Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ

16/02/2020 12:00

Đưa mẹ đi Đà Lạt, Nguyễn Hoàng Thiên Phước muốn mẹ về với 'Thanh xuân'.

Đối với các bạn trẻ, được cùng nhau để khám phá vẻ đẹp của những vùng đất mới thì quả thật rất vui. Thế nhưng, nếu được đi với mẹ, cùng mẹ trải nghiệm lại mang về nhiều cảm xúc đặc biệt hơn nữa.

Nhờ dịch Covid-19, cô giáo trẻ có cơ hội lần đầu tiên du lịch cùng mẹ

Hiện tại đang sinh sống ở Huế nhưng có nhiều họ hàng tại Đà Lạt, mẹ của Nguyễn Hoàng Thiên Phước đã từng đến đây thăm thú nhiều lần nhưng hầu như chỉ loanh quanh trong nhà chứ không đi tham quan được gì, thương mẹ, cô con gái duy nhất đã ấp ủ kế hoạch: 

'Mẹ mình đến Đà Lạt nhiều lần rồi nhưng từ khi còn trẻ cơ. Hồi mới đây cũng đi nhưng tuổi cao chẳng đi chơi được đâu cả, nên mình đã mong muốn có cơ hội được đưa mẹ đi chơi, thăm thú Đà Lạt để mẹ biết hiện tại ở đó đẹp như thế nào.

Mình cũng muốn tại đây, hai mẹ con chụp nhiều hình ảnh để lưu giữ lại nhiều kỉ niệm đẹp nữa'.

Nguyễn Hoàng Thiên Phước cùng mẹ. 

Nguyễn Hoàng Thiên Phước cùng mẹ.

Dự định là thế nhưng công việc của cô giáo tại một trường Mầm non quanh năm bận bịu nên Thiên Phước chưa thể sắp xếp được thời gian hợp lí. Cho đến gần đây: 'Không biết có nên nói là 'nhờ' dịch không, trường mình cho giáo viên và học sinh nghỉ 2 tuần hạn chế dịch bệnh nên mình quyết định đặt vé xe, khách sạn, đưa mẹ đi luôn.

Thực ra mình không chuẩn bị nhiều, chuẩn bị rồi lên đường như 'chạy giặc' ấy!'.

Vì là lần đầu tiên đến Đà Lạt nên Thiên Phước chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch, nên trong quá trình di chuyển, cô nàng tranh thủ tìm hiểu những điểm đến thú vị, độc đáo của thành phố ngàn hoa.

Trải nghiệm khó quên và câu nói làm 'cay khoé mắt' của mẹ

Đã 77 tuổi nên mẹ Thiên Phước có bệnh về xương khớp, cứ đi nhiều sẽ bị đau chân. Vậy nên, việc lựa chọn được điểm đến phù hợp với mẹ là điều mà cô gái sinh năm 1993 tự hào nhất: 'Tình cờ tìm thấy một địa chỉ có phòng xông hơi bằng đá muối Himalaya, mình phải ghi chú lại ngay đây là địa điểm phải thử.

Hôm đến trải nghiệm, mẹ mình vui lắm, mẹ ngồi trong đó xông hơi xong rồi ra nói với mình rằng: tự nhiên mẹ thấy người khoẻ hẳn, chân cẳng cũng đỡ nhức hơn rất nhiều.

Mình nghe xong tự nhiên trào lên cảm xúc khó tả. Cay cay sống mũi. Giờ nhớ lại mình vẫn thấy xúc động. Cảm thấy đây là việc ý nghĩa nhất mình từng làm được cho mẹ'.

Hai mẹ con ở địa điểm xông hơi. 

Hai mẹ con ở địa điểm xông hơi.

Đã nhiều lần đi du lịch cùng bạn bè nhưng đây là lần đầu tiên đi cùng mẹ, cô giáo mầm non trẻ thấy rõ sự khác nhau, Thiên Phước tâm sự: 'Nếu nói về trải nghiệm thì đi với bạn bè sẽ có thể đi nhiều nơi hơn, chụp nhiều ảnh 'sống ảo' hơn. Nhưng nếu nói về niềm vui giữa bạn bè và người thân trong gia đình thì chắc ai cũng hiểu, đó là hai cảm xúc khác nhau.

Chuyến đi này khiến mình thấy bản thân càng phải trưởng thành nhanh hơn sự già đi của mẹ, yêu thương mẹ nhiều hơn để có thể trở thành nơi mà mẹ có thể tựa vào' - Nhà chỉ có hai mẹ con nên điều này càng thấm thía hơn trong Thiên Phước.

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 2 

Sau chuyến đi, cô nàng muốn dành cho mẹ thêm nhiều điểm đến ý nghĩa nữa, Thiên Phước thật thà: 'Lương của giáo viên chúng mình không được cao lắm, nhưng muốn được mẹ đến những nơi vui vẻ, hạnh phúc, mình sẽ dành dụm nhiều hơn!'.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh dễ thương của hai mẹ con Thiên Phước trong chuyến đi này!

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 3 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 4 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 5 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 6 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 7 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 8 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 9 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 10 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 11 

Ảnh: NVCC 

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/lan-dau-tien-dua-me-di-du-lich-co-giao-mam-non-nghen-ngao-truoc-cau-noi-cua-me-1764912.html

Tag: #cùng mẹ  

MỚI NHẤT