Sao nhập ngũ mùa 6 (tập 7): Bất ngờ trước màn 'lột xác' cực chững chạc và uy nghiêm của Xuân Nghị

18/08/2018 10:59

Không chỉ xuất sắc hoàn thành các nhiệm vụ, ở tập này Xuân Nghị còn khiến khán giả 'cười rụng rốn' với màn diễn kịch có 1-0-2.

Trailer giới thiệu nội dung tập 7 Sao nhập ngũ mùa 6

Tập 6 kết thúc với sự kịch tính của nội dung báo động đêm lúc 23h00. Dù 3 nhân vật trải nghiệm rất nhanh chóng để mang mặc đúng tác phong và tập trung toàn tiểu đội, tuy nhiên, chỉ huy vẫn nhắc nhở vì tiểu đội đã muộn mất 15s so với quy định.

Trong nội dung kiểm tra tác phong, Juun Đăng Dũng bị nhắc nhở vì không đi tất dù anh chàng đã cố tình có hành động che giấu nhưng cũng không qua nổi con mắt tinh tường của chỉ huy.

Giải thích cho 'sai sót' nhỏ này, Juun Đăng Dũng vô tư chia sẻ do mọi người trong tiểu đội nhắc mặc đúng quần áo thôi nên anh đã quên mang tất, quả thật anh chàng này đúng là 'ngây thơ trong sáng vô số tội quá'.

Clip: Juun Đăng Dũng đi giày không đi tất

Trở lại với nỗi sợ độ cao đã từng ám ảnh Xuân Nghị, Tập 7 các chiến sỹ mới lại tiếp tục trải nghiệm thử thách có phần 'đáng sợ' hơn đó là 'leo dây chống sét'. Với sợi dây chống sét tiết diện nhỏ, các chiến sỹ phải học kỹ năng vừa bám vào dây vừa phối hợp thêm chân để leo từ mặt đất lên tầng 2 của nhà cao tầng đột nhập vào khu vực cần thực hiện nhiệm vụ.

Sao nhập ngũ mùa 6 (tập 7): Bất ngờ trước màn 'lột xác' cực chững chạc và uy nghiêm của Xuân Nghị 0

Tỏ rõ sự 'lo ngại' khi theo dõi đội mẫu thực hiện, tuy nhiên Đại Nhân với sự háo hức muốn thử sức với nội dung mới đã quyết tâm thực hiện bằng được và thật đáng ngạc nhiên anh chỉ hơi lúng túng lúc ban đầu nhưng đã vượt qua thử thách một cách xuất sắc và đúng động tác.

Sao nhập ngũ mùa 6 (tập 7): Bất ngờ trước màn 'lột xác' cực chững chạc và uy nghiêm của Xuân Nghị 1

Trong lúc Đại Nhân vượt khó thì Juun Đăng Dũng liên tục nhìn chỉ huy với nét mặt cầu cứu 'xin đừng gọi tên em' và kết quả là chỉ huy không ngần ngại gọi tên anh là người thực hiện thứ 2. Tuy nhiên, thật đáng biểu dương cho tinh thần vượt qua chính mình của Dũng, dù không chính xác về động tác và còn chút 'run' do nỗi sợ độ cao ám ảnh nhưng Dũng đã hoàn thành nhiệm vụ của mình với sự cổ vũ của đồng đội.

Sao nhập ngũ mùa 6 (tập 7): Bất ngờ trước màn 'lột xác' cực chững chạc và uy nghiêm của Xuân Nghị 2

Đến lượt Xuân Nghị, cả tiểu đội lại một lần nữa căng thẳng đến 'ngạt thở' khi anh chàng hết lần này tới lần khác không thể leo qua đoạn thấp nhất của sợi dây chống sét, chân trượt mạnh khiến người treo lơ lửng với lực bám của tay.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là Nghị không bỏ cuộc như những lần leo tường trước, anh đã quyết tâm và cố gắng nỗ lực hết mình, cuối cùng đã hoàn thành được nhiệm vụ. Thế nhưng không có thử thách nào là dễ dàng như vậy, đây mới chỉ là bài học thứ nhất của nội dung leo dây chống sét.

Clip: Vượt qua nỗi sợ độ cao, Juun Đăng Dũng hoàn thành thử thách  'leo dây chống sét'

Bài học thứ 2 của nội dung leo dây chống sét đột nhập nhà cao tầng, chỉ huy tăng thêm độ khó và rèn luyện lòng can đảm của các chiến sỹ, chỉ huy yêu cầu 3 chiến sỹ mới leo lên tầng 3 của tòa nhà với độ cao 12m. Ở thử thách thứ 2 này, Đại Nhân và Juun Đăng Dũng quyết tâm rất cao và 2 anh em đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Sao nhập ngũ mùa 6 (tập 7): Bất ngờ trước màn 'lột xác' cực chững chạc và uy nghiêm của Xuân Nghị 3

Xuân Nghị dù có tiến bộ hơn lần đầu nhưng điều khiến cho tất cả mọi người 'tim như muốn ngừng đập' là khi chân anh quá đau không thể lấy điểm tỳ bằng cách dùng mũi chân đẩy vào tường và anh thực sự không thể giữ trụ vững, anh gần như treo lơ lửng khi mới leo được ½ độ cao mục tiêu, cảm xúc dồn nén như muốn bật khóc khi anh bị kẹp chân vào dây chống sét không dứt ra được.

Xử lý tình huống căng thẳng này, chỉ huy đã cho 2 đồng đội lên hỗ trợ Xuân Nghị và cho phép anh thoát hiểm vào tầng 2 tòa nhà. Chia sẻ sau khi thực hiện nhiệm vụ, Xuân Nghị cho biết vì chân anh căng cơ trong mấy ngày huấn luyện cường độ cao nên không thể linh hoạt xử lý sự cố.

Sao nhập ngũ mùa 6 (tập 7): Bất ngờ trước màn 'lột xác' cực chững chạc và uy nghiêm của Xuân Nghị 4

Sao nhập ngũ mùa 6 (tập 7): Bất ngờ trước màn 'lột xác' cực chững chạc và uy nghiêm của Xuân Nghị 5

Trong tập 7, khán giả được cười no bụng với màn diễn hài kịch trong giờ nghỉ giải lao giữa Xuân Nghị và đồng đội Xuân Hiếu, những tưởng Xuân Nghị đã là người 'nhiều muối' với các miếng hài độc đáo, thế nhưng đồng đội của anh còn 'mặn' hơn nữa khi đóng kịch cùng anh, 2 anh chàng người tung người hứng khiến cả tiểu đội được 'trận cười' no nê, giải tỏa căng thẳng để bước vào những giờ huấn luyện cấp độ cao.

Sao nhập ngũ mùa 6 (tập 7): Bất ngờ trước màn 'lột xác' cực chững chạc và uy nghiêm của Xuân Nghị 6

Nếu như trong tập 6, các chàng trai chiến sỹ mới được trải nghiệm nội dung tăng gia bắt cá dưới ao thì với tập 7 khán giả lại được chứng kiến 2 anh chàng Đại Nhân, Xuân Nghị vào bếp chế biến thức ăn. Nhiệm vụ của Xuân Nghị là thái thịt với quy định mỗi kg thịt phải thái được từ 90 đến 95 miếng, còn Đại Nhân là chặt thịt gà để rang.

Sao nhập ngũ mùa 6 (tập 7): Bất ngờ trước màn 'lột xác' cực chững chạc và uy nghiêm của Xuân Nghị 7

Xuân Nghị tỏ ra vô cùng hào hứng với nhiệm vụ thái thịt, anh thậm chí đã thái thịt 'mỏng' quá chỉ tiêu và 1kg anh thái được hơn 100 miếng.

Sao nhập ngũ mùa 6 (tập 7): Bất ngờ trước màn 'lột xác' cực chững chạc và uy nghiêm của Xuân Nghị 8

Riêng Đại Nhân, tâm trạng của anh với nhiệm vụ này trái lại với Xuân Nghị, anh thấy vô cùng nặng nề vì anh chia sẻ rằng trước đây anh đã từng ăn chay trường và không sát sinh thậm chí là con kiến anh cũng không hại, vậy mà nhiệm vụ này anh lại phải tự tay chặt gà, điều này khiến cho anh có chút căng thẳng và tâm trạng bị 'trùng' xuống ít nhiều.

Sao nhập ngũ mùa 6 (tập 7): Bất ngờ trước màn 'lột xác' cực chững chạc và uy nghiêm của Xuân Nghị 9

Sao nhập ngũ mùa 6 (tập 7): Bất ngờ trước màn 'lột xác' cực chững chạc và uy nghiêm của Xuân Nghị 10

Nội dung cuối cùng của Tập 7 thực sự hấp dẫn, các chiến sỹ mới phải vận dụng toàn bộ các kiến thức đã học để thực hiện nhiệm vụ giải cứu con tin. Tình huống giả định đặt ra: Một nhóm khủng bố bắt cóc con tin và tỏ ra cố thủ, có khả năng chúng đã gây nhiễm phóng xạ và rải chất độc ở khu vực xung quanh, nhiệm vụ của các phân đội là tiến hành khống chế, bắt giữ bọn khủng bố, giải thoát con tin, trinh sát dò tìm phóng xạ và chất độc sau đó tiến hành tiêu tẩy trả lại môi trường trong sạch cho môi trường bị ô nhiễm.

Đại Nhân thuộc phân đội tiến công, Juun Đăng Dũng thuộc phân đội trinh sát, Xuân Nghị thuộc phân đội tiêu tẩy.

Đại Nhân thuộc phân đội tiến công, Juun Đăng Dũng thuộc phân đội trinh sát, Xuân Nghị thuộc phân đội tiêu tẩy.

Đại Nhân áp dụng thành thục kiến thức đã học về leo dây chống sét đột nhập vào nơi khủng bố giam bắt con tin, anh leo thoăn thoắt lên tầng 2 bằng dây chống sét mà không cần đến dây bảo hiểm, bí mật luồn ống dẫn khí gây mê vào phòng nơi con tin đang bị giam giữ.

Sau khi bọn khủng bố bị nhiễm chất gây mê Nhân đã phối hợp với đồng đội áp tải con tin xuống mặt đất, tình huống đặt ra khó hơn khi kẻ khủng bố vùng bỏ chạy trong tay cầm dao sắc nhọn và đá bay súng của Nhân, lúc này anh như xuất thần đỡ mọi đòn đánh của kẻ khủng bố, tay không xuất sắc khống chế được đối tượng.

Sao nhập ngũ mùa 6 (tập 7): Bất ngờ trước màn 'lột xác' cực chững chạc và uy nghiêm của Xuân Nghị 12

Sau khi nhóm tiến công hoàn thành nhiệm vụ khống chế được bọn khủng bố, phân đội trinh sát có Juun Đăng Dũng tham gia bắt đầu thực hiện nhiệm vụ dò tìm chất phóng xạ và nơi nhiễm độc, khoác lên mình bộ khí tài trông có phần đáng yêu, Juun Đăng Dũng năng nổ thực hiện nhiệm vụ và tìm ra chất phóng xạ là chất độc thần kinh nồng độ nguy hiểm.

Khu vực bị nhiễm đã được đánh dấu, Xuân Nghị được giao nhiệm vụ làm phân đội trưởng phân đội tiêu tẩy dõng dạc chỉ huy phân đội triển khai khí tài xử lý khu vực bị nhiễm đã được đánh dấu. Thao tác nhanh nhẹn cùng với khẩu lệnh chỉ huy dõng dạc, anh đã ghi điểm xuất sắc trong nhiệm vụ tổng hợp này.

Đại Nhân cho biết anh rất vinh dự và tự hào vì mình đã làm hết sức có thể và hoàn thành hết nhiệm vụ được giao và 'rất sướng'. Xuân Nghị rất vui vì được trực tiếp chỉ huy 1 đội ngũ hùng hậu với 1 chiếc xe rất ngầu, anh cho biết dù có chút vất vả nhưng nó vô cùng ý nghĩa đối với một quân nhân.

Clip: Đại Nhân hoàn thành thử thách khống chế bọn khủng bố

Tập 7 kết lại với cảm xúc nghẹn ngào với tình cảm chân thành của anh em đồng đội, Xuân Nghị, Đại Nhân hay Juun Đăng Dũng chắc hẳn không bao giờ có thể quên những giây phút vui buồn có nhau của cả tiểu đội mình.

Đón xem Tập 8 – tập cuối cùng của Sao nhập ngũ mùa 6 trên Kênh TH QPVN và nhớ xem mới nhất trên Keeng Movies và Mocha Video.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Đại Nhân tại đây!
 
Theo Fin/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/sao-nhap-ngu-mua-6-tap-7-bat-ngo-truoc-man-lot-xac-cuc-chung-chac-va-uy-nghiem-cua-xuan-nghi-1303557.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT