Hiệu đồ ăn nhanh ở Anh được chú ý khi tặng thức ăn thơm ngon cho người vô gia cư mỗi ngày

23/10/2017 19:01

Cửa hàng đồ ăn nhanh Bosu Body Bar (Anh) đã được dư luận hết lời ngợi khen vì mỗi đêm sau khi hết giờ làm việc, họ đều để lại những túi đồ ăn thơm ngon, nóng sốt dành tặng những người vô gia cư.

Cử chỉ nhân ái của cửa hàng nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng khi họ đăng tải một bức hình chụp các túi đồ ăn đặt trên sàn, cùng dòng chữ 'Hãy sẻ chia', 'Chúc bạn ngon miệng' và 'Hãy thưởng thức đồ ăn ngon'.

Việc làm này là một phần trong chiến dịch The Bosu Project với mục đích giúp đỡ người có hoàn cảnh kém may mắn và tránh tình trạng thừa thức ăn, trang tin Manchester Evening News cho hay. Chiến dịch này đang kết hợp dần với các tổ chức từ thiện để đảm bảo rằng, thức ăn sẽ được đem đến đúng người.

 

Những túi thức ăn được đóng gói cẩn thận dành cho người vô gia cư.

Cửa hàng nằm tại đường Cross trong thành phố Manchester này đã viết lên Facebook rằng: 'Mỗi túi thức ăn của chúng tôi được phát ra sau khi cửa hàng đã đóng luôn đảm bảo về độ thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn thấy bất cứ ai tại Manchester hay Didsbury đang đói, hãy chỉ cho họ biết nơi họ có thể tìm thấy đồ ăn. Hãy cùng lan tỏa yêu thương.'

Michael Beck, đồng sở hữu cửa hàng cùng với cô chị gái Sarah, bạn hợp tác kinh doanh Oliver Drummond và Josef Ramzi-Faddoul, nói rằng anh rất vui khi nhìn thấy lượng tương tác với bài đăng của mình trên mạng xã hội. Anh chia sẻ: 'Chúng tôi chụp hình thức ăn của mình liên tục nhưng nhiều khi chẳng có mấy ai tương tác. Một buổi sáng thức dậy, tôi thấy số like và share nhiều chưa từng thấy từ bài đăng về những chiếc túi.'

 

Những chiếc bánh thơm ngon và nóng hổi dành cho những ai thực sự cần nó.

'Nó quả thực ẩn chứa một thứ sức mạnh lớn lao. Chúng tôi không phải người đầu tiên quan tâm đến những người khó khăn, cũng không là người đầu tiên làm chuyện này, nhưng chúng tôi tin những người khá giả khác sau khi nhìn hành động này cũng sẽ hành động tốt lên. Vấn đề chỉ là thức ăn trong thùng rác hay được trao đến tay người cần thôi. Rất đơn giản', Michael bộc bạch.

Anh cũng chia sẻ thêm rằng, anh sẽ đưa đồ ăn thừa của mình đến cả các tổ chức từ thiện thay vì để nó ở ngoài cửa hàng. Bởi anh không chắc nó có đến đúng tay người cần nhận, và anh cũng muốn bảo quản thức ăn ở nhiệt độ thích hợp.

Một tài khoản Facebook đã chia sẻ rằng: 'Tôi làm cho một tổ chức từ thiện vì người vô gia cư. Tôi sẽ nói với sếp về dự án ý nghĩa này.'

Một người khác bình luận: 'Thật là đáng yêu. Chúng ta cần nhiều hơn những người như này trong cuộc sống.'

Phản hồi của cư dân mạng về hành động này đã tạo động lực cho Bosu thu thập thêm những chiếc mũ, khăn hay áo ấm mà khách hàng bỏ quên tại cửa hàng và tặng cho những người thực sự cần chúng trong mùa đông năm nay.

Clip: Chiến dịch The Bosu Project - tặng đồ ăn cho người vô gia cư

>>> XEM THÊM: Phát ngôn gây tranh cãi: Sinh viên ăn cơm từ thiện là 'không có tự trọng'

Bơ Spiderum Baodatviet.vn

Tag: #thức ăn thừa   #tặng thức ăn   #hành động ý nghĩa  

MỚI NHẤT