Tự tin tuyên bố 'Henry cần có một người cha', nhưng vài giây trên sóng livestream 'tố cáo' Kin Nguyễn chỉ là một chàng trai chưa lớn

06/08/2019 23:35

Câu hỏi bỏ ngỏ của cư dân mạng là, liệu Kin Nguyễn có thể sửa sai, có thể chăm chút lại nghề làm cha của mình như cách anh chăm chút cho diện mạo của mình hay không?

Trong ngày giới thiệu tình trẻ với báo giới và công chúng hôm 10/6, Thu Thủy đã khóc vì xúc động. Nhiều lần, cô tự hào chia sẻ rằng tuy kém cô 10 tuổi, Kin Nguyễn lại là một người đàn ông trưởng thành, yêu thương bé Henry như con ruột. Thế nhưng, vạn lời nắn nót không bằng một phút livestream.

Vài chục giây ngắn ngủi lướt qua màn hình tối 5/8 đủ để công chúng thấy cách chồng mới của Thu Thủy làm cha như thế nào.

Vài chục giây ngắn ngủi lướt qua màn hình tối 5/8 đủ để công chúng thấy cách chồng mới của Thu Thủy làm cha như thế nào.

Một dòng trạng thái xin lỗi kịp thời và chuyên nghiệp cũng cho thấy anh ấy sẽ tiếp tục làm cha ra sao.

Cách Kin Nguyễn ứng xử với con riêng của vợ và cách anh ấy biện hộ cho mình khi scandal nổ ra bộc lộ 5 hiểu lầm tai hại của chính chủ về 'nghề làm cha'.

Cứ là người trưởng thành thì dạy được con?

Chính Kin Nguyễn tiết lộ việc từng mắng, phạt Henry khiến bé khóc um lên, nhưng bé không giận mà vẫn nói thương ba. 'Con hư ba phạt con là đúng rồi' - lời Henry qua sự tường thuật của Kin Nguyễn. Đó như một bằng chứng để Kin Nguyễn khẳng định sự trưởng thành của bản thân khi mối quan hệ tình ái với Thu Thủy vừa được công khai.

Thế nhưng, một người đàn ông dù nhiều tuổi hay ít tuổi thì tuổi làm cha chỉ bằng tuổi của con mình. 'Sinh con rồi mới sinh cha', con còn nhỏ nghĩa là cha còn non nớt. Khi còn non nớt sao dám khẳng định chắc nịch về sự đúng đắn? Sao dám chắc chắn thế nào là hư và phạt thế nào là đúng, rồi xem đó là cơ sở của sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương để khoe với người hâm mộ làm hình ảnh đẹp cho bản thân?

Dạy con sai thì... xin lỗi công chúng

Kin Nguyễn hay Thu Thủy đều không có nghĩa vụ phải xin lỗi công chúng trong trạng thái hấp tấp, vội vã đến vậy khi scandal nổ ra. Người họ cần xin lỗi là bé Henry. Rất tiếc, trong bài phát biểu của Kin Nguyễn, bé Henry không được xin lỗi.

Song, xét cho cùng, nếu Kin Nguyễn thực sự tôn trọng con trai (vợ) mình thì đã chẳng có hành động như trong hai clip mà cư dân mạng phẫn nộ truyền tay nhau.

Dạy con sai mà đi xin lỗi thiên hạ tức là vẫn đặt cái sĩ diện của bản thân lên tất thảy, xem thể diện của mình lớn hơn tiếng kêu đau của con.

Làm bạn với con là cấu lén, ngắt nhéo như hai đứa trẻ

Kin Nguyễn nhận 'cách dạy con của Kin như vậy là không đúng', song anh không nói rõ mình không đúng vì điểm gì.

Xem clip thì lại không thấy Kin Nguyễn dạy gì con cả. Đứa trẻ vốn dĩ không có gì thái quá trước ống kính máy quay để cần phải dạy bảo. Trong trường hợp nó không ngồi ngoan và tương tác với khán giả cùng với mẹ lúc đang livestream bán hàng, Kin Nguyễn hoặc Thu Thủy hoàn toàn có thể xin lỗi những người đang theo dõi, tạm dừng đôi giây để bế con ra chỗ khác.

Nhưng cả hai đã không hành động như vậy.

Kin kéo tay bé Henry xuống và làm tay bé đỏ ửng lên, khiến bé nhăn nhó vì đau. Một lần khác, không rõ Kin làm gì khiến bé khóc ré lên đi mách mẹ.

Kin hành động như cách một bé trai nghịch ngợm hoặc ông anh trai chưa lớn cấu nhéo bạn/ em của mình khi có điều không hài lòng. Không lời dạy dỗ, không tiếng khuyên răn, không câu dỗ dành, Kin biến mình thành bạn của con theo đúng nghĩa đen. Chỉ có điều, dường như bé Henry không phải lúc nào cũng thích cậu bạn này.

Con còn ôm hôn, còn cười tức là còn bằng chứng yêu thương?

Trẻ con rất thật, và rất công bằng. Chúng cười thật - khóc thật - thích thật - đau thật. Thế nên khi anh ôm hôn nó, nó sẽ ôm hôn anh. Khi anh cười với nó, nó sẽ cười với anh. Và khi anh ngắt nhéo nó thì nó phải kêu đau. Khi anh lúi cúi làm gì nó khuất sau lưng mẹ nó, nó phải hét lên 'ba kỳ quá'. Nó tương tác với mọi hành động của anh bằng sự chân thật nhất của nó.

Chưa kể, một đứa trẻ thiệt thòi, thiếu thốn tình yêu của cha càng dễ vồ vập khi có người quan tâm tới mình. Trẻ con chân thật nhưng lại không đủ nhạy cảm để phân biệt được sự chân thành hay giả dối. Song cũng đừng đánh đồng một cái ôm hôn với tình yêu thương.

Bằng chứng yêu thương chưa thấy, nhưng dấu hiệu ngược đãi, dù rất nhỏ, thì lại hiển hiện.

Xem con riêng của vợ như con ruột là được phép dạy như con ruột

Dù muốn hay không, người ngoài cuộc vẫn nhìn Kin Nguyễn là cha dượng của con trai Thu Thủy. Dù anh có xem bé là con ruột thì bé vẫn còn một người cha ruột thực sự. Kin Nguyễn nếu tận cùng chân thành trong tình yêu dành cho Thu Thủy thì sẽ càng cần cẩn trọng hơn trong việc dạy dỗ con riêng của vợ. Bởi ngoài Thu Thủy thì còn cha của bé, còn ông bà nội ngoại hai bên của bé, còn cả người hâm mộ và cả những người không hâm mộ.

'Dạy' con kiểu Kin Nguyễn vốn dĩ đã khó chấp nhận trong mối quan hệ ruột thịt. Càng khó chấp nhận trong mối quan hệ phức tạp chứa đựng nhiều định kiến xã hội. Sai một li đi cả hai năm nước mắt.

'Dạy' con kiểu Kin Nguyễn vốn dĩ đã khó chấp nhận trong mối quan hệ ruột thịt. Càng khó chấp nhận trong mối quan hệ phức tạp chứa đựng nhiều định kiến xã hội. Sai một li đi cả hai năm nước mắt.

Câu hỏi bỏ ngỏ của cư dân mạng là, liệu Kin Nguyễn có thể sửa sai, có thể chăm chút lại nghề làm cha của mình như cách anh chăm chút cho diện mạo của mình hay không? Vài chục giây ngắn ngủi lướt qua màn hình tối 5/8 đủ để công chúng thấy cách chồng mới của Thu Thủy làm cha như thế nào.

Theo Phong/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Link báo gốc: http://ttvn.vn/phim-anh/tu-tin-tuyen-bo-henry-can-co-mot-nguoi-cha-nhung-vai-giay-tren-song-livestream-to-cao-kin-nguyen-chi-la-mot-chang-trai-chua-lon-22201968222017227.htm

Tag: #xin lỗi   #yêu thương   #ôm hôn   #công chúng   #hành động   #con ruột