Bên trong khu cách ly ở trường mầm non Hà Tĩnh: Mọi người rủ nhau dọn dẹp, trồng rau, làm vườn

27/03/2020 10:39

Nhiều người đang ở trong khu cách ly tại Can Lộc, Hà Tĩnh đã cùng các chiến sĩ dọn dẹp sạch sẽ sân vườn, phòng ốc tại trường mầm non để phòng dịch bệnh Covid-19.

Thời gian vừa qua, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều công dân ở nước ngoài về nước được đưa đến các khu cách ly tập trung. Đa phần những người được đưa vào khu cách ly đều chấp hành nghiêm túc các quy định của chính quyền, địa phương. Bên cạnh đó, nhiều người trong diện cách ly còn giúp đỡ các chiến sĩ dọn dẹp sân vườn, hái rau, nhổ cỏ...

Mới đây, những bức ảnh đẹp về mọi người trong khu cách ly đang cùng nhau làm việc, dọn dẹp nơi ở đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh nhặt cỏ, trồng rau của những người ở khu cách ly huyện Can Lộc, Hà Tĩnh. 

Hình ảnh nhặt cỏ, trồng rau của những người ở khu cách ly huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

Người đăng bức ảnh chia sẻ: 'Đây cũng là những công dân của nước ta từ nước ngoài về, nhưng không phải du học sinh ở Mỹ, Úc, Canada... hay một nước châu Âu nào hết. Họ đều là những người dân lao động bình thường trở về từ Lào và Thái Lan.

Địa điểm cách ly của họ là tại một trường mầm non ở Can Lộc, Hà Tĩnh. Tất cả, trai gái, trẻ già, mấy hôm nay, họ rủ nhau dọn dẹp, trồng rau, làm vườn, vệ sinh đồ chơi cho các cháu. Được hỏi sao không nằm mà nghỉ ngơi thì một bạn trẻ trả lời: 'Khi em yêu Tổ quốc, thì em biết Tổ quốc sẽ yêu lại chúng em'.

Quê hương đang vất vả chống dịch, đừng chỉ biết kêu ca, chê bai, hãy cố gắng làm những việc nhỏ nhất trong lúc khó khăn này. Cùng nhau đoàn kết, chúng ta sẽ chiến thắng bệnh dịch'.

Bên trong khu cách ly ở trường mầm non Hà Tĩnh: Mọi người rủ nhau dọn dẹp, trồng rau, làm vườn 1 

Bên trong khu cách ly ở trường mầm non Hà Tĩnh: Mọi người rủ nhau dọn dẹp, trồng rau, làm vườn 2 

Mọi người cùng nhau trồng hoa để ngôi trường thêm màu sắc hơn. 

Mọi người cùng nhau trồng hoa để ngôi trường thêm màu sắc hơn.

Được biết, những người dân được cách ly ở trường mầm non Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Họ đã cùng nhau chăm sóc cây cối, quét dọn trường lớp thay vì ở yên trong phòng, sử dụng điện thoại...

Hiện tại, khu cách ly tại trường mầm non này có khoảng hơn 20 người. Đây chủ yếu là con em thị trấn Đồng Lộc đi lao động từ các nước Lào, Thái Lan về. 

Trường lớp sạch tinh tươm do được những người cách ly dọn dẹp. 

Trường lớp sạch tinh tươm do được những người cách ly dọn dẹp.

Trước đó, khi tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, các em nhỏ tại trường mầm non Đồng Lộc được cho nghỉ học để đảm bảo an toàn sức khỏe. Hàng ngày các cô giáo vẫn thay nhau dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây cối. Nhưng từ khi trường mầm non trở thành nơi cách ly, các cô giáo không thể tới đây để dọn dẹp.

Hiểu được điều đó, những người cách ly tại đây đã cùng nhau chung tay chăm sóc cây cối, vệ sinh trường lớp để đảm bảo môi trường tốt nhất để các em quay trở lại trường học bất cứ lúc nào.

Bên trong khu cách ly ở trường mầm non Hà Tĩnh: Mọi người rủ nhau dọn dẹp, trồng rau, làm vườn 5 

Hình ảnh đẹp khác của quân và dân trong khu cách ly tại Hà Tĩnh. 

Hình ảnh đẹp khác của quân và dân trong khu cách ly tại Hà Tĩnh.

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, những hình ảnh đẹp trong khu cách ly ở Can Lộc, Hà Tĩnh nhanh chóng được lan tỏa tới nhiều người. Nhiều bình luận dành lời khen cho những việc làm thiết thực và ý nghĩa này.

'Mọi người thi nhau làm đủ mọi việc để bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước, với họ lao động là vinh quang. Người ta hơn nhau ở ý thức', Trần Như bình luận.

'Yêu thương và cảm ơn những bạn trẻ đã nghĩ cho Tổ quốc, chúc các bạn nhanh chóng khoẻ mạnh và hạnh phúc', Dương Yến chia sẻ.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/ben-trong-khu-cach-ly-o-truong-mam-non-ha-tinh-moi-nguoi-ru-nhau-don-dep-trong-rau-lam-vuon-1803248.html

Tag: #trường mầm non   #người cách ly   #câu chuyện xúc động   #hình ảnh ý nghĩa