2 tháng cuối năm đừng lỡ hẹn với những loài hoa đẹp mê đắm này nhé!

08/11/2017 06:00

Mùa đông là thời điểm đẹp nhất để đắm chìm với những cánh đồng hoa bát ngát, rực rỡ sắc màu.

Tam giác mạch

Tam giác mạch là loài hoa đặc trưng của cao nguyên đá Hà Giang, nở rộ từ cuối tháng 10 đến tháng 11. Du khách muốn ngắm và chụp ảnh với hoa có thể ghé qua Quản Bạ, Yên Minh, Phố Cáo, Sủng Là, Lũng Táo, Ma Lé, Mèo Vạc…

Loài hoa với những cánh nhỏ li ti dễ khiến lòng người say đắm, níu chân người ở lại. Đây cũng là dịa điểm chụp hình lý tưởng cho biết bao cặp đôi từ khắp mọi miền đất nước.

Ngoài Tây Bắc, tam giác mạch còn xuất hiện ở Đà Lạt, Lâm Đồng. Hiện, ở Hà Nội cũng đã có một số vườn hoa cũng gieo trồng loài cây này.

Hoa hướng dương

Nghệ An, với cánh đồng hoa hướng dương nở rộ đẹp nhất vào tháng 11 đã làm không ít người yêu hoa xao xuyến, rung động.

Cánh đồng hoa hướng dương rộng bát ngát làm say đắm không ít tâm hồn những người yêu hoa, thích khám phá. Tuy nhiên, để có một bộ ảnh đẹp nhất, hãy đến khi hoa chưa nở rộ. Và bởi vào giữa mùa, bạn khó có thể có không gian riêng do dòng người đổ về đây ngày càng đông đúc.

Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ còn có nhiều tên gọi khác như: hoa cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, hướng dương dại, hướng dương Mexico... Dã quỳ là một loài cây dễ mọc, sinh trưởng nhanh, thường ra hoa vào dịp cuối mùa thu, đầu mùa đông

Dã quỳ là loài hoa dại, phổ biến ở Ba Vì, Mộc Châu, Lạng Sơn, Điện Biên. Tuy nhiên, nói đến mùa dã quỳ người ta thường nhắc đến Đà Lạt, bởi chỉ ở đây mới có thể cảm nhận được một màu vàng trải dài khắp các con đường.

Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa.

Hoa trạng nguyên

Chẳng biết tự bao giờ loài hoa đỏ thắm chỉ nở mỗi độ đông sang ấy có tên gọi trạng nguyên. Hoa trạng nguyên là biểu tượng cho sự đỗ đạt, thành tài của các thế hệ học trò.

Đến với Mộc Châu vào thời điểm tháng 11, 12, bạn không chỉ được ngắm sắc vàng hoa dã quỳ, sắc trắng của hoa tam giác mạch, hoa cải mà còn choáng ngợp trước vẻ đẹp rực rỡ của hoa trạng nguyên.

Hoa cải trắng

Cuối thu, đầu đông là thời điểm hoa cải Mộc Châu nở rộ nhất. Tuy nhiên, để có thể xem và “săn” được những bức ảnh đẹp, bạn nên đi vào đầu đến giữa tháng 11, đó là lúc hoa cải trắng nở đẹp nhất.

Hoa được trồng kín đồi, trải dài từ thung lũng này đến thung lũng khác, màu trắng tinh khôi bao phủ khắp không gian, núi rừng.

Các địa điểm được nhiều người chọn để ngắm hoa là bản Pa Phách, khu vực rừng thông bản Áng, bản Cóc xã Đông Sang, Vân Hồ, thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Hoa cải vàng

Đông đến, những vùng quanh Hà Nội như làng Phù Đổng, cánh đồng Yên Viên hay ven bờ sông Đuống lại ngập tràn sắc vàng hoa cải.

Màu vàng của nắng hòa cùng màu vàng của hoa cải khiến tiết trời đông trở nên ấm áp, tinh khôi lạ thường, làm say đắm biết bao người ghé thăm.

Video xem thêm: Sự tích hoa tam giác mạch

>>> XEM THÊM: Đừng mải ngắm tam giác mạch mà quên những món ngon này ở Hà Giang

Theo Nhung Nhung/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/2-thang-cuoi-nam-tuyet-doi-dung-lo-hen-voi-nhung-loai-hoa-1043785.html