Anh chàng xe ôm từng phá sản, vẫn ôm gần 2 tỷ được Shark Phú rót vốn đầu tư khủng

11/10/2018 19:40

Mặc dù bản thân từng thất bại, vẫn đang trả món nợ cá nhân nhưng anh chàng xe ôm Xuân Hùng vẫn khiến Shark Phú rót vốn đầu tư khủng vì bản lĩnh và ý chí.

Trong kinh doanh, khó tránh được lúc thành công, khi thất bại. Thế nhưng, với những start-up tay mơ mới dựng nghiệp thì thất bại có thể khiến họ gục ngã. Những ai đủ bản lĩnh và ý chí thì có thể vượt qua và tiếp tục mục tiêu của bản thân, còn ai nhụt chí thì chỉ mãi mãi ôm món nợ trong đau đớn, tủi hờn.

Xuân Hùng, một anh chàng trong chương trình Thương vụ bạc tỷ tối qua là một ví dụ điển hình cho tấm gương nỗ lực vươn lên sau thất bại và nhận về thành quả ngọt ngào.

Xuân Hùng từng thất bại và ôm món nợ 5 tỷ nhưng anh không nản chí.

Xuân Hùng từng thất bại và ôm món nợ 5 tỷ nhưng anh không nản chí.

Từng sở hữu hãng xe taxi nhỏ nhưng ở độ tuổi 21, kinh nghiệm còn non nớt đã dấn thân vào thương trường khốc liệt Hùng không tránh khỏi đau thương. Dù rất cố gắng trải qua nhiều gian nan nhưng rồi anh vẫn nếm mùi thất bại sau 2 năm thành lập.

Chia sẻ trên sóng truyền hình, Xuân Hùng cho biết, vốn mở công hãng xe lúc đó đều đến từ gia đình và vay mượn. Khi công ty phá sản, Hùng hoàn toàn trắng tay và ôm thêm món nợ lên tới 5 tỷ đồng.

Sau thất bại đó, ai cũng mất niềm tin ở Xuân Hùng, thậm chí người thân. Anh từng phải đi chạy xe ôm ở chợ để trả nợ. Và giai đoạn trước năm 2014, chỉ riêng tiền lãi anh phải trả là 78 triệu đồng.

Đến khoảng năm 2014, Xuân Hùng tiếp tục khởi nghiệp với công ty chuyên về kinh doanh phụ tùng ô-tô Sedan Việt. Sau 4 năm, công ty start-up của anh đã có những điểm sáng đáng kể: ‘Vốn điều lệ của công ty là 1,9 tỷ. Hiện tại tài sản của công ty khoảng hơn 3 tỷ đồng.

Năm 2016 doanh số đạt 8 tỷ đồng, lợi nhuận thu về là 1,6 tỷ. Năm 2017 doanh số 12 tỷ, lợi nhuận 2,3 tỷ. Đến 6 tháng đầu năm nay, doanh thu đã đạt 7,5 tỷ, lợi nhuận đem về khoảng 1,6 tỷ, đạt 84% kế hoạch năm.'

Các sản phẩm linh kiện của Sedan Việt Nam.

Các sản phẩm linh kiện của Sedan Việt Nam.

Anh tham gia Shark Tank Việt Nam để kêu gọi vốn cho công ty mình sáng lập cùng người bạn đồng hành là Hồng Đức.

Hùng cho biết, bản thân lựa chọn lĩnh vực này vì đây là ngành đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Anh cũng nêu ra sự khác biệt mạnh mẽ của công ty mình so với các đơn vị nhỏ lẻ khác đó là có hệ thống chuyên biệt hóa về mã sản phẩm.

Hồng Đức - Người bạn đồng hành cùng Xuân Hùng trong Shark Tank Việt Nam.

Hồng Đức - Người bạn đồng hành cùng Xuân Hùng trong Shark Tank Việt Nam.

Mặc dù, Sedan Việt Nam có khả năng sẽ phát triển mạnh trong tương lai, nhưng điều khiến các Shark nghi ngại vì tài sản của công ty và của cá nhân Hùng đang gộp thành một. Và Shark Hưng còn nêu thêm: 'Đến chính người thân của em còn nghi ngờ vào khả năng kinh doanh nên anh quyết định từ chối đầu tư.'

Duy chỉ có Shark của Sun House đã quyết định tin tưởng vào con người Xuân Hùng và cho anh cơ hội. Shark Phú đề nghị 8 tỷ đồng dưới dạng trái phiếu chuyển đổi với lãi suất 15% năm. Cổ phần sẽ được chuyển đổi theo giá trị sổ sách sau 18 - 12 tháng nếu hiệu quả kinh doanh đạt yêu cầu.

Shark Phú tin tưởng vào con người Xuân Hùng.

Shark Phú tin tưởng vào con người Xuân Hùng.

Sau khi 2 bên thương lượng và cân nhắc kĩ càng, số cổ phần sẽ được chuyển đổi thành 3 năm. Shark Phú còn khẳng định: ‘Anh tin ở con người, tin vào bản lĩnh của em nên anh mới quyết định đầu tư cho em.'

Thương vụ đã được thương lượng thành công.

Thương vụ đã được thương lượng thành công.

Hiện nay, bản thân Xuân Hùng còn nợ 1,9 tỷ nữa, nhưng anh tin rằng với đà tăng trưởng mạnh mẽ của Sedan Việt Nam anh sẽ nhanh chóng trả hết. Xuân Hùng đã gọi vốn thành công vì anh thể hiện được sự quyết tâm, bản lĩnh và ý chí đứng dậy sau thất bại của mình.

Song Ngư Baodatviet.vn

Tag: #Sedan Việt Nam   #Shark Tank   #Shark Tank Việt Nam   #Thương vụ bạc tỷ  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT