Không cầm cự nổi mùa dịch, khách sạn ở Hà Nội cho nhân viên nghỉ việc, trợ cấp 1,5 triệu/tháng, 4 tháng sau mới trả vì cạn ngân sách

28/02/2020 07:09

'Gần 3 tháng nay công ty tổn thất hơn 20 tỷ, đây là con số mà cả cuộc đời mình tích cóp' - quản lý khách sạn chia sẻ.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay lại cuộc họp đặc biệt tại một khách sạn. Tại đây, người quản lý thông báo cho tất cả nhân viên 'về quê' vì công ty không thể tiếp tục cầm cự được nữa giữa mùa dịch.

'Ở đây cũng buồn vì chúng ta chẳng có khách hàng mà phục vụ. Các bạn có thể về quê ‘tạm lánh', trong thời gian tạm thời là 4 tháng', người quản lý nói.

Clip: Quản lý khách sạn cho nhân viên tạm nghỉ vì không cầm cự nổi mùa dịch

Trong đoạn clip, quản lý cho biết sẽ có 2 hình thức hỗ trợ nhân viên trong giai đoạn này. Theo đó, những người nghỉ việc về quê nhưng cam kết sẽ quay lại làm việc thì được hỗ trợ 1,5 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên phải đến tháng 8 mới được chi trả vì hiện tại ngân sách công ty đã cạn.

Được biết, đoạn clip trên được quay lại tại một khách sạn nằm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngay khi được chia sẻ, đoạn clip này đã nhận về nhiều bình luận cảm thông của thành viên mạng.

- Đây là minh chứng cụ thể nhất do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người mất việc, nhiều công ty lao đao. Các bạn cố gắng lên.

- Cho nhân viên tạm nghỉ cũng là điều hợp lý nên làm vào thời điểm này. Mong tất cả cùng cố gắng và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/khong-cam-cu-noi-mua-dich-khach-san-o-ha-noi-cho-nhan-vien-nghi-viec-tro-cap-15-trieuthang-4-thang-sau-moi-tra-vi-can-ngan-sach-1777132.html

Tag: #mùa dịch covid-19   #khách sạn đóng cửa   #nhân viên nghỉ việc   #cạn ngân sách