Phan Thanh Nhiên của 'Hai Phượng': Từng tự ti vì nhà nghèo, không sợ cám dỗ khi bước vào showbiz

03/03/2019 20:30

Mặt khác, chàng trai 34 tuổi lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh đã có nhiều chia sẻ sâu sắc xoay quanh cuộc đời và những dự định, hoài bão trong tương lai của mình.

Trước khi được khán giả yêu phim ảnh biết đến qua vai cảnh sát Lương trong Hai Phượng, Phan Thanh Nhiên từng nổi tiếng khắp Việt Nam nhờ danh hiệu 'người Việt Nam trẻ tuổi nhất từng chinh phục 'nóc nhà thế giới' Everest. Với Phan Thanh Nhiên, mỗi một mốc trong cuộc đời lại gắn liền với một mục tiêu, một đam mê mà anh muốn chinh phục. Ở thời điểm hiện tại, mục tiêu đó chính là điện ảnh.

Lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh đã mang lại những trải nghiệm, những kỷ niệm gì đáng nhớ cho Phan Thanh Nhiên? Liệu anh có tiếp tục bước tiếp trên con đường chinh phục màn ảnh rộng không hay sẽ lại trở về với cuộc sống của một người bình thường, yêu leo núi và thích kinh doanh? Hãy cùng Tiin.vn trò chuyện với chàng trai 34 tuổi nhưng đã trải nghiệm bao chông chênh, thăng trầm của cuộc đời và dám làm những gì người khác không dám nhé!

Phan Thanh Nhiên của 'Hai Phượng': Từng tự ti vì nhà nghèo, không sợ cám dỗ khi bước vào showbiz 0

Không sợ cám dỗ khi bước chân vào showbiz

Từng được biết đến như người Việt Nam trẻ tuổi nhất chinh phục Everest, người Việt đầu tiên đạt huy chương Leo tường tốc độ tại Seagame 26… Có bước ngoặt nào mà khiến Phan Thanh Nhiên dấn thân vào diễn xuất không?

Thật ra cũng có một chút liên quan. Nhiên trước đây là một cậu bé nhỏ con, nhà nghèo, cũng nung nấu ước mơ được vào đại học như bao con người khác, rồi ra trường thì trở thành thầy giáo thể dục. Trong cái thời gian học đại học đó, Nhiên mới dần chạm đến mục tiêu chinh phục đỉnh Everest.

Ban đầu Nhiên chỉ đơn giản nghĩ rằng đó là một hành trình để trải nghiệm, để kiếm thêm chi phí trang trải cho việc học. Mình đã cố gắng vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh để được vào vòng cuối cùng, rồi cuối cùng là bước đến chinh phục đỉnh Everest.

Trong quá trình leo núi, rất nhiều lần, sự khắc nghiệt của núi, nhiệt độ bình thường rơi vào khoảng âm 35 đến 40 độ C mà phải leo trong vòng 64 ngày, mỗi người trong nhóm phải đeo balo nặng 35 ký, đôi giày 6 ký, thêm bộ đồ 7 ký. Ai cũng muốn ngủ lắm, nhưng chỉ cần ngủ 15 phút thôi là có thể chết bất cứ lúc nào. Vì vậy mà dù con đường khắc nghiệt đến mấy cũng phải ráng mà đi, kiệt sức cũng phải đi. Nhiều lúc Nhiên cũng chỉ muốn là ngồi nghỉ rồi chờ chết, vậy còn sướng hơn là đi tiếp.

Phan Thanh Nhiên của 'Hai Phượng': Từng tự ti vì nhà nghèo, không sợ cám dỗ khi bước vào showbiz 1

Nhưng cuối cùng, mình vẫn phải đi tiếp vì cuộc đời mình chỉ có một lần được sinh ra. Mình mất đi thì bản thân mình không biết gì nữa, nhưng điều đó sẽ để lại ảnh hưởng đối với người thân, gia đình và cả quốc gia.

Sau hành trình Everest, Nhiên cảm thấy tự tin về bản thân mình hơn. Mình muốn Everest chỉ là một cột mốc của cuộc đời, mình tự nhủ rằng bản thân sẽ không bao giờ bỏ cuộc dù vất vả đến mấy. Sau đó, Nhiên chạm đến lĩnh vực khác là điện ảnh.

Trong một cơ duyên được gặp chị Ngô Thanh Vân khi cả hai cùng biểu diễn chung ở một show võ thuật. Chị Vân lúc đó đã để ý đến Nhiên, đến cách đánh và vẻ ngoài, gương mặt của mình. Lúc đó phim Hai phượng của chị đã casting rất lâu mà vẫn chưa có người phù hợp, chị Vân đã đánh bạo kêu Nhiên đi casting cho phim.

Nhưng thật ra khi mình vào phòng thử vai, tất cả mọi người đều thất vọng hoàn toàn. Cuối cùng, Nhiên cố gắng về nhà tập thêm, xin thêm cơ hội và sau tất cả, cũng thuyết phục được chị Vân và đạo diễn chấp nhận giao một vai quan trọng trong phim cho Nhiên.

Anh có thể chia sẻ hơn là vì sao lúc mới vào phòng, mọi người lại thất vọng không?

Vì đó là lần đầu tiên Nhiên diễn xuất trước ống kính. Võ thuật đã từng học trong quá khứ rồi nhưng hầu như chỉ là tự vệ, không phải đánh chuyên nghiệp, động tác đánh cũng không thể đem lên màn ảnh được. Bản thân Nhiên cũng khó diễn trước ống kính vì mình thấy khá ngại ngùng.

Ban đầu, khi chị Vân đưa Nhiên đến casting, chị đưa ra một nhân vật nữ để mình diễn chung với nhân vật đó. Cũng có sự tranh luận, cũng có nhiều vấn đề về diễn xuất, lại thêm Nhiên chưa quen nên mọi người đã rất ngỡ ngàng khi nhìn thấy kết quả. Ban đầu mọi người đều nghĩ Nhiên làm được, thậm chí đến phần thử võ thuật cũng không được.

Đoàn phim Hai phượng yêu cầu những động tác võ thuật phải có sự đều đặn, biên độ gần, đòi hỏi sự chuẩn xác, logic về võ thuật, nhưng hầu như mọi điều đó Nhiên đều không tiếp thu được, nên mọi người hơi thất vọng ở Nhiên vào thời điểm đầu tiên.

Khi gặp nhiều lời chê về diễn xuất của mình, anh có buồn không?

Ai cũng vậy, cũng buồn chứ. Ai đóng phim cũng mong mình được khen cả. Nhưng khi Nhiên xem phim xong, nhìn lại bản thân mình thì phải thừa nhận, có những điều mà mọi người nhận xét khá đúng, nhưng cũng có những điều mà mọi người chưa thật sự hiểu về nhân vật cảnh sát Lương mà Nhiên thể hiện.

Những lời chê bai thì cũng khiến mình buồn, nhưng đồng thời cũng là động lực để Nhiên chinh phục tốt trên lĩnh vực điện ảnh nữa. Hy vọng là sau này, khi Nhiên tiến bộ hơn, mọi người sẽ dành nhiều lời khen hơn cho mình.

Nhiều người xem phim xong cho rằng bộ phim nên có nhiều cảnh tình cảm hơn giữa Hai Phượng và cảnh sát Lương. Có lẽ điều đó sẽ khiến phim hoàn thiện hơn. Trong quá trình quay, phim hoàn toàn không có những cảnh tình cảm đó hay đã bị cắt bớt khi ra rạp?

Cốt truyện của Hai Phượng xoay quanh tình mẫu tử. Theo cảm nhận của bản thân Nhiên, khi lồng thêm các chi tiết về tình cảm nam nữ vào, tình mẫu tử sẽ bị giảm đi, sự quyết liệt của người mẹ khi cứu con mình cũng bị nhạt nhòa đi. Với một bộ phim nói về sức mạnh của người phụ nữ thì kịch bản như vậy đã là điều hợp lý.

Phan Thanh Nhiên và Ngô Thanh Vân trong Hai Phượng

Phan Thanh Nhiên và Ngô Thanh Vân trong Hai Phượng

Trong quá trình quay, vai cảnh sát Lương đúng là vai nam chính, nhưng chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ Hai Phượng tìm kiếm con của mình, nên vấn đề phát sinh tình cảm giữa hai bên hoàn toàn không có.

Nhiều người còn bình luận là: ‘Sao không thấy Hai Phượng ăn?', nhưng nói thật, bản thân Nhiên nếu rơi vào hoàn cảnh như vậy cũng chưa chắc đã ăn được. Khi leo đỉnh Everest, Nhiên cũng không ăn trong 4 ngày, sụt 16 ký nhưng vẫn có thể gắng sức mà leo lên đỉnh núi và sống sót quay về. Khi mình mất con, sức mạnh còn có thể hơn cả như vậy nữa. Bộ phim dựng lên hình ảnh một người mẹ vĩ đại như vậy là đúng.

Bước chân vào showbiz sẽ phải đánh đổi nhiều thứ, vợ anh có sợ chồng sẽ gặp phải nhiều cám dỗ không?

Phụ nữ thường nhạy cảm, hay lo xa, nhưng quan trọng nhất vẫn là người đàn ông. Nhiên sống chân thành, đóng phim, chinh phục điện ảnh nhưng tâm mình luôn hướng về gia đình. Vợ mình ban đầu cũng có hơi lung lay đôi chút về tinh thần, nhưng khi thấy phim ra mắt rồi, tinh thần vẫn như cũ, không có gì thay đổi nên cô ấy đã dần ủng hộ mình theo con đường này.

Phan Thanh Nhiên của 'Hai Phượng': Từng tự ti vì nhà nghèo, không sợ cám dỗ khi bước vào showbiz 3

Lần đầu tiên đóng phim đã được nhận vai chính trong một phim điện ảnh được đầu tư lớn, chỉn chu. Anh có nghĩ rằng đây là một cơ hội lớn để mình lấn sân hẳn sang lĩnh vực điện ảnh?

Đây quả thật là một may mắn. Vai cảnh sát Lương đã từng casting rất nhiều người nhưng sau cùng lại chọn Nhiên - một người chưa có kỹ năng diễn xuất, vóc dáng cũng không quá đặc biệt.

Với những người khác, có thể rất lâu sau này họ mới có được những thuận lợi như Nhiên bây giờ. Mình vẫn muốn lấy cơ hội này làm bước đà để tiếp tục chinh phục những mốc mới trong lĩnh vực điện ảnh. Mình nghĩ rằng mình sẽ khám phá thêm được nhiều điều thú vị nữa về điện ảnh khi tiếp xúc sâu hơn sau này.

Dù chỉ mới đóng phim lần đầu tiên thôi, nhưng Nhiên đã cảm nhận được đây là một lĩnh vực đáng để Nhiên chinh phục trong cuộc sống này.

Như anh từng nói là bản thân không có gì quá đặc biệt, võ thuật lẫn diễn xuất lúc ban đầu vẫn còn nhận phải nhiều lời chê, nguyên nhân gì khiến Ngô Thanh Vân chọn anh vào vai cảnh sát Lương?

Lý do sâu xa chắc hẳn chỉ có chị Vân và đạo diễn mới biết. Nhưng theo những gì chị Vân từng nói với Nhiên thì thứ nhất, vai này là một vai nhiều áp lực, cần sự cố gắng và tập trung tập luyện. Đặc biệt là gương mặt phải lạnh lùng, khó đoán, tính cách nam tính để trở thành một cảnh sát thực thụ.

Nhiên nghĩ là những yếu tố trên như nam tính thì mình có, cố gắng kiên trì lại càng có nhiều, nên có lẽ đó là những yếu tố mà chị Vân cần khi casting vào vai này.

Cảm thấy chưa đủ khả năng để được so sánh cùng Johnny Trí Nguyễn

Ngô Thanh Vân trên phim trường và Ngô Thanh Vân ngoài đời khác nhau như thế nào?

Chị Vân ngoài đời đa năng hơn trên phim trường. Chị ấy là một người có tài bẩm sinh về võ thuật, những thước phim của chị được tạo nên từ chính tài năng của chị ấy. Diễn viên đóng thế có rất nhiều nhưng hầu như chị đều tự mình đóng hết các cảnh.

Khi chuyên gia nước ngoài hướng dẫn một thế đánh mới, cả Nhiên lẫn các bạn nữ cascadeur đều gặp khó khăn khi thực hiện lại, nhưng chị Vân chỉ cần một đến hai lần thử là làm được ngay.

Còn nói về sự cố gắng thì ngoài đời cũng ‘lì' như trên phim vậy. Khó mà kiếm được người thứ 2 như chị trên thị trường điện ảnh của nước mình hiện tại.

Tính cách của chị thì sao?

Chị ấy khó tính lắm. Trên phim nhìn vậy thôi nhưng thực tế ở ngoài chị Vân rất khó tính. Công việc là công việc, nếu làm không tốt là chị ấy tỏ vẻ khó chịu liền. Nhưng cũng nhờ như vậy mà bộ phim mới có thể thành công.

Phan Thanh Nhiên của 'Hai Phượng': Từng tự ti vì nhà nghèo, không sợ cám dỗ khi bước vào showbiz 4

Khi dự án vừa được công bố, Phan Thanh Nhiên đã bị khán giả so sánh với Johnny Trí Nguyễn khá nhiều. Anh nghĩ sao về điều này?

Vai trò của Nhiên trong Hai Phượng khác với những nhân vật của anh Johnny Trí Nguyễn đóng cùng chị Vân trước đây lắm, cả hai cũng không có nhiều cảnh phối hợp nhiều. Có lẽ vì mọi người thấy phim hành động của chị Vân mà lại thiếu anh Johnny Trí Nguyễn nên mọi người so sánh với vai nam chính là Nhiên như vậy thôi.

Bản thân Nhiên nghĩ mình vẫn chưa thể so sánh được với anh Johnny Trí Nguyễn. Hy vọng trong những dự án phim tới, Nhiên sẽ có nhiều cảnh phối hợp với vai nữ chính hơn, lúc đó mình mới có thể so sánh với anh Johnny Trí Nguyễn.

Khi diễn vai cảnh sát Lương, bao nhiêu phần trăm là diễn xuất, bao nhiêu phần trăm là tính cách và con người thật của bạn?

Khi nhận vai này, chị Vân, nhà sản xuất và anh Kiệt (đạo diễn) từng chia sẻ với mình rằng bộ phim có thể sẽ mang đến áp lực, căng thẳng cho Nhiên. Các anh chị cũng nói rằng mình cần phải gác lại công việc và trở thành một ‘cảnh sát Lương' thực tế ngoài đời để có thể hóa thân hoàn hảo trên phim.

Mình đã phải từ bỏ hết công việc và tập trung hoàn toàn vào vai diễn. Mình dần thay đổi về cái nhìn mọi thứ, thay đổi cách nói trở nên chậm rãi hơn, tỏ vẻ bí ẩn hơn. Thật ra tính cách của Nhiên không quá giống với nhân vật trên phim.

Nhiều diễn viên thường phải mất một khoảng thời gian để từ bỏ nhân vật, trở về cuộc sống bình thường. Còn anh thì sao?

Thật ra Nhiên không muốn thoát khỏi ảnh hưởng của nhân vật này. Tính cách của cảnh sát Lương khá hay, nhiều khi cũng muốn thoát vai lắm, nhưng bạn bè lại khiến mình nghĩ rằng cũng chẳng cần phải thoát vai làm gì.

Theo Nhiên, một diễn viên giỏi là khi họ biến từ con người thật của mình thành nhân vật trên màn ảnh là một điều rất hay. Bản thân Nhiên muốn đi theo con đường như vậy nên sau khi hết phim, Nhiên vẫn giữ tính cách của cảnh sát Lương.

Nếu sau này nhận một vai có tính cách đối nghịch, mình cũng sẽ từ bỏ tính cách của cảnh sát Lương để nhập vai vào nhân vật kia.

Phan Thanh Nhiên của 'Hai Phượng': Từng tự ti vì nhà nghèo, không sợ cám dỗ khi bước vào showbiz 5

Có bao giờ anh nghĩ rằng có một ngày mình sẽ đi đóng phim không?

Chưa bao giờ. Nhưng hồi cấp 1, tôi từng nằm mơ thấy mình là người nổi tiếng, lúc đó tôi nghĩ điều đó quá viễn vông. Mình nghèo nên luôn thấy tự ti.

Dường như đó là một quy luật về lực hấp dẫn vậy. Sau khi leo đỉnh Everest xong, Nhiên mới tự nói với bản thân mình, có khi sau này mình trở thành người nổi tiếng thật. Mình không bao giờ muốn từ bỏ cơ hội nào cả.

Khi một cơ hội lớn đến với Nhiên, chỉ cần người ta dám đặt trọng trách cho mình thôi, Nhiên sẽ nhận ngay và cải thiện bản thân mình để hoàn thành mục tiêu. Có lẽ nhờ tính cách đó mà những ước mơ ngày xưa của Nhiên.

Sau Hai Phượng, anh có nhận được thêm lời mời đóng phim hay dự án nào mới không?

Hiện tại mình vẫn chưa nhận được lời mời casting hay mời tham gia bộ phim nào. Có thể vì Nhiên phù hợp với phim hành động, mà thể loại này lại hơi hiếm trên màn ảnh rộng Việt Nam.

Nhưng Nhiên sẽ không ngồi chờ mọi người mời. Sau này, khi có cơ hội thích hợp, mình sẽ cố gắng casting, thử vai và bắt đầu từ những vị trí đầu tiên.

Anh có thể chia sẻ một chút cuộc sống của mình hiện tại, ngoại trừ đóng phim?

Nghề của Nhiên là chuyên xây dựng các công trình thể thao mạo hiểm, có doanh nghiệp riêng và là người chia sẻ cảm hứng, động lực cho giới trẻ. Nhưng thật ra, mình có một đam mê, mong muốn là sau này sẽ trở thành người dẫn dắt đoàn Việt Nam chinh phục đỉnh núi Everest mà trước mắt, năm 2020 sẽ là dự án tiếp theo của mình - chinh phục Everest lần 2, phá kỷ lục thế giới và đưa những người phụ nữ Việt lên được nóc nhà thế giới này.

Sắp tới, Nhiên sẽ tham gia một đường chạy từ thiện để gây quỹ từ thiện. Trong tương lai, những thông tin về đường chạy này sẽ được tiết lộ bởi đơn vị truyền thông tài trợ cho mình.

Nhiên luôn muốn chinh phục những mục tiêu cao hơn. Và giờ lĩnh vực mới mà mình đang đam mê, muốn theo đuổi là điện ảnh.

Những chia sẻ đầy cảm hứng xoay quanh hành trình chinh phục Everest 11 năm trước và mục tiêu mới cùng Everest 11 năm sau

Anh chinh phục đỉnh Everest là năm 23 tuổi. Đã 11 năm trôi qua kể từ ngày đó, sức trẻ, nhiệt huyết và mọi thứ đã có sự thay đổi đáng kể. Liệu giờ đây tiếp tục leo núi, anh có gặp trở ngại nào không?

Nhiên là một người leo núi khá nhiều. Mình đã từng gặp nhiều sự cố trên đỉnh Everest, nhưng cũng nhờ vậy mà mình có nhiều kinh nghiệm quý báu hơn người khác.

Nhiên khẳng định luôn, leo Everest, thể lực chỉ chiếm 40%, tinh thần, kinh nghiệm mới chiếm phần lớn còn lại. Nhiên đã từng chinh phục Everest một lần và ở thời điểm này, mình muốn lập một kỷ lục thế giới chứ không chỉ đơn thuần là chinh phục nữa.

Lập kỷ lục thế giới là một điều gì đó còn cao hơn chinh phục Everest như thời trẻ. Nhưng ai nghĩ rằng muốn làm điều đó phải cần cái trẻ, khỏe, thì chưa chắc. Điều chúng ta cần là tinh thần.

Trong lần chinh phục tiếp theo, liệu anh và anh Ngợi, anh Linh có hội ngộ?

Mình cũng có mong muốn như vậy. Nhưng trong lần gặp gần nhất, anh Nguyễn Mậu Linh có nói là anh ấy sẽ không đi nữa. Anh Bùi Văn Ngợi lại muốn có cuộc sống riêng, đam mê riêng. Anh Ngợi hiện đang sống ở Campuchia và theo đuổi đam mê tập thể hình, mà tập thể hình lại khó cho việc leo núi.

Có thể nói, hai thành viên ngày xưa đã trôi dần xa với ước mơ chinh phục Everest lần nữa. Còn Nhiên mỗi năm vẫn tổ chức những chuyến đi qua núi Himalaya để giữ cho mình tình yêu với núi. Khi cứ liên tục tiếp xúc với núi như vậy, mình vừa giữ được tinh thần, vừa cảm thấy gần gũi với núi và cảm giác thích nghi của mình với núi không bao giờ biến mất. Đó là những yếu tố cần có để chinh phục đỉnh Everest.

Ba chàng trai trẻ Phan Thanh Nhiên, Bùi Văn Ngợi và Nguyễn Mậu Linh ngày ấy

Ba chàng trai trẻ Phan Thanh Nhiên, Bùi Văn Ngợi và Nguyễn Mậu Linh ngày ấy

Anh có lời khuyên nào dành cho những bạn trẻ muốn chinh phục Everest không?

Muốn chinh phục Everest, chúng ta cần có 4 yếu tố: đầu tiên là cần đáp ứng được tài chính. Trước khi leo Everest, chúng ta cần tập thích nghi với nhiều đỉnh núi trước đó, cộng thêm chi phí trang thiết bị thì có thể cần chuẩn bị khoảng 70.000 đôla trở lên. Bên cạnh đó còn cần có đam mê và thời gian. Phải có một mục tiêu đủ lớn thì chúng ta mới có thể vượt qua được đỉnh núi Everest.

Thứ ba là kiến thức về Everest, về thể trạng con người, đặc biệt là suy nghĩ của mình. Khi leo Everest, Nhiên từng trải qua cảm giác chỉ muốn ngồi chờ chết vì mệt quá, đi cũng không được mà về cũng không xong. Lúc đó, mình không cần gì nữa, chỉ cần cảm giác dễ chịu cho mình thôi.

Phải nghĩ đến bạn bè, gia đình và cả quốc gia nữa, mình mới có đủ động lực để vượt qua một chút sự dễ chịu lúc đó mà hoàn thành mục tiêu và sống sót quay trở về.

Phan Thanh Nhiên của 'Hai Phượng': Từng tự ti vì nhà nghèo, không sợ cám dỗ khi bước vào showbiz 7

Yếu tố thứ 4 là phải có người đồng hành và cần có sự ủng hộ của những người xung quanh. Leo Everest một mình không bao giờ thành công. Mình cần những người gắn bó với mình, hiểu mình để đồng hành, cùng sinh tồn trên Everest.

Bạn trẻ nào muốn chinh phục Everest cần phải có một kế hoạch lâu dài, chuẩn bị trước ít nhất 1 năm, phải tìm hiểu kiến thức, kinh nghiệm của những người đi trước.

11 năm trước, khi lần đầu leo đỉnh Everest, anh vẫn còn là người độc thân nên sẽ không có nhiều vướng bận. Còn ở hiện tại, anh đã có gia đình, có vợ có con, anh có sợ những người yêu thương mình sẽ lo lắng không?

Lo lắng chắc chắn là có. Nhưng mỗi ngày mình đều chia sẻ những kinh nghiệm, những ý nghĩa từ việc leo Everest với gia đình mình. Mặt khác, Nhiên cũng cố gắng đi tập luyện mỗi ngày để có thể lực thật tốt, để gia đình mình tin tưởng vào khả năng của mình hơn.

Nhiên là một người chia sẻ động lực, mình muốn có nhiều điều mới mẻ để chia sẻ với mọi người, gia đình mình cũng muốn mình làm nhiều điều ý nghĩa cho cuộc sống. Nhiên hiện tại cũng đã có một cậu con trai và mình mong muốn trong tương lai, con trai mình sẽ thấy hãnh diện vì có một người cha như mình. Động lực chính là từ những điều đó mang đến.

Cuộc sống của anh thay đổi như thế nào từ sau khi chăm sóc Everest?

Tính của mình trước đây, là sợ làm điều khó. Đôi khi mình còn trách móc gia đình nữa, mình đi học không có tiền, thấy người ta có đồ ăn, có đồ chơi thì lại tủi thân, tự hỏi bản thân vì sao ba mẹ mình lại cho mình cuộc sống nghèo khổ như vậy.

Nhiên đã từng có những suy nghĩ tiêu cực như vậy, thậm chí còn làm chưa được 2, 3 triệu một tháng. Cũng vì mà lúc đó, Nhiên chưa bao giờ dám mơ cao. Nhưng sau Everest, mình mới hiểu được, người nghèo nhất thế giới là người không cho nổi mình một ước mơ!

Ước mơ không tốn tiền, mỗi người có quyền bình đẳng trước ước mơ. Rõ ràng, Nhiên là một người nhỏ bé, suy dinh dưỡng, nhà nghèo nhưng Nhiên vẫn chinh phục được Everest. Đó là một điều gì đó mà cả thế giới còn phải nể mà.

Sau Everest, Nhiên còn chinh phục được nhiều đỉnh núi khác nữa. Điều đó đã cho Nhiên một cái suy nghĩ, khi ở trên đỉnh Everest, giữa sự sống và cái chết, mình đã tự mắng bản thân rất nhiều. Mỗi bước đi là mỗi lời chửi dành cho bản thân, mình hối hận vì đã chọn đi Everest như vậy, nhiều khi cười mà nước mắt vẫn chảy.

Lúc đó. Nhiên đã bước đi bằng mọi sự cực khổ, bằng một tinh thần ‘đi được bao nhiêu thì đi'. Nhưng cuối cùng, chính nhờ tinh thần đó mà mình đã chinh phục được Everest. Từ đó Nhiên mới hiểu rằng, suy nghĩ tiêu cực chẳng làm được gì cả. Tiêu cực đến mấy rồi cũng phải làm, mình nghĩ tiêu cực thì chẳng khác gì hành hạ bản thân mình.

Nhiên trở nên sống tích cực, thích làm điều khó, thích chinh phục những mục tiêu như kỷ lục thế giới, kỷ lục Việt Nam. Nhiên phải cảm ơn gia đình mình rất nhiều, nhờ gia đình nghèo khổ ngày xưa, ba mẹ cố gắng rất nhiều để Nhiên có được miếng ăn, được đi học. Giờ làm cha rồi mới thấy được sự vĩ đại của người làm cha, làm mẹ.

Những chia sẻ mang đầy tính cảm hứng được Phan Thanh Nhiên rút ra từ chuyện đời của mình 

Sau khi đạt được những thành công đó, anh đã lo cho gia đình lớn, gia đình nhỏ của mình như thế nào?

Tài chính tuy không nhiều nhưng công việc của Nhiên hiện tại vẫn đỡ đần được cho gia đình, cuộc sống ngày càng khá khẩm hơn, không khổ như ngày xưa nữa. Ngày xưa còn có sổ hộ nghèo cấp quốc gia nữa, nhưng bây giờ mất rồi.

Nhiên hiện tại không là gì khi so với những người giàu có, nhưng so với bình thường vẫn trên mức ổn. Có thể cho vợ con đi du lịch nước ngoài, đi đây đi đó… Đó cũng đã là một điều mà thành công mang lại cho mình rồi.

Phan Thanh Nhiên của 'Hai Phượng': Từng tự ti vì nhà nghèo, không sợ cám dỗ khi bước vào showbiz 8

Cảm ơn anh Phan Thanh Nhiên vì những chia sẻ thú vị cùng Tiin.vn trong buổi trò chuyện này!

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/hai-phuong-phan-thanh-nhien-tung-tu-ti-vi-nha-ngheo-khong-so-cam-do-khi-buoc-vao-showbiz-1471870.html

Tag: #Phan Thanh Nhiên   #hai phượng   #người Việt Nam trẻ tuổi nhất từng chinh phục đỉnh   #Ngô Thanh Vân   #phỏng vấn sao  

MỚI NHẤT