Mẹ Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019: Gia đình từng ngăn cản Thuỳ Linh đi thi

04/08/2019 03:26

Trả lời phỏng vấn sau đêm chung kết, mẹ của Tân Hoa hậu Lương Thuỳ Linh chia sẻ, ban đầu gia đình không ủng hộ cho con gái đi thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019.

Tối 3/8, vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 đã diễn ra tại Đà Nẵng. Kết quả chung cuộc, người đẹp 19 tuổi đến từng Cao Bằng - Lương Thuỳ Linh đã vượt qua 39 thí sinh để chạm tay vào chiếc vương miện hoa hậu. Lương Thuỳ Linh chính thức trở thành đại diện của Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc Miss World 2019 diễn ra tại Anh.

Ngay sau đêm chung kết, cô Nguyễn Thị Hương (51 tuổi, Cao Bằng) - mẹ của Tân Hoa hậu đã có những chia sẻ đầu tiên với truyền thông.

Tối qua, chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam đã diễn ra và tìm được chủ nhân nhân cho chiếc vương miện danh giá. Khoảnh khắc tên con gái mình được xướng lên, cô có bất ngờ không?

Tôi biết là Linh đã cố gắng hết sức nhưng kết quả chung cuộc vẫn rất bất ngờ. Gia đình muốn Linh tập trung cho việc học hành, nhưng khi con kiên quyết tham gia thì tôi cũng ủng hộ. Đây là thực sự là niềm vui lớn của cả gia đình tôi.

Mẹ Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019: Gia đình từng ngăn cản Thuỳ Linh đi thi 0 

Lương Thuỳ Linh khoảnh khắc đăng quang. 

Lương Thuỳ Linh khoảnh khắc đăng quang.

Thời gian qua, gia đình đã hỗ trợ cho Linh như thế nào?

Gia đình động viên về tinh thần là chính, hỏi thăm, động viên để em làm tốt trong các thử thách, hoạt động của cuộc thi. Gia đình tôi ở Cao Bằng nên không có cơ hội để động viên trực tiếp cho em ở các vòng trước. 

Nhiều tin đồn cho rằng, gia đình có tiềm lực tài chính mạnh, đã hỗ trợ cho Linh rất nhiều khi tham gia cuộc thi Miss World Việt Nam 2019. Cô có chia sẻ gì trước những thông tin này?

Không phải như vậy. Linh là một thí sinh đi thi giản dị nhất. Nhìn vào trang phục và sinh hoạt của em có thể biết được điều đó. Ở nhà, cô cũng rất nghiêm khắc với em.

Hai mẹ con có dự định sẽ làm gì sau khi giành ngôi vị hoa hậu, sở hữu vương miện Miss World Việt Nam với số tiền thưởng lớn như vậy?

Thực sự mọi chuyện quá bất ngờ, hiện giờ chúng tôi chưa nghĩ đến. (Cười)

Ngồi ở hàng ghế khán giả theo dõi con gái trình diễn trên sân khấu đêm chung kết, cô cảm thấy thế nào?

Tôi nghĩ là, sức của con đến đâu thì làm đến đấy chứ không kỳ vọng nhiều, vì nhìn các bạn khác cũng rất đẹp và giỏi. 

Trước đó, gia đình có đồng ý cho Thuỳ Linh đi thi Miss World Việt Nam và hoạt động trong showbiz không?

Gia đình tôi ban đầu không đồng ý, cảm thấy đó là một thứ rất cao, xa, không bao giờ mình nghĩ đến. Ở vòng sơ khảo và chung khảo, gia đình còn khuyên can Linh không nên tham gia, vì đây là một lĩnh vực rất mới mẻ, xa lạ với gia đình. 

Cô Nguyễn Thị Hương - mẹ Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 chụp hình cùng con gái. 

Cô Nguyễn Thị Hương - mẹ Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 chụp hình cùng con gái.

Vậy Linh đã thuyết phục gia đình như thế nào để được đi thi?

Linh nói, dù có làm gì thì con vẫn sẽ tập trung cho việc học. Suốt 12 năm học, Linh đều là học sinh giỏi. Tôi mong Linh học hành và sau này ra trường sẽ có một công việc tốt, ổn định. 

Bây giờ, khi con gái đã trở thành Tân hoa hậu, sẽ tham gia vào showbiz, cô có cảm thấy lo lắng không?

Tôi khá lo lắng. Nhưng tôi thấy rằng, Ban tổ chức rất công tâm, làm việc nghiêm túc nên tôi thấy yên tâm hơn. 

Ở nhà Linh là một cô gái như thế nào?

Linh là người quyết đoán, chăm chỉ.

Linh có hay tâm sự với mẹ về chuyện tình cảm không?

Về chuyện tình cảm riêng tư thì Linh chưa có gì làm ảnh hưởng cả, chỉ chuyên tâm vào học hành thôi. 

Sau khi trở thành Tân Hoa hậu, gia đình có ý định dời xuống Hà Nội hoặc Nam tiến để Linh có cơ hội phát triển hơn không?

Tôi có công việc ổn định ở Cao Bằng, gia đình cũng đang sinh sống tại đây. Còn với Linh, em muốn như thế nào để đạt được ước vọng của bản thân thì gia đình cũng sẽ ủng hộ.

Theo Diệp Chi/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/me-tan-hoa-hau-the-gioi-viet-nam-2019-gia-dinh-tung-ngan-can-thuy-linh-di-thi-1609898.html

Tag: #Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019   #tân hoa hậu   #Lương Thuỳ Linh