Bắt giữ khẩn cấp thực tập sinh Big Hit vì buôn bán khẩu trang giả chống dịch Corona

14/02/2020 14:47

Giá trị tài sản lừa đảo của Hoàng Trí Bác lên đến 1 tỷ đồng và có thể bị phạt tù từ 3 tới 10 năm.

Mới đây, hàng loạt tờ báo lớn của Trung Quốc đã đăng tin một thực tập sinh của YueHua Entertainment tên là Hoàng Trí Bác, đã bị cảnh sát bắt giữ khẩn cấp vì hành vi buôn bán hàng giả khẩu trang phòng dịch virus Corona vào ngày 13/2.

Theo đó, Hoàng Trí Bác đã lợi dụng tình hình phức tạp của dịch virus Corona để mua bán trục lợi qua mạng với tổng giá trị lên đến 280.000 tệ (tương đương 980 triệu đồng). Dựa theo quy định tại Điều 266 của Luật Hình sự, giá trị tài sản công cộng và tư nhân lừa đảo từ 30.000 tệ đến 100.000 tệ (105 - 300 triệu đồng) trở lên bị phạt tù từ 3 tới 10 năm. 

Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ tại tỉnh Quảng Đông. Tại đây, cảnh sát đã thu được tại hiện trường một số tang vật bao gồm chứng minh thư mang tên Hoàng Trí Bác, tiền mặt, một bức ảnh do người hâm mộ chụp.

Chân dung Hoàng Trí Bác 

Chân dung Hoàng Trí Bác

Tang vật mà cảnh sát thu được trong quá trình thẩm vấn.  

Tang vật mà cảnh sát thu được trong quá trình thẩm vấn. 

 Cảnh sát đã bắt được nghi phạm tại tỉnh Quảng Đông 

 Cảnh sát đã bắt được nghi phạm tại tỉnh Quảng Đông

Trong quá trình thẩm vấn, cảnh sát đã điều tra thông tin về nghi phạm và cho biết, Hoàng Trí Bác sinh ngày 18/11/1999, năm nay 21 tuổi. Người này từng là thực tập sinh tại Big Hit Entertainment ở Hàn Quốc và đã vượt qua một cuộc phỏng vấn với CUBE Entertainment. 

Năm 2019, Hoàng Trí Bác trở thành thực tập sinh của YueHua Entertainment, từng tham gia chương trình ‘Dĩ Đoàn Chi Danh' của Youku, gây ấn tượng với khán giả  là thí sinh ít nói, trầm tính.

TIN TÀI TRỢ

Ngay sau khi nhận được thông tin Trí Bác bị bắt giữ, YueHua Entertainment đã đưa ra thông cáo báo chí tuyên bố chấm dứt hợp đồng thực tập sinh. Phía công ty cũng lên án mạnh mẽ hành vi buôn bán bất hợp pháp và gửi lời xin lỗi đến dư luận. 

Năm 2019, Hoàng Trí Bác trở thành thực tập sinh của YueHua Entertainment. 

Năm 2019, Hoàng Trí Bác trở thành thực tập sinh của YueHua Entertainment.

Vào ngày 1/2/2020, một cô gái họ Lục sống tại Phổ đã đặt mua của một người (gọi tắt là A) trên mạng xã hội Tieba 400.000 chiếc khẩu trang với giá 0,9 tệ/chiếc (tương đương 3.200 đồng). Cô gái này đồng ý chuyển khoản đặt cọc trước 50% giá trị đơn hàng tức 107.000 tệ (375 triệu đồng).

Sau khi nhận được số tiền này, A yêu cầu cô Lục tới 1 địa chỉ tại Dương Châu để nhận hàng. Tuy nhiên, khi cô Lục tới địa điểm giao dịch trên đã không tìm thấy địa điểm mà A cung cấp. Ngay lập tức cô Lục đã báo cảnh sát.

Hiện diễn biến phức tạp của vụ việc vẫn đang được cảnh sát điều tra thêm. 

Theo Bin/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/thuc-tap-sinh-big-hit-bi-bat-vi-buon-ban-khau-trang-gia-chong-dich-corona-voi-tong-gia-tri-gan-1-ty-dong-1763262.html

Tag: #khẩu trang   #hàng giả  

MỚI NHẤT