Đừng tích trữ mỳ gói, đồ hộp, bác sĩ bật mí 5 loại thực phẩm cần mua trong mùa dịch

27/03/2020 08:26

Bác sĩ nhấn mạnh, những loại rau củ có màu sắc đều có giá trị dinh dưỡng và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Hiện nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến người dân hoang mang, chạy đến siêu thị mua giấy vệ sinh, mỳ gói, đồ hộp. Trước thực trạng này, bác sĩ đã chia sẻ thực đơn gồm những thực phẩm nên mua trong mùa dịch giúp con người khỏe mạnh.

Những thực phẩm nên mua trong mùa dịch giúp con người khỏe mạnh. 

Những thực phẩm nên mua trong mùa dịch giúp con người khỏe mạnh.

Bác sĩ Trần Hân Mi, công tác tại bệnh viện Chung Shan Hospital, Đài Loan, cho biết: 'Hiện nay, chúng ta đang trong thời điểm dễ lây nhiễm dịch bệnh, do đó cần có hệ miễn dịch khỏe mạnh để đối kháng lại virus. Nhiều người có thói quen chọn mua mỳ gói và đồ hộp tích trữ nhưng quên mất điều quan trọng, nếu chúng ta chỉ ăn tinh bột tinh chế nghĩa là đang nạp vào cơ thể rất ít chất dinh dưỡng'.

Bác sĩ Trần Hân Mi, công tác tại bệnh viện Chung Shan Hospital, Đài Loan. 

Bác sĩ Trần Hân Mi, công tác tại bệnh viện Chung Shan Hospital, Đài Loan.

Bác sĩ nhấn mạnh, những loại rau củ có màu sắc đều có giá trị dinh dưỡng và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Cô chỉ ra 5 loại thực phẩm cần mua trong mùa dịch, gồm rau xanh, nấm, trứng, gia vị và tinh bột thô đều rất quan trọng nhưng nhiều người không mua.

Bác sĩ thường phân loại thực phẩm và đánh mã số, tính toán lượng thực phẩm có thể dùng trong bao nhiêu ngày và lượng calo cơ thể tiêu hao. Chẳng hạn, trong 2,5 ngày, cô có thể ăn 1 cải bắp, 4 bó rau xanh, 5 củ cà rốt, mỗi ngày cô đều ghi lại lượng thực phẩm tiêu thụ và lượng calo cơ thể tiêu hao. Điều này không những giúp cô dễ dàng kiểm soát cân nặng mà còn tránh được tình trạng dư thừa hoặc thiếu chất dinh dưỡng trong mùa dịch.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/dung-tich-tru-my-goi-do-hop-bac-si-bat-mi-5-loai-thuc-pham-can-mua-trong-mua-dich-1803012.html

Tag: #tích trữ   #mì gói   #lời khuyên   #mùa dịch   #câu chuyện xúc động   #hình ảnh ý nghĩa