Thu Trang: 'Có lúc cả nhà phải chờ tôi đi diễn về, cầm 15 nghìn đồng tiền cát-xê mua cơm'

21/09/2017 18:00

Trải qua nhiều khó khăn quãng thời gian gia đình bị phá sản, giờ đây Thu Trang rất thấm thía việc không có tiền sẽ không làm được gì và bị nhiều người coi thường.

Chào Thu Trang, hiện tại hai vợ chồng anh chị khá bận rộn với việc đóng phim, tham gia các gameshow, diễn hài… vậy ai sẽ là người chăm sóc con cái?

Ở nhà có ông bà nội chăm sóc cho Andy vì công việc của vợ chồng tôi khá bận rộn.

Những khoảng thời gian rảnh chúng tôi sẽ đưa con đi học, đi chơi và trò chuyện với con, hỏi thăm tình hình học tập. Dù có ít thời gian dành cho con nhưng may mắn là bé không hề giận vì biết được tính chất công việc của ba mẹ. Tôi cũng đã dạy cho con tính tự lập ngay từ nhỏ.

Được biết mọi việc trong nhà đều do chị tự tay sắp xếp còn anh Tiến Luật không phải làm gì cả. Tại sao lại như vậy?

Có lẽ người phụ nữ sẽ chu đáo hơn trong tất cả mọi chuyện từ tiền nong, gia đình, những mối quan hệ... còn tính anh Luật hơi hời hợt dù anh rất thương vợ con, thương gia đình. Bản tính người đàn ông vẫn là thích đi ra ngoài, thích mải mê với công việc và anh cũng hay quên.

Sự hời hợt đó có khiến anh chị xảy ra giận hờn, cãi vã?

Rất nhiều lần là đằng khác. Lúc chưa cưới chuyện gì anh ấy cũng có thể quên được và chúng tôi đã gây gổ với nhau rất nhiều.

Khi mới quen nhau được 1 năm, ngày sinh nhật của tôi anh ấy cũng quên. Đến khi tôi mời bạn bè đi ăn uống nhân dịp sinh nhật thì anh ấy cũng có tới, nhưng giống như một người bạn vậy chứ không phải người yêu mình. Thế là tôi giận rồi đòi chia tay.

Lúc chưa cưới nhau thì anh rất hay quên nhưng khi về ở chung thì tôi nghĩ đó là thói quen, là bản tính nên cũng không trách móc nhiều.

Anh Luật phải theo đuổi chị rất lâu, vậy điều gì đã khiến chị quyết định về chung một nhà với anh ấy?

Anh Luật theo đuổi tôi 5 năm và tôi quyết định yêu anh có lẽ cũng là do 'mặt chai mày đá'. Sau 1 thời gian dài thì tôi thấy rằng người đàn ông này cũng có sự kiên nhẫn và đặt tình cảm thật vào mình. Chúng tôi yêu nhau được 2 năm thì cưới.

Từng có khoảng thời gian gia đình tôi gặp khó khăn về tài chính và tôi không có xe để đi diễn thì anh Luật là người luôn bên cạnh, ngày nào cũng qua chở tôi đi làm rồi rước về liên tục mấy năm trời như vậy. Lúc đó tôi cũng chưa nghĩ gì nhiều mà chỉ nghĩ đó là trách nhiệm của anh ấy. Thường con gái khi biết có người thương mình sẽ hay bị ỷ lại, chính gia đình tôi là người nhắc rằng: 'Ủa người ta đưa đi đón về như vậy suốt còn con cứ định như vậy hoài hả?'. Tôi thì cứ nói là 'bạn bè' và ba mẹ tôi phải nhắc nhở nhiều, nói là tội nghiệp người ta. Lúc đó tôi mới suy nghĩ kĩ lại vấn đề và bắt đầu yêu anh.

Như vậy là trong suốt 5 năm anh Tiến Luật theo đuổi, chị chưa có tình cảm với anh ấy?

Nói không có tình cảm thì có lẽ cũng không đúng.

Ban đầu mới gặp thì không có tình cảm vì anh Luật không phải là mẫu người của tôi, vì khi đó tôi còn trẻ và cứ nghĩ rằng mình phải yêu một người nào đó thành đạt, đẹp trai, giàu một chút để mình có thể nương nhờ được.

Lúc đó trong đầu tôi lúc nào cũng suy nghĩ về những cái mông lung  như vậy, chứ người bên cạnh thì mình lại không bao giờ nghĩ tới.

Ngày trước anh Luật nghèo, xấu, nhìn như bụi đời vì rất ốm. Bởi vậy lúc mới gặp anh Luật tôi thấy rất sợ. Anh ấy tỏ tình và gửi bài hát này kia tôi đều lơ hết và nói rằng: ‘Em đâu nhận được gì đâu?' và không chấp nhận tình cảm đó.

Nhưng trải qua thời gian 'mưa dầm thấm đất', tôi biết được rằng anh có tình cảm thật với mình. Lúc đó trong lòng tôi đã có hình bóng anh Luật rồi. Chỉ vì tôi vẫn chuyện anh ấy đối xử tốt với mình là bổn phận nên phải đến khi gia đình nhắc nhở thì tôi mới cho anh ấy một câu trả lời.

Thêm nữa, hoàn cảnh gia đình cũng là điều mà tôi đồng cảm với anh. Gia đình anh rất giàu mà bị phá sản và gia đình tôi cũng vậy. Chính quãng thời gian mà gia đình tôi bắt đầu phá sản mới dẫn đến sự đồng cảm giữa 2 người để mà đến với nhau.

Áp lực phá sản ngày xưa đã tác động đến chị ra sao?

Tôi biết được rằng khi không có tiền thì mình không làm được gì hết và bị nhiều người coi thường. Khi mình có tiền thì bạn rất đông, hết tiền thì xung quanh chỉ có một vài người đúng là bạn của mình thôi.

Tôi có một kỉ niệm với nhóm bạn ngày xưa, đó là khi tôi chơi với họ thì nhà tôi còn giàu, đến lúc nhà nghèo tôi bị mặc cảm, không dám chơi với họ mà chủ động lẩn trốn. Đám bạn bạn tôi cứ thắc mắc rồi tìm đến nhà mấy lần. Họ biết tôi đang ở trong nhà nhưng không thể gặp được. Đến khi các bạn hỏi ra và biết được chuyện nhà tôi phá sản thì tìm đến lần nữa và chúng tôi ôm nhau khóc.

Nhóm bạn thời đó chỉ còn 4 đứa chơi chung với nhau, còn lại thì coi như bỏ hết rồi.

Hồi đó tôi học trường sân khấu nhưng không có tiền để mua đồ trang điểm, thấy vậy mỗi người đã mang thùng make up tới để cho tôi chọn xem thiếu cái gì thì lấy mà dùng.

Những tình cảm của các bạn thời phổ thông đến bay giờ tôi vẫn còn giữ và chúng tôi vẫn chơi chung với nhau. Hiện tại, ai cũng đã lập gia đình.

Do đâu mà gia đình chị bị phá sản?

Do làm ăn. Vốn được sống sung sướng từ nhỏ nên tôi không quan tâm đến chuyện làm ăn của gia đình mà chỉ lo ăn học rồi đi chơi. Cho đến lúc gia đình bị phá sản thì tôi chỉ biết được rằng mình không có tiền nữa mà phải đi làm.

Tôi bắt đầu phải gánh vác kinh tế dù không nhiều. Có những lúc gia đình phải chờ tôi đi diễn về và cầm 15 nghìn đồng tiền cát-xê mua cơm cho cả nhà. Đó là khoảng thời gian vào khoảng năm 2001 - 2002.

Sự ám ảnh đó tạo nên áp lực kiếm tiền và chi tiêu tiền cho vợ chồng chị ra sao ở hiện tại?

Chúng tôi muốn kiếm tiền nhiều để khi gặp chuyện thì còn có cái mà xoay sở. Tôi không tiếc tiền mua quà cho người thân nhưng lại không bao giờ mua một món đồ hiệu nào cho bản thân mình.

Khi đi diễn ở nước ngoài, tôi thấy một cái giỏ LV mà mình thích, khoảng 3600 USD và dư sức mua nó nhưng sau khi cầm lên, bỏ xuống 3-4 lần thì tôi quyết định không mua vì tôi biết rằng với số tiền đó khi về đến Việt Nam tôi làm được rất nhiều chuyện. Điều đó hình thành từ bên trong con người tôi từ lúc gia đình gặp khó khăn. Chính vì vậy, dù chồng hết lời đốc thúc tôi mua những món đồ hiệu nhưng tôi luôn từ chối.

Hiện tại vợ chồng chị tận hưởng cuộc sống như thế nào?

Khi đi làm nhiều và mệt quá thì gia đình tôi sẽ đi du lịch cùng nhau để hưởng thụ cuộc sống, chứ nếu dùng số tiền đó để mua một cái giỏ hiệu, một đôi giày hiệu thì tôi cảm thấy mình không hưởng thụ được gì từ nó cả mà chỉ cảm thây tiếc.

Tất cả số tiền kiếm được từ việc đóng phim, quảng cáo... vừa vào tài khoản được 5 phút thì anh Luật đã chủ động gửi cho tôi. Còn những khoản tiền nhỏ hơn như biểu diễn ở sân khấu thì anh Luật mới giữ riêng để tiêu xài mỗi ngày chứ anh không giữ tiền nhiều trong người.

Tiền dư của hai vợ chồng, tôi để dành kinh doanh, mua đất... và đầu tư cho tương lai của con cái sau này.

Chị có phải quản lý chuyện giờ giấc của chồng mình không?

2 vợ chồng tôi luôn tin tưởng nhau. Tôi không hỏi nhưng anh Luật luôn tự động báo cáo. Nếu ngày nào chúng tôi không có công việc mà anh ấy ra khỏi nhà thì sẽ nói lý do, ví dụ như 'anh đi uống cafe nhé'. Khi đi chơi, hơn 2 tiếng đồng hồ là anh Luật sẽ gọi cho tôi biết ‘anh ngồi chơi với bạn một chút nữa anh về', chứ tôi không bao giờ phải gọi điện thoại tra hỏi.

Quản lý mọi thứ trong nhà như vậy có khi nào chị nghe người bên ngoài nói rằng: ‘Thu Trang ăn hiếp Tiến Luật'?

Ở bên ngoài chắc mọi người sẽ nghĩ rằng chồng tôi sợ vợ nhưng ở bên trong mới biết được rằng tất cả mọi chuyện lớn nhỏ tôi đều phải bàn bạc với chồng. Chúng tôi nói chuyện với nhau rất nhiều, có khi đến tận 3 - 4h sáng.

Anh Luật từng tiết lộ rằng chị không giỏi chuyện nữ công gia chánh, điều đó có khiến chị cảm thấy bản thân mình còn thiếu sót hay thấy có lỗi khi để ba mẹ mình phải làm hết việc nhà?

Thật ra từ nhỏ tôi đã sống trong gia đình khá giả và có cả người làm nên tất cả mọi chuyện tôi đều không phải đụng tay. Đến khi kinh tế trong nhà gặp khó khăn thì tôi cũng phải lo đi học, đi làm bên ngoài nên mẹ là người lo việc nội trợ. Tới lúc lấy chồng thì ba mẹ chồng lại giành làm.

Đôi khi tôi cũng muốn phụ giúp nhưng mẹ chồng thấy tôi bưng mâm cơm còn phải gồng cả tay nên lại bảo tôi để xuống.

Mẹ chồng cũng thông cảm vì biết công việc của tôi rất nhiều, lại chứng kiến được việc tôi phải đi đến 2-3h sáng mới về rồi 6h sáng lại tiếp tục rời khỏi nhà.

Tuy nhiên, tôi vẫn có thể nấu ăn được mà, tôi có thể chiên trứng, luộc rau. Còn mỗi lần nấu xong bày bừa thì anh Luật là người dọn dẹp (cười).

Tính anh Luật vô tư như vậy chị có lo lắng về chuyện ‘lăng nhăng'?

Anh Luật là một người rất 'xàm đế' hay như mọi người hay nói là hoà đồng, ai anh ấy cũng có thể nói chuyện được.

Anh ấy hay đi like dạo, comment khắp nơi trên facebook và có nhiều khán giả nữ rất thích được nói chuyện, nhắn tin với anh ấy, nhưng tôi biết được đó chỉ là khán giả thôi. Khi nào tôi thấy được tin nhắn nào quan tâm đặc biệt của anh dành cho khán giả nữ thì tôi mới để tâm còn không thì thôi, nhưng trước giờ chưa bao giờ xảy ra tình trạng như vậy.

Anh Luật rảnh lắm, facebook tôi cả nghìn tin nhắn không đọc hết được nhưng anh ấy thì không có tin nhắn nào bỏ sót cả mà trả lời rất đầy đủ. Đó cũng là một điểm khác của tôi với anh Luật.

Trên sân khấu, anh chị là diễn viên hài, vậy trong cuộc sống cả hai có hài hước không?

Vẫn có những khoảnh khoắc trong cuộc sống hai vợ chồng giỡn với nhau nhưng tôi vốn dĩ là người phụ nữ hơi khép kín, khi trở về nhà là phải lo quán xuyến gia đình và ít thể hiện tính hài hước hơn anh Luật.

Trong nhà thì con tôi xem anh Luật như bạn bè còn với tôi thì sợ hơn bởi vì tôi nghiêm khắc hơn, không muốn con mình bị ỷ lại do quá được cưng chiều.

Con chị có ý thức được về sự nổi tiếng của ba mẹ mình không?

Con tôi chỉ biết được rằng ba mẹ cháu làm diễn viên còn chuyện như: 'Cô con nói, bạn con nói ba mẹ nổi tiếng lắm' thì tôi vẫn chưa được nghe.

Chị có dự định có thêm 1 bé nữa không?

Chúng tôi đã có dự định có thêm một bé nhưng phải xem năm nào tốt, hợp tuổi rồi mới quyết định.

Trước anh Luật, chị có trải qua mối tình nào chưa?

Tôi cũng có trải qua vài mối tình thời sinh viên nhưng đều không lâu bền bởi vì tôi thuộc dạng 'ế' bền vững. Tôi từng có khoảng thời gian chán nản với nghề vì làm hoài chưa thấy gì, chỉ muốn kết hôn để chồng nuôi cho xong, nhưng lúc đó chẳng ai muốn lấy tôi cả.

Lúc anh Luật theo đuổi thì tôi chưa có ai yêu. Anh ấy còn tưởng tôi ô môi vì tính tình quá đàn ông. Anh ấy cũng có nghe nhiều người đồn và hỏi tôi thì tôi trả lời rằng: 'Điên hả cha nội'. 

Có thể do mọi người thấy tôi không có người yêu mà còn hay đi chơi với một nhóm toàn ‘giới tính thứ 3', bởi vì họ rất vui. Họ cũng thích tôi vì tính tôi đàn ông.

Thêm nữa, khi đi diễn dù xa cỡ nào lúc nào tôi cũng một mình chạy xe cả, ăn mặc thì cũng thích mặc quần jean áo sơ mi chứ không mặc đầm gì cả, cho đến khi quen anh Luật, anh ấy cứ đưa rước hoài mới khiến mình bị 'hư' ra. 

Việc đóng chung phim với chồng có khiến chị gặp khó khăn?

Khó khăn thì không nhưng vì trong Chí Phèo ngoại truyện thì là lần đầu tiên anh Tiến Luật đóng vai chính nên tôi cũng gặp chút áp lực. Tôi lo vai của mình xong thì cũng phải để ý đến anh Luật vì không biết anh ấy có diễn xuất hài hay không, vì đây không phải là vai hài mà anh ấy lại là diễn viên hài nên tôi sợ anh ấy sẽ bị lọt thỏm ra và phải nhắc nhở.

Những cảnh nào đóng chung với chồng khiến chị nhớ nhất?

Cảnh 2 vợ chồng đánh đấm và cảnh bị ném xuống nước. Khi bị ném xuống nước thì tôi không biết bơi, anh Luật biết điều đó nên lúc nào cũng kè kè sát bên nhưng cũng không chủ động được vì cả hai đều bị cột tay lẫn chân. Tôi không thể nào lặn xuống nước để quay hình được mà phải đeo tạ để cho nặng mà chìm xuống.

Khi thấy tôi không thở được nữa và tìm cách ngoi đầu lên để thở thì anh Luật mới tiến đến giúp, nhưng vì đang bị cột nên vô tình gạt chân tôi té xuống sâu hơn, thấy vậy mọi người vội vàng nhảy xuống nước cứu.

Người ta thường nói 'xấu như Thị Nở' mà chị lại đảm nhận vai này. Chị có băn khoăn khi nhận vai diễn?

Ở buổi ra mắt phim tôi cũng có nói với mọi người rằng có lẽ điểm để đạo diễn chọn tôi là vì nhan sắc của tôi và Thị Nở ngang nhau (cười). Nói cho vui vậy thôi chứ chuyện xấu đẹp không quan trọng mà quan trọng là mình hoàn thành tốt được vai diễn. Thật sự đạo diễn phải thấy tôi hợp với vai diễn thì mới mời và chuyện ngoại hình kém sắc vô tình từ bất lợi trở thành có lợi.

Nếu cần những vai ‘sang chảnh' thì tôi vẫn đẹp được mà, biết cách tút tát là được thôi. Tôi sẽ có một ekip make up, phục trang 'lồng lộn' cho riêng mình còn khi đóng vai xấu thì không cần hoá trang nhiều vì xấu sẵn rồi (cười).

Được biết chị thích đóng vai 'bi' hơn nhưng do được mặc định đóng vai hài nhiều nên chị phải diễn hài. Có phải như vậy?

Hiện tại tôi vẫn thích đóng vai bi hơn vì ngày trước trong trường tôi chỉ học nghề diễn viên chứ không chia thành diễn viên bi hay hài. Ngày trước khi đi học tôi đóng vai bi rất nhiều cho đến khi trên lớp có bạn đóng vai hài hoài không được, nên tôi bị thầy gọi tên lên làm thử và làm được khiến mọi người cười rất nhiều. Từ đó thầy hay hướng tôi theo hướng hài.

Bản thân chị có thấy mình là người hài hước không?

Tôi không thấy mình hài hước mà khá khó tính, kĩ tính và hơi bị tự kỉ. Đôi khi tôi có thể nằm ở nhà một mình mấy ngày, mấy đêm mà không buồn ra đường. Tôi may mắn có anh Luật ở kế bên suốt ngày xàm riết nên mình bị nhiễm theo, chứ trên sân khấu mọi người thấy tôi hài thì đó là nhân vật chứ không phải là Thu Trang. Thu Trang ở ngoài là một người khác.

So với khoảng thời gian trước khi có biệt hiệu 'hoa hậu hài', chị đã thay đổi như thế nào?

Cái danh 'hoa hậu hài' là do trước đó anh Bình Minh nói cho vui, nhưng sau khán giả lại dùng nó để gọi mình nên ban đầu cũng khiến tôi mắc cỡ, bởi nhiều khán giả không biết nguyên nhân ra đời của biệt hiệu đó lại hỏi mình là đi thi hoa hậu ở đâu mà có danh xưng này.

Đôi khi tôi nói với ekip làm việc của mình rằng: 'Khi nào có buổi họp báo nhớ nói mọi người cho tôi bỏ cái danh hiệu 'hoa hậu hài' chứ tôi mắc cỡ quá'. Mỗi lần như vậy ekip lại nói với tôi: 'Đừng có khùng nha bà'.

Clip: Tuấn Phong

Theo Hiyou/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/thu-trang-co-luc-gia-dinh-phai-cho-toi-di-dien-ve-cam-15-nghin-dong-tien-cat-xe-mua-com-cho-ca-nha-1011384.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC