Cô gái Hải Phòng bị công an mời làm việc vì khoe 'chiêu' trốn cách ly tại sân bay

28/02/2020 11:22

Tối 27/2, Công an TP Cần Thơ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành mời làm việc với chủ tài khoản Facebook 'Nhật Ly'.

Trước đó, trên mạng xã hội, một tài khoản Facebook có tên 'Nhật Ly' đã đăng tải một bài viết hướng dẫn 'chiêu' trốn cách ly khi đi từ Hàn Quốc về Việt Nam. '... đã về đến Sân bay quốc tế Cần Thơ an toàn, không bị cách ly và hướng dẫn cách khai báo với cơ quan y tế để không bị cách ly...' - tài khoản Facebook này chia sẻ. 

Cũng giống như trường hợp của cô gái Bình Dương và nam thanh niên ở Hà Nội, dòng chia sẻ của cô nàng lập tức gây bão mạng xã hội với nhiều ý kiến đả kích. 

Ngay sau đó, tài khoản Facebook này cũng phải lên tiếng giải thích: 'Em xin đính chính lại có lẽ mọi người Việt Nam đang hiểu lầm. STT em có đăng chỉ là góp ý, còn thứ nhất em không ở vùng bị dịch cách ly, thứ 2 trước khi về Việt Nam em đã kiểm tra sức khỏe, Thứ 3 khi sang bên Việt Nam em cũng đã đến y tế khai báo và khám rồi mới về nhà. 

Còn nếu em đã bị lây nhiễm thì gia đình em là người bị đầu tiên chứ không ai khác...'

Bài đăng giải thích của Nhật Ly khi nhận nhiều ý kiến đả kích từ cộng đồng mạng 

Bài đăng giải thích của Nhật Ly khi nhận nhiều ý kiến đả kích từ cộng đồng mạng

Tuy nhiên, khi nhận được phản ánh, Công an TP Cần Thơ vẫn tiến hành mời chủ nhân của tài khoản FB này lên làm việc.

Khai báo với cơ quan chức năng, B.T.Q (24 tuổi, Hải Phòng) - chủ nhân của tài khoản FB 'Nhật Ly' cho biết mình đang là nhân viên nhà hàng tại tỉnh Jeonlabukdo, Hàn Quốc. Sáng ngày 25/2, cô và một người bạn đã nhập cảnh vào sân bay quốc tế Cần Thơ để đến quận Thốt Nốt. 

T.Q cho biết, mình và bạn sống ở vùng không có dịch và đã được kiểm tra y tế 4 lần tại sân bay Hàn Quốc và kết quả kiểm tra cho thấy kết quả bình thường, không bị cách ly. 

Trong buổi làm việc, Q cũng cho biết mục đích mình đăng tải nội dung trên là để thông báo cho những người bạn Việt Nam đang sống ở vùng không có dịchcó thể an tâm về nước. 

Sau cùng, Q đã phải cam hết gỡ bài viết và đính chính trên FB cá nhân về thông tin sự việc. Hiện, vụ việc đã được bàn giao cho Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục xử lý theo quy định.

Theo Chang Min/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/co-gai-hai-phong-bi-cong-an-moi-lam-viec-vi-khoe-chieu-tron-cach-ly-tai-san-bay-1777451.html

Tag: #cô gái hải phòng   #Facebook