Đạo diễn Việt Tú hé lộ thông tin sốc sau khi phiên phúc thẩm tranh chấp với Tuần Châu Hà Nội bị hoãn

10/10/2019 15:28

Cha đẻ của vở thực cảnh 'Ngày xưa' cho biết, bên Tuần Châu đã liên lạc qua 2 kênh trung gian với bên anh, mong muốn được thương lượng, hòa giải 'như chưa từng có chuyện kiện tụng' xảy ra với giá 1 tỷ đồng.

Theo quyết định của Tòa án đã được thông báo trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án kinh doanh thương mại về tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty Cổ phần Tuần Châu Hà Nội (nguyên đơn) và Công ty Cổ phần Đầu tư tổng hợp truyền thông DS do đạo diễn Nguyễn Việt Tú làm giám đốc (bị đơn) sẽ được diễn ra vào sáng ngày 10/10.

Tuy nhiên, vì lí do sức khỏe, đại diện bên Tuần Châu đã viết đơn đề nghị được hoãn phiên tòa. Dù đạo diễn Việt Tú và các luật sư bảo vệ cho mình đều muốn phiên tòa được tiếp tục, nhưng sau khi hỏi ý kiến hai bên và đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã thông qua đề nghị của bên nguyên đơn.

Đạo diễn vở thực cảnh 'Ngày xưa' bày tỏ quan điểm: 'Họ muốn hoãn hay không là việc của họ, tôi không có ý kiến gì. Tuy nhiên, điều này đã cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp, thậm chí là lộn xộn của bên Tuần Châu'.

Phiên tòa phúc thẩm sáng ngày 10/10 đã bị hoãn lại. 

Phiên tòa phúc thẩm sáng ngày 10/10 đã bị hoãn lại.

Ngoài ra, chia sẻ với truyền thông ngay sau khi phiên tòa bị hoãn, đạo diễn Việt Tú cũng khẳng định mình đã nhiều lần ngỏ lời mời công khai tới ông Hoàng Nhật Nam - đạo diễn vở 'Tinh hoa Bắc Bộ', người đại diện của Tuần Châu cũng như luật sư của họ để tranh luận trực tiếp, nhưng họ đều từ chối tham gia.

Không chỉ vậy, ông Việt Tú cũng tiết lộ rằng dù một mặt phía Tuần Châu mở họp báo chia sẻ các thông tin về vụ tranh chấpnhưng một mặt lại thông qua hai kênh trung gian gọi điện tới đàm phán, muốn ông nhận 1 tỉ đồng tiền mặt và xí xóa mọi chuyện.

Đạo diễn Việt Tú cho biết ông cảm thấy bên nguyên đơn làm việc thiếu chuyên nghiệp, lộn xộn. 

Đạo diễn Việt Tú cho biết ông cảm thấy bên nguyên đơn làm việc thiếu chuyên nghiệp, lộn xộn.

'Tôi trả lời rằng có 1 tỉ, 10 tỉ hay 100 tỉ thì tôi cũng từ chối, vì cái tôi muốn không phải là tiền.' Đạo diễn Việt Tú bức xúc chia sẻ: 'Tôi nghĩ đó là một sự xúc phạm hơn là một sự thương lượng. Và trong toàn bộ những gì họ làm từ đầu tới giờ, tôi thấy họ thiếu nhiều nhất chính là sự chân thành. Họ đánh giá giới nghệ sĩ thấp quá.'

Tranh chấp giữa đạo diễn Việt Tú và công ty Tuần Châu Hà Nội diễn ra sau khi hai bên có những mâu thuẫn xoay quanh vấn đề bản quyền của vở kịch 'Ngày xưa' (hay 'Thuở ấy xứ Đoài') và tranh cãi việc vở diễn 'Tinh hoa Bắc Bộ' có phải 'đạo nhái' kịch bản của vở diễn 'Ngày xưa' hay không.

Đạo diễn Việt Tú hé lộ thông tin sốc sau khi phiên phúc thẩm tranh chấp với Tuần Châu Hà Nội bị hoãn 2

TIN TÀI TRỢ

Đạo diễn Việt Tú hé lộ thông tin sốc sau khi phiên phúc thẩm tranh chấp với Tuần Châu Hà Nội bị hoãn 3 

Một số hình ảnh trong vở diễn 'Ngày xưa' của đạo diễn Việt Tú. 

Một số hình ảnh trong vở diễn 'Ngày xưa' của đạo diễn Việt Tú.

Sau hai phiên sơ thẩm diễn ra vào tháng 3/2019, Tòa tuyên 'Tinh hoa Bắc Bộ' là tác phẩm phái sinh của vở 'Ngày xưa'. Việt Tú là tác giả của vở diễn 'Ngày Xưa', còn Công ty Tuần Châu Hà Nội là chủ sở hữu kịch bản. Công ty CP Tuần Châu Hà Nội phải chi trả 660 triệu đồng là tiền lãi cho các khoản chậm thanh toán cũng như 10% doanh thu bán vé như cam kết trong hợp đồng.

Đạo diễn Việt Tú hé lộ thông tin sốc sau khi phiên phúc thẩm tranh chấp với Tuần Châu Hà Nội bị hoãn 5 

Những hình ảnh thuộc vở diễn 'Tinh hoa Bắc Bộ' của đạo diễn Hoàng Nhật Nam - vở diễn Tòa tuyên là phái sinh của vở 'Ngày xưa'. 

Những hình ảnh thuộc vở diễn 'Tinh hoa Bắc Bộ' của đạo diễn Hoàng Nhật Nam - vở diễn Tòa tuyên là phái sinh của vở 'Ngày xưa'.

Tuy nhiên, cả hai bên đều kháng cáo, phản tố vì không hoàn toàn chấp thuận kết quả này. Trong vòng 1 tháng tới, phiên tòa phúc thẩm sẽ được mở lại.

Theo Quỳnh Ngư/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/dao-dien-viet-tu-he-lo-thong-tin-soc-sau-khi-phien-phuc-tham-tranh-chap-voi-tuan-chau-ha-noi-bi-hoan-1665510.html

Tag: #tranh chấp giữa Việt Tú và công ty Tuần Châu   #tranh chấp vở diễn Ngày xưa   #Thuở ấy xứ Đoài