Khởi nghiệp nhờ dịch vụ xin thôi việc hộ, 2 chàng trai hốt bạc mỗi tháng

12/10/2018 12:03

Tiếp nhận khoảng 300 lượt khách mỗi tháng, hiện 2 chàng trai người Nhật đang ăn nên làm ra với dịch vụ xin thôi việc hộ.

Nước Nhật nổi tiếng cả thế giới với kỷ luật nghiêm khắc trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, người lao động nước này cũng luôn đặt nặng nghĩa vụ của cá nhân đối với tập thể. Do vậy, khi họ chủ động xin thôi việc là việc làm khiến nhiều người cảm thấy xấu hổ và có phần thiếu trách nhiệm với đồng nghiệp.

Chính tâm lý ngại ngùng này đã khiến họ cảm thấy nặng nề, mệt mỏi và thậm chí là stress nếu cảm thấy bản thân không phù hợp với vị trí đó.

Toshiyuki Arano (phải) và Yuichiro Okazaki là hai nhà đồng sáng lập Exit. Ảnh: Japan Times.

Toshiyuki Arano (phải) và Yuichiro Okazaki là hai nhà đồng sáng lập Exit. Ảnh: Japan Times.

Hiểu được tâm lý này, hai chàng trai Toshiyuki Arano và Yuichiro Okazaki đã sáng lập nên dịch vụ xin thôi việc hộ có tên Exit vào năm 2017. Họ mong muốn thông qua dịch vụ này người lao động sẽ bớt phần dằn vặt và suy nghĩ khi quyết định nghỉ việc.

Được biết, khi khách hàng có nhu cầu, dịch vụ của Exit sẽ chịu trách nhiệm liên hệ với công ty của họ và thông báo kế hoạch dừng công việc. Exit trở thành trung gian, xử lý mọi vấn đề từ đơn xin thôi việc, các thủ tục bàn giao và các giấy tờ liên quan đến trợ cấp thất nghiệp.

Hiện tại, Exit nhận được hàng trăm cuộc điện thoại mỗi tháng. Mức phí cơ bản từ 40.000 JPY (khoảng 8,2 triệu đồng) đến 50.000 JPY (khoảng 10,3 triệu đồng). Nhờ ý tưởng đặc biệt nhằm giúp người người lao động giải phóng căng thẳng và cảm xúc mà tới nay, 2 chàng trai trẻ kiếm bộn tiền mỗi tháng.

>>> XEM THÊM: Chuyện những 'đứa trẻ' nơi công sở: Bị sếp mắng, đùng đùng xin nghỉ việc, lên Facebook kể xấu công ty cũ, quên học cách 'chia tay' trong văn minh và tử tế

Hà Linh Baodatviet.vn

Tag: #dịch vụ thôi việc hộ   #kiếm bộn tiền  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT