Nữ phiên dịch viên cho đoàn phim 'Parasite' giỏi cỡ nào mà khán giả kêu gọi: Trao Oscar cho cô ấy luôn đi!

11/02/2020 19:51

Sharon Choi - nữ phiên dịch viên của ekip 'Parasite' đã có công rất lớn trong việc kết nối đạo diễn Bong và các thành viên của đoàn phim với cộng đồng quốc tế.

Nếu để ý các sự kiện gần đây mà đoàn phim Parasite tham gia, bạn sẽ nhận thấy có một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, mặc vest đen và có khả năng phiên dịch 'nhanh như gió'. Đó là Sharon Choi - nữ phiên dịch viên chính thức của Parasite. Cô đồng hành cùng Parasite khắp mọi nơi trên trường quốc tế, không bỏ lỡ một sự kiện nào từ talkshow, họp báo đến các lễ trao giải điện ảnh hàng đầu.

Sharon Choi và đạo diễn Bong Joon Ho tại lễ trao giải Oscar. 

Sharon Choi và đạo diễn Bong Joon Ho tại lễ trao giải Oscar.

Nữ phiên dịch viên cho đoàn phim 'Parasite' giỏi cỡ nào mà khán giả kêu gọi: Trao Oscar cho cô ấy luôn đi! 1 

Sharon được xem là 'dòng phụ đề sống' của Parasite. 

Sharon được xem là 'dòng phụ đề sống' của Parasite.

Sharon Choi sở hữu khả năng tiếng Anh lưu loát, phát âm chuẩn, vốn từ vựng phong phú và khả năng truyền đạt ngôn ngữ nhanh đến khó ngờ. Sharon đã lọt vào tầm ngắm của khán giả quốc tế, rất nhiều người hâm mộ đã kêu gọi rằng: Nữ phiên dịch viên này cần có một giải Oscar. 

Cô đồng hành cùng đoàn làm phim trong tất cả các sự kiện lớn nhỏ. 

Cô đồng hành cùng đoàn làm phim trong tất cả các sự kiện lớn nhỏ.

Choi năm nay 25 tuổi, mang trong mình dòng máu Mỹ - Hàn. Cô đã tham gia hỗ trợ dịch cho đạo diễn Bong Joon Ho và thành viên đoàn làm phim Parasite kể từ tháng 5/2018 với sự kiện mở màn là Liên hoan phim Cannes. 

Được biết, đạo diễn Bong có thể nghe hiểu tiếng Anh và giao tiếp cơ bản, nhưng ông vẫn muốn nhờ đến sự giúp đỡ của Sharon Choi để truyền tải được nhiều nội dung hơn tới công chúng và báo giới. Nói về Sharon, đạo diễn Bong Joon Ho cho hay: 'Cô ấy có cả một cộng đồng fan lớn.'

Sharon chia sẻ cô rất ngại ngùng khi phải phiên dịch. 

Sharon chia sẻ cô rất ngại ngùng khi phải phiên dịch.

Mặc dù sở hữu khả năng phiên dịch trôi chảy và sự ứng phó nhanh chóng, bình tĩnh, Sharon lại là người có cá tính khá nhút nhát, rụt rè. Cô cho biết 'Thật ngại khi phải dịch. Nhưng đạo diễn Bong nói rằng vì có tôi, nên cả chiến dịch này trở nên mượt mà.' 

Parasite nhận giải Phim hay nhất

Trong lễ trao giải Oscar vừa qua, Sharon Choi đã mừng rỡ khi lên sân khấu cùng đạo diễn Bong Joon Ho tới 4 lần để nhận 4 giải thưởng danh giá. Mặc dù vỡ òa cảm xúc, nhưng cô vẫn giữ phong thái làm việc chuyên nghiệp để có thể dịch kịp thời, chính xác bài phát biểu nhận giải của ekip Parasite.

Đạo diễn Bong nói về phiên dịch viên

Hiện tại, Sharon Choi đang sinh sống ở Seoul và còn là một nhà làm phim. Sau lễ trao giải Oscar, theo tiết lộ từ đạo diễn Bong Joon Ho, Sharon đang viết tác phẩm điện ảnh đầu tiên. Ông sẽ giúp đỡ cô phiên dịch viên tài ba theo đuổi sự nghiệp điện ảnh trong tương lai.

Theo A.K/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nu-phien-dich-vien-cho-doan-phim-parasite-gioi-co-nao-ma-khan-gia-keu-goi-trao-oscar-cho-co-ay-luon-di-1760704.html

Tag: #Oscar   #Oscar 2020   #Bong Joon Ho   #Sharon Choi   #Parasite   #Phiên dịch viên   #phim hay nhất   #tiếng Anh  

MỚI NHẤT