Lại thêm một thành viên JYJ 'gặp hạn': Junsu bị phạt 1 tỷ Won vì trốn thuế

08/08/2019 15:03

Lý do được đưa ra là bởi Junsu đã kê khai thiếu (hoặc không kê khai) thuế thu nhập của mình từ đầu năm 2017 đến cuối năm 2018.

Vào hồi tháng 4 vừa qua, Tổng cục Thuế Hàn Quốc tuyên bố bắt đầu cuộc điều tra thuế vụ trên toàn quốc, mục tiêu là những nhà kinh doanh, ngôi sao có thu nhập cao nhằm loại bỏ hành vi trốn thuế nếu có. Theo truyền thông Hàn đưa tin, có đến 176 đối tượng nằm trong cuộc điều tra này. Không lâu sau đó, công ty quản lý C-JeS Entertainment của Kim Junsu thừa nhận nam thần tượng đã tiếp nhận điều tra thuế vụ thông thường. 

Lại thêm một thành viên JYJ 'gặp hạn': Junsu bị phạt 1 tỷ Won vì trốn thuế 0

Đến nay, sau gần 4 tháng trôi qua, kết quả của cuộc điều tra thuế vụ đã có. Theo đó, nam thần tượng sẽ bị phạt một số tiền rất lớn, lên đến hơn 1 tỷ Won (~ 19 tỷ đồng). Bên cạnh Junsu, hai nam, nữ diễn viên nổi tiếng Han Chae Young và Joo Sang Wook cũng đang là đối tượng nằm trong diện điều tra.  

Có rất nhiều lý do được đưa ra cho khoản phạt thuế vụ 'siêu to khổng lồ' này, trong đó có cả nguyên nhân không kê khai thuế thu nhập. Dự kiến, khoản phạt của Junsu cao hơn gấp 3 lần so với hai đồng nghiệp Han Chae Young và Joo Sang Wook. 

Lại thêm một thành viên JYJ 'gặp hạn': Junsu bị phạt 1 tỷ Won vì trốn thuế 1

Nhưng đó chưa phải là tất cả vấn đề mà netizen quan tâm. Theo một số cư dân mạng Hàn 'khai quật' lại thông báo kiểm tra thuế của công ty C-JeS vào hồi tháng 4 vừa qua, đại diện công ty chỉ khẳng định đây là một cuộc kiểm tra, kiểm toán thuế bình thường. Nhưng theo những thông tin được Tổng cục Thuế đưa ra, có vẻ như khoản phạt nằm phần lớn ở việc Junsu đã bán khách sạn Toscana và thu về lợi nhuận hơn 3 tỷ Won (~ 57,2 tỷ đồng) nhưng không kê khai vào thuế thu nhập. 

Hiện tại, công ty của Junsu vẫn chưa phản hồi về thông báo khoản phạt từ Tổng cục Thuế.  

Hiện tại, công ty của Junsu vẫn chưa phản hồi về thông báo khoản phạt từ Tổng cục Thuế. 

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/lai-them-mot-thanh-vien-jyj-gap-han-junsu-bi-phat-1-ty-won-sau-cuoc-dieu-tra-thue-vu-1613541.html

Tag: #Kim Junsu   #điều tra thuế   #phạt   #JYJ  

MỚI NHẤT