Mai Cát Vi: 'Lớn lên Vi muốn trở thành đả nữ giống 'ý' Ngô Thanh Vân'

17/03/2019 23:46

Là một trong những diễn viên nhí đang được chú ý của làng giải trí Việt sau khi góp mặt trong bộ phim bom tấn 'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân, bé Mai Cát Vi đã chinh phục được khán giả qua lối diễn xuất tự nhiên và đầy thu hút.

Mai Cát Vi từng góp mặt trong rất nhiều dự án phim từ truyền hình đến điện ảnh như: Gọi bình minh đến, Con gái yêu, Đánh cắp giấc mơ, Song Lang, Mặt trời con ở đâu, Bảo mẫu siêu quậy,... Mới đây, tên tuổi của cô bé được nhiều người chú ý hơn sau khi góp mặt trong bộ phim bom tấn Hai Phượng của Ngô Thanh Vân. Được 'chọn mặt gửi vàng' vào vai Mai - con gái của 'Hai Phượng' Ngô Thanh Vân, bé Mai Cát Vi đã gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi lối diễn xuất tự nhiên và thu hút.

Mấy ai ngờ được, chỉ mới 10 tuổi thôi mà Cát Vi đã giắt túi kha khá bộ phim làm kinh nghiệm. Dù đã đi đóng phim từ sớm, nhưng Cát Vi vẫn giữ được nét vô tư và hồn nhiên cần có ở độ tuổi của em. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ ngây ngô và đáng yêu của Mai Cát Vi trong suốt quá trình tham gia bộ phim Hai Phượng nhé.

Mai Cát Vi: 'Lớn lên Vi muốn trở thành đả nữ giống 'ý' Ngô Thanh Vân' 0

Muốn trở thành đả nữ giống Ngô Thanh Vân

Cảm xúc của Vi như thế nào về thành công của bộ phim 'Hai Phượng'? Bạn bè và thầy cô cùng lớp có phản ứng như thế nào khi biết Vi đóng trong phim không?

Vi cảm thấy rất là vui khi bộ phim của cô Vân thành công lớn như vậy. Lúc đi học, mấy bạn cứ hỏi Vi là: 'Ê Vi, bà đóng trong phim Hai Phượng đúng không?'. Lúc đó Vi giả bộ như không biết, để các bạn coi phim ủng hộ cho cô Vân, xem có phải là Vi đóng không: 'Ờ thì tui đâu có biết đâu, mấy người đi coi phim đi lỡ mấy người nhìn nhầm có ai giống tui thì sao. Đi coi phim đi.'

Còn cô giáo của Vi thì hỏi là: 'Con đóng phim Hai Phượng đúng không Vi? Cô coi mấy lần rồi.' Có lúc Vi nghe thầy cô thì thầm với nhau là: 'Bé này đóng phim Hai Phượng nè.'

Những lúc đó Vi cảm thấy rất là hãnh diện khi được đóng bộ phim này và được nhiều người biết tới.

Cảm xúc của Vi như thế nào khi được nhận vào vai Mai?

Vi chỉ cảm thấy hơi bất ngờ thôi, chứ cũng không có cảm giác gì đặc biệt hết.

Vi cảm nhận bạn Mai trong phim là người như thế nào?

Theo Vi, bạn Mai là một người bạn hơi bướng bỉnh, cá tính giống mẹ, cũng giỏi giang, thật thà.

Khi đóng phim với cô Ngô Thanh Vân, Vi thích nhất là điều gì? Tại sao?

Có một cảnh mà nó cũng trở thành kỉ niệm đẹp của Vi trong phim Hai Phượng, đó là cảnh ý (mẹ - PV) cứu được Mai trong toa tàu. Lúc đó Vi bị nhốt trong cái cũi bằng gỗ và được ý vào mở cửa để giải cứu. Ý ôm chặt Vi vào lòng rồi ý khóc. Lúc đó Vi cảm nhận được ý không phải là giang hồ hay là cô Vân nữa mà là mẹ ruột thật sự của Vi. Cho nên, nước mắt của Vi cũng tự động chảy ròng ròng luôn.

Mai Cát Vi: 'Lớn lên Vi muốn trở thành đả nữ giống 'ý' Ngô Thanh Vân' 1

Vậy trong bộ phim này, có kỷ niệm nào mà Vi đáng nhớ nhất nữa không?

Ngoài cảnh được ý cứu trên toa tàu thì cảnh bị bắt cóc trên xuồng cũng là cảnh Vi nhớ nhất. Lúc đó Vi cũng biết bơi, nhưng bơi chưa thạo nên luôn sợ bị rơi xuống nước. Mấy cô chú đã dự phòng cho Vi một cái áo phao bên trong rồi nên Vi cũng đỡ sợ. Mà không hiểu sao lúc xuống quay nhập tâm quá, giãy giụa dữ quá nên chú ôm Vi bị mệt, thế là chú buông tay ra nằm bật ngửa ra đằng sau.

Chú đó không ôm Vi nữa, Vi không biết phải làm sao, đành chạy xuống chỗ chú ngồi lái thuyền. Chú bắt cóc thấy vậy lại phải ráng bật dậy ôm Vi. Nếu không Vi chạy xuống dưới kia là không biết diễn gì nữa luôn.

Vậy ước mơ sau này của Vi khi lớn lên có phải là muốn trở thành diễn viên không?

Dạ đúng rồi. Vi rất là thích làm diễn viên, giống như cô Vân vậy. Vi thần tượng cô Vân lắm. Thần tượng cô Vân vì cô giỏi chịu đựng nè, mạnh mẽ và cô cũng giỏi võ nữa, ngoài ra cô cũng rất xinh đẹp.

Vậy thì khi lớn lên Vi có thích làm 'đả nữ' giống cô Vân không? Đóng phim hành động, đánh nhau nhiều như cô Vân không?

Vi thích lắm nhưng Vi sợ bị đánh sẽ đau. Nhưng nếu được đóng phim hành động thì Vi sẽ cố gắng.

Như có một lần quay là cô Vân bị trượt chân xuống giữa hai cái thuyền, và bị thương ở đầu gối. Lúc đó nhiều cô chú trong đoàn cũng hỏi thăm: 'Chị ơi, chị có sao không?' Lúc đó cô Vân chỉ nói: 'Không, chị không sao hết'.

Chắc là do cô Vân không muốn cô chú trong đoàn phải lo, cho nên Vi thần tượng cô Vân ở chỗ đó. Nếu như Vi được đóng phim hành động, thì Vi cũng sẽ cố gắng được giống như cô Vân. Khi mà bị thương cũng sẽ không la hay khóc để mọi người khỏi lo.

Mai Cát Vi: 'Lớn lên Vi muốn trở thành đả nữ giống 'ý' Ngô Thanh Vân' 2

Trong bộ phim có một cảnh như Vi chia sẻ là lúc ở trên tàu, Vi bị nhốt ở trong toa tàu với rất nhiều bạn. Khi đóng với nhiều bạn như vậy con có sợ không vì bạn nào cũng mệt, bị nhốt rồi khuôn mặt rất là thất thần?

Dạ có. Vi sợ bị bắt cóc lắm. Vì ở nhà mẹ bảo bắt cóc là người ta sẽ moi nội tạng mình ra để bán nên Vi hãi lắm.

Vậy thì trong tất cả các phim đã đóng thì Vi thích phim nào nhất?

Vi thích phim Hai Phượng nhất. Ngoài ra Vi còn thích phim Vợ ba nữa vì Vi thấy nội dung của hai phim đều hay như nhau.

Với Vi, hiện tại giữa việc đi học và đi đóng phim thì Vi thích việc nào hơn?

Vi thích đi đóng phim hơn vì như thế Vi sẽ được học hỏi nhiều thứ hơn, được đi nhiều nơi hơn nếu bộ phim đó phải đi quay xa. Và Vi cũng có thể gặp được nhiều cô chú nghệ sĩ nữa.

Dù đi đóng phim nhưng kết quả học tập ở trường vẫn đạt được học sinh giỏi. Vậy bí quyết học tập của Vi  là như thế nào?

Vi cũng không có bí quyết gì. Vì mọi khi đi đóng phim là phải nghỉ học nên rảnh rỗi vào những giờ ra chơi cô giáo thường dạy qua cho Vi kiến thức mới, để con học trước mấy bạn. Khi Vi về quay phim xong đi học trở lại cũng không sợ không theo kịp các bạn.

Vi có muốn được mặc đồ đẹp, nổi bật như công chúa khi đóng phim không?

Dạ không, Vi thấy mặc đồ gì cũng được hết. Vi không quan trọng là đồ đẹp hay xấu đâu, mặc đồ như mấy bạn dưới quê cũng được hết ý.

Nếu như bây giờ bé Vi có thật là nhiều tiền thì Vi sẽ làm gì?

Vi muốn đi du lịch ạ. Cùng bố mẹ đi đến những nơi bố mẹ thích, mua đồ ăn bố mẹ thích và mua cả quà cho bố mẹ nữa.

Mai Cát Vi: 'Lớn lên Vi muốn trở thành đả nữ giống 'ý' Ngô Thanh Vân' 3

Có bao giờ đi đóng phim mà Vi cảm thấy mệt quá, rồi xin mẹ cho nghỉ ở nhà không?

Dạ chưa. Thỉnh thoảng Vi có nói như vậy để giỡn mẹ thôi chứ Vi cũng không muốn nghỉ tí nào. Vi thích đi đóng phim lắm nên chẳng muốn nghỉ đâu. Vi cũng thương mẹ nữa. Nên dù mệt mà nhìn thấy mẹ là con cũng tỉnh liền.

Ngoài đóng phim ra, con còn hứng thú với ngành gì nữa?

Vi muốn làm bác sĩ ạ.

Mẹ của bé Mai Cát Vi: Người bạn đồng hành cùng con và lối giáo dục cởi mở, hiện đại

Sau thành công của bé Mai Cát Vi, luôn có sự hỗ trợ hết lòng từ gia đình, đặc biệt là mẹ của bé. Có thể thấy là dù đã đi đóng phim từ sớm nhưng bé Vi vẫn giữ được sự ngây ngô, vô tư của một đứa trẻ 10 tuổi. Luôn bên cạnh bé trong những lúc đi quay phim như một người bạn đồng hành, ngoài ra, mẹ của Mai Cát Vi còn có lối giáo dục con rất hiện đại và cởi mở.

Mẹ của Cát Vi chia sẻ, những lúc đi quay xa thì bản thân liền phải biến thành một 'căn bếp di động' đúng nghĩa: 'Những khi đi quay xa thì mình đều phải lo cho con, tức là khi đi trên xe mình phải là một căn bếp di động. Từ mì gói, mì tôm, sữa, và các loại đồ ăn đều đem theo cho con hết.

Nhưng đem theo không có nghĩa là lúc nào mình cũng phải đưa cho con ăn. Mình chỉ đem tới set quay và bày ra đó. Khi Vi quay xong, muốn uống sữa, thì Vi có thể đến bật bếp lên đun nước để pha sữa uống, hoặc là nấu mì ăn.

Tự Vi làm hết, mình chỉ ngó thôi. Không phải là vì chị không lo được cho con, mà vì chị muốn rèn con có kỹ năng tự chăm sóc mình, biết làm mọi thứ, ít nhất là phải biết tự chăm sóc cho bản thân.'

Mai Cát Vi: 'Lớn lên Vi muốn trở thành đả nữ giống 'ý' Ngô Thanh Vân' 4

Ngoài ra, mẹ của bé cũng hạn chế cho bé tiếp xúc với những thông tin nào khác ngoài kịch bản phim. Vì ba mẹ của Cát Vi vẫn muốn con gái chú trọng vào việc học, nên Vi chỉ cần học thuộc kịch bản và đóng theo chỉ dẫn là được. Còn những thông tin ngoài luồng như như là đạo diễn, ngày ra mắt,... bé đều hoàn toàn không biết. Cho nên bé mới ngây ngô rủ bạn đi xem phim Hai Phượng trong khi phim được gắn mác là C18.

Dù chú trọng việc học, nhưng ba mẹ Vi vẫn không bắt ép con của mình phải học quá nhiều. Mẹ của bé chia sẻ: 'Ngay từ khi bé vào lớp 1, ba mẹ đã có định hướng rõ ràng là không áp đặt con điều gì cả. Không cần con phải học thật giỏi, chỉ cần con học đúng và đủ kiến thức thôi. Ví dụ não bộ của con có thể học được ở mức độ khá, thì ba mẹ sẽ chấp nhận con ở mức độ khá, không ép con để được thành giỏi. Chính vì vậy khi Vi đạt học sinh giỏi rồi, gia đình cũng không còn quá lo lắng​'.

Cát Vi từng đạt học sinh giỏi 3 năm liên tiếp trong khi vừa đi học vừa tham gia nghệ thuật. Hiện tại, bé đang học lớp 4 và chuẩn bị thi học kì 2. Mẹ của bé cũng đã sắp xếp thời gian biểu hợp lý để Cát Vi có thể phát triển song song cả về trí tuệ và năng khiếu.

Về dự án sắp tới của Cát Vi, mẹ bé tiết lộ rằng bé sẽ tham gia vào 2 bộ phim mới trong năm 2019 này. Một là bộ phim Mắt biếc, chuyển thể từ tiểu thuyết đình đám của nhà văn Nguyễn Ngọc Ánh, được đạo diễn Victor Vũ đưa lên màn ảnh. Hai là bộ phim Thầy giáo về làng của đạo diễn Đức Thịnh. Cùng mong chờ xem bé Mai Cát Vi sẽ thể hiện như thế nào trong những dự án điện ảnh sắp tới nhé.

Theo Mỳ Tôm/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/mai-cat-vi-lon-len-vi-muon-tro-thanh-da-nu-giong-y-ngo-thanh-van-1477181.html

Tag: #Mai Cát Vi   #hai phượng   #Ngô Thanh Vân