Tại sao mới diện màu đen, các sao nữ đồng loạt đổi sang sắc trắng tại Critics’ Choice Awards?

13/01/2018 12:11

Dàn minh tinh đã chán làn sóng phản đối lạm dụng tình dục hay còn lý do nào khác đằng sau đó?

Lần đầu tiên trong lịch sử, lễ trao giải Quả cầu vàng đã được nhuộm đen bởi sắc áo của hàng loạt ngôi sao lớn đến dự. Đây là động thái nhằm kêu gọi các nạn nhân bị lạm dụng tình dục lên tiếng, sau bụ bê bối tình ái tại Hollywood cuối năm ngoái. Những chiến dịch như Time's Up hay #MeToo được nhiều diễn viên, đặc biệt là sao nữ ủng hộ nhiệt liệt.

Nhiều ngôi sao chuyển sang đầm trắng như Angelina Jolie... 

Nhiều ngôi sao chuyển sang đầm trắng như Angelina Jolie...

Diane Kruger 

Diane Kruger

Emma Roberts 

Emma Roberts

Greta Gerwig 

Greta Gerwig

Thế nhưng chỉ ít ngày sau đó, lễ trao giải Critics' Choice Awards lại không được chứng kiến sắc đen trên thảm xanh nữa. Nhiều ngôi sao như Angelina Jolie, Diane Kruger, Kate Bosworth, Emma Roberts,... đã diện trang phục trắng đến dự lễ trao giải. Phải chăng họ đã 'chán' kêu gọi cho phong trào này?

Kate Bosworth giải thích về thông điệp 'trắng'. 

Kate Bosworth giải thích về thông điệp 'trắng'.

Giải thích về điều này, nữ diễn viên Kate Bosworth cho biết: 'Đó là ý tưởng về hy vọng, ánh sáng, sự lạc quan và tích cực. Chúng tôi đã cùng nhau bàn luận và thể hiện điều đó bằng trang phục. Tôi muốn truyền tải thông điệp: sau bóng tối là ánh sáng. Chiếc váy trắng này khiến tôi cảm thấy nữ tính và mạnh mẽ.' Như vậy, với việc chuyển từ sắc đen sang trắng, dàn minh tinh muốn bày tỏ niềm tin và hướng tới một tương lai tươi sáng sau những ngày tối tăm

Song song với việc thể hiện tuyên ngôn bằng váy áo, các sao cũng nhiệt tình ủng hộ cho quỹ dành cho nạn nhân bị xâm hại tình dục. Diễn viên nổi tiếng Natalie Portman còn lập tài khoản Instagram để kêu gọi ủng hộ, mặc dù trước đây không phải một người ưa mạng xã hội. Hành động đẹp của sao Hollywood đang truyền cảm hứng tới đông đảo phụ nữ trẻ.

Cuối năm ngoái, ngành công nghiệp giải trí chao đảo vì nhiều tên tuổi lớn bị 'bóc mẽ' lạm dụng đồng nghiệp. Trong đó, đình đám nhất là nhà sản xuất của nhiều tác phẩm điện ảnh có giá trị: Harvey Weinstein. Ông đã bị cả showbiz lên án và trục xuất khỏi công ty của mình.

An Kha Baodatviet.vn

Tag: #Critics’ Choice Awards   #Thảm xanh Critics’ Choice Awards