Bất chấp kêu gọi của chính quyền để chống Covid-19, quán bar Hà Nội mở cửa xuyên đêm để kiếm lời, đóng cửa khi công an đến kiểm tra

27/03/2020 07:31

Mặc dù chính quyền Hà Nội liên tiếp phát đi những lời kêu gọi và quy định đóng cửa các tụ điểm giải trí song quán bar này vẫn bất chấp mở cửa xuyên đêm.

Hà Nội đang trong thời gian cao điểm của dịch Covid-19, chính quyền thành phố đã ban hành quy định tạm thời dừng hoạt động các địa điểm giải trí như: karaoke, massage, bar… Ngoài ra, theo lãnh đạo thành phố trong vòng 2 tuần tới người dân nên hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết. Mục đích của những chính sách này là để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 ra cộng đồng khi mà Hà Nội liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm mới.

Tình hình phức tạp với số lượng người nghi nhiễm, cách ly tăng mạnh đã khiến cho nhiều khu cách ly ở Hà Nội hết chỗ, phải huy động thêm KTX các trường đại học.

Tuy nhiên, trong khi chính quyền và người dân đang đồng lòng chống lại dịch bệnh thì có một quán bar ở Q. Cầu Giấy đã bất chấp tất cả những quy định để kinh doanh kiếm lời. Đáng nói, quán bar trên ở Phường Dịch Vọng (Q. Cầu Giấy) còn mở cửa xuyên đêm, cố tình hoạt động đóng cửa để lén lút kinh doanh.

Nhóm người có liên quan bị bắt. Ảnh: Dân Trí 

Nhóm người có liên quan bị bắt. Ảnh: Dân Trí

Vào lúc 1h20, người dân gần đó đã báo cáo đến cơ quan chức năng, công an quận Cầu Giấy đã đến kiểm tra. Lúc này, quán bar vẫn có người bên trong nhưng đóng cửa nên lực lượng chức năng không thể vào kiểm tra. Phải đến 6h sáng, Công an quận Cầu Giấy đã yêu cầu cơ sở mở cửa để vào kiểm tra.

Theo thông tin cơ quan chức năng cung cấp, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Lực lượng công an phát hiện 35 quả “bóng cười” đã qua sử dụng, 12 bình N20 (khí cười), 2.500 vỏ bóng cao su, 34 chai rượu, 4 thùng shisha không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Quán bar mặc kệ những lời kêu gọi của chính quyền đã mở cửa xuyên đêm và bị người dân tố giác 

Quán bar mặc kệ những lời kêu gọi của chính quyền đã mở cửa xuyên đêm và bị người dân tố giác

Bên trong quán có 17 nhân viên cùng 35 khách. Qua kiểm tra, Công an quận Cầu Giấy phát hiện 5 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Nếu những người làm kinh doanh chỉ vì lợi nhuận mà bất chấp tất cả, mặc kệ lợi ích cộng đồng thì những tâm huyết và nỗ lực của Hà Nội thời gian qua sẽ phải đổ sông, đổ bể.

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bat-chap-keu-goi-cua-chinh-quyen-de-chong-covid-19-quan-bar-ha-noi-mo-cua-xuyen-dem-de-kiem-loi-dong-cua-khi-cong-an-den-kiem-tra-1803080.html

Tag: #Covid-19 tại Hà Nội   #quán bar   #xử lý   #mở cửa   #xuyên đêm