4 năm sau thảm họa chìm phà Sewol, cả thế giới vẫn không nguôi thương nhớ

16/04/2018 15:07

Ngày này hằng năm cư dân thế giới đều tỏ lòng thành chia sẻ nỗi buồn cùng người nhà và bạn bè các nạn nhân trong thảm họa chìm phà Sewol.

Thảm họa chìm phà Sewol vào ngày 16/4/2014 đã mang đi mạng sống của hơn 300 hành khách, hầu hết là học sinh của trường THPT Danwon tại Ansan.

Từ sau vụ thảm họa, trong suốt 4 năm qua cư dân mạng thế giới vẫn đã và đang để lại những lời nhắn, những dòng tưởng nhớ để an ủi các nạn nhân cùng gia đình của họ rằng những người trẻ bạc mệnh đó sẽ không bao giờ bị mọi người lãng quên.

4 năm sau thảm họa chìm phà Sewol, cả thế giới vẫn không nguôi thương nhớ 0 

Dòng hashtag '#remember0416' đã trở nên phổ biến trên MXH Twitter trong ngày hôm nay khi mỗi người đều mong muốn góp một phần chia sẻ nỗi buồn cùng gia đình của hơn 300 hành khách gặp nạn.

4 năm sau thảm họa chìm phà Sewol, cả thế giới vẫn không nguôi thương nhớ 1

4 năm sau thảm họa chìm phà Sewol, cả thế giới vẫn không nguôi thương nhớ 2

Cộng đồng cư dân mạng muốn gửi tới người nhà các nạn nhân lời chia buồn chân thành cùng sự tôn trọng khi tất cả mọi người đều cảm nhận được nỗi đau khi gia đình nhận được những dòng tin nhắn cuối cùng đến từ con em của họ.

Ngoài ra, trường THPT Danwon cũng tổ chức tưởng nhớ với những bó hoa, những món hoa hay đơn giản chỉ là những mảnh giấy hy vọng được đặt tại phòng học các lớp có nạn nhân tử vong.

4 năm sau thảm họa chìm phà Sewol, cả thế giới vẫn không nguôi thương nhớ 3

4 năm sau thảm họa chìm phà Sewol, cả thế giới vẫn không nguôi thương nhớ 4

4 năm sau thảm họa chìm phà Sewol, cả thế giới vẫn không nguôi thương nhớ 5

4 năm sau thảm họa chìm phà Sewol, cả thế giới vẫn không nguôi thương nhớ 6

Người thân cùng bạn bè các nạn nhân xấu số hằng năm đều sẽ dong thuyền ra khơi bờ biển Jindo để gửi gắm những cành hoa tươi tưởng nhớ họ.

4 năm sau thảm họa chìm phà Sewol, cả thế giới vẫn không nguôi thương nhớ 7

>>> XEM THÊM: Tưởng nhớ nạn nhân chìm phà Sewol: Nỗi đau mãi còn!

Ngọc Anh Baodatviet.vn

MỚI NHẤT