Chính thức: TP.HCM không thu học phí của học sinh suốt kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19

28/02/2020 06:33

Công văn được Sở GD-ĐT TP.HCM công bố ngày 27/2 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

Văn bản hướng dẫn việc thu học phí và các khoản thu khác đối với các cơ sở giáo dục trong thời gian tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch COVID-19 vừa được Sở GD-ĐT TP.HCM công bố.

Theo đó, trong thời gian xảy ra dịch COVID-19, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường công lập và ngoài công lập từ mầm non đến THPT, các trung tâm GDTX, các trường trung cấp, cao đẳng chỉ thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian thực học, học phí không được quá 9 tháng đối với cơ sở giáo dục phổ thông.

Riêng đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập, nhà trường cần thỏa thuận với phụ huynh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Trước đó, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội có chia sẻ rằng: Nguyên tắc là các trường chỉ thu học phí của tháng đi học.

Như vậy, học sinh nghỉ tháng 2 để phòng dịch COVID-19, nhà trường sẽ không thu học phí. Học phí sẽ được thu từ tháng 3 đến tháng 6.

Với những trường đã thu học phí từ tháng 2 sẽ tiếp tục thu đến hết tháng 5, không cần trả lại hay thu bù trong thời gian kéo dài năm học.

Theo P.D (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/chinh-thuc-tphcm-khong-thu-hoc-phi-cua-hoc-sinh-suot-ky-nghi-phong-dich-covid-19-1777118.html

Tag: #dịch corona  

MỚI NHẤT