỚI NHẤT