Võ Hạ Trâm, Phương Thanh cùng rất nhiều sao Việt bàng hoàng trước thông tin đồng nghiệp thân thiết qua đời do bị ngã từ tầng 13

18/07/2019 22:08

Biên đạo múa Hữu Trị đã đột ngột qua đời vì tai nạn thương tâm.

Mới đây, thông tin biên đạo múa Hữu Trị qua đời đã khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả ngỡ ngàng. Theo tiết lộ từ gia đình, vào lúc rạng sáng ngày 17/7, thi thể của biên đạo múa Hữu Trị được phát hiện dưới sân chung cư Ngô Tất Tố (P.19, Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Lúc này, thi thể của ông đã không còn nguyên vẹn.

Biên đạo múa Hữu Trị

Biên đạo múa Hữu Trị

Trước tin tức qua đời đột ngột của biên đạo tài ba này, nhiều nghệ sĩ và bạn bè trong giới cũng bày tỏ sự xót thương và tiếc nuối.

MC Đại Nghĩa là người có mối quan hệ thân thiết với Hữu Trị. Hay tin Hữu Trị qua đời, nam MC đã không giấu nổi sự đau buồn qua bức tâm thư gửi người anh bạc mệnh.Nam MC nghẹn ngào: 'Tin dữ đến vào sáng nay làm bao nhiêu người bàng hoàng sửng sốt. Quá đột ngột, quá bất ngờ...

Anh nói anh thích mình từ những vai diễn trên sân khấu kịch, nên khi làm việc chung anh cũng có phần ưu ái trong dàn dựng tiết mục cho mình. Rồi khi chuẩn bị làm MC cho Gương mặt thân quen nhí mùa đầu tiên, chương trình lại cho anh em đi châu Âu một chuyến để xem nước bạn thực hiện chương trình như thế nào. Đó là một chuyến đi 9 ngày với biết bao kỷ niệm vui không kể hết.

Sau này gặp nhau trong suốt các mùa Gương mặt thân quen và những chương trình khác nữa vẫn luôn trò chuyện tâm sự với nhau cả những điều riêng tư nhất. Một biên đạo múa tài năng, một người anh vui vẻ dễ thương luôn mang lại tiếng cười cho người khác. Mọi người sẽ mãi nhớ đến anh, biên đạo múa Hữu Trị tài năng. Ngủ yên anh nhé'.

Hữu Trị và Đại Nghĩa từng đồng hành cùng nhau trong rất nhiều chương trình

Hữu Trị và Đại Nghĩa từng đồng hành cùng nhau trong rất nhiều chương trình

Bên cạnh đó, ca sĩ Phương Thanh, Võ Hạ Trâm, Lý Phương Châu,... cũng bày tỏ sự tiếc thương trên trang cá nhân.

Phương Thanh nói lời tạm biệt với người anh thân thiết

Phương Thanh nói lời tạm biệt với người anh thân thiết

Võ Hạ Trâm bàng hoàng

Võ Hạ Trâm bàng hoàng

Lý Phương Châu gọi Hữu Trị là thầy và thay mặt vũ đoàn của mình bày tỏ sự kính trọng

Lý Phương Châu gọi Hữu Trị là thầy và thay mặt vũ đoàn của mình bày tỏ sự kính trọng

Tại thời điểm phát hiện vụ việc, những người dân xung quanh đã nhanh chóng báo công an địa phương đến điều tra. Được biết, ông Trị rơi từ tầng 13 của khu chung cư xuống. Lúc công an phường có mặt xử lý nhanh nên chưa kịp ghi danh tính, chỉ khi người nhà đến trụ sở làm việc thì mới nhận diện người thân.

Cháu của biên đạo múa Hữu Trị chia sẻ, vì ông có hình xăm trên cổ và đầu cạo trọc nên người nhà dễ dàng nhận ra ngay. Lúc nhận thi thể, Hữu Trị đã bị dập nát một bên đầu.

Trước đó, biên đạo nổi tiếng này đã gặp cú sốc khi biết mình bị mắc bệnh ung thư. Dù tinh thần sa sút, sức khỏe không ổn định nhưng Hữu Trị từ chối liên lạc hay chia sẻ tình trạng của mình với bất cứ ai. Vì nóng ruột nên cháu của biên đạo này tìm đến chung cư, nhưng khi đến nơi thì sự việc đau lòng đã xảy ra rồi.

Hữu Trị từng góp sức vào rất nhiều show diễn thành công của các nghệ sĩ Việt

Hữu Trị từng góp sức vào rất nhiều show diễn thành công của các nghệ sĩ Việt

Hữu Trị là một trong những biên đạo múa nổi tiếng của Việt Nam. Với thế mạnh về thể loại múa dân gian, dân tộc, ông là người đứng sau rất nhiều sân khấu nghệ thuật hoành tráng, được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao.

Ông từng có thời gian định cư tại Canada và Mỹ, chịu trách nhiệm dàn dựng tiết mục cho các nghệ sĩ hải ngoại.

Theo THỤC TRINH/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/vo-ha-tram-phuong-thanh-cung-rat-nhieu-sao-viet-bang-hoang-truoc-thong-tin-dong-nghiep-than-thiet-qua-doi-do-bi-nga-tu-tang-13-222019187214029219.htm

Tag: #Hữu Trị   #biên đạo múa   #Chung cư   #biên đạo   #người Anh