SỐC: 3 người đẹp Miss Earth 2018 tiết lộ từng bị quấy rối tình dục khi đang dự thi

08/11/2018 14:07

Người đẹp Canada cho biết, cô bị một nhà tài trợ tiếp cận, gạ gẫm quan hệ tình dục khi tham gia cuộc thi ở Philippines. Không chỉ đại diện Canada, 2 thí sinh khác cũng lên tiếng khẳng định về vụ việc.

Miss Earth 2018 đã khép lại với chiến thắng thuộc về đại diện Việt Nam - Nguyễn Phương Khánh, tuy nhiên những dư âm của cuộc thi này vẫn luôn là chủ đề được người hâm mộ quan tâm. Mới đây, Jaime Yvonne - đại diện từ Canada trong cuộc thi Miss Earth 2018 - Hoa hậu Trái Đất vừa có những chia sẻ khá dài trên trang cá nhân về việc cô bị người của ê-kíp cuộc thi lạm dụng tình dục

Người đẹp chia sẻ: 'Tôi đã bỏ thi một cuộc thi quốc tế ở Philippines hơn một tháng trước. Tôi đã từng rất vui mừng vì trước đây từng đến Philippines và yêu đất nước, con người nơi đây. Tuy nhiên, những thứ tôi nhận khi tham gia cuộc thi tại nơi này không giống như tôi mong đợi. Tôi đã bỏ Hoa hậu Trái đất vì cảm thấy mình không được an toàn dưới sự chăm sóc của họ'.

Người đẹp Canada đăng tải bài viết khá dài tố cáo cuộc thi Hoa hậu Trái đất.

Người đẹp Canada đăng tải bài viết khá dài tố cáo cuộc thi Hoa hậu Trái đất.

Theo Jaime Yvonne, ngay trong nhà thứ 2 của cuộc thi, một nhà tài trợ chương trình đã được ai đó cho số của cô và liên tục gọi điện hỏi địa chỉ khách sạn, số phòng.

'Anh ta xuất hiện gần như tất cả các sự kiện và nói với tôi rằng anh ấy có thể chăm sóc và muốn tôi đánh đổi để có giải thưởng trong cuộc thi. Tôi thực sự thấy ghê tởm. Anh ta đến khách sạn của các thí sinh và vẫn tiếp tục muốn hỏi những người khác số phòng của tôi, tôi may mắn vì đã không ở lại khách sạn đó. Sau rất nhiều cuộc gọi lạ, tôi nhận ra số điện thoại của anh ta và chặn nó' - Jaime Yvonne kể.

Chưa hết, người đàn ông này còn xuất hiện trên du thuyền Manila khi các người đẹp có sự kiện nhỏ tại đó. Anh ta thoải mái chụp ảnh thân thiết với những cô gái khiến Jaime cảm thấy ghê sợ. Thậm chí, người đàn ông này còn nói với các cô gái rằng có thể đưa họ đến Boracay, miễn là họ không nói với bất kỳ ai. Nhiều cô gái bỏ đi vì không cảm thấy thoải mái nhưng nhà tài trợ háo sắc kia vẫn đi theo.

Jaime VandenBerg.

Jaime VandenBerg.

 Jaime VandenBerg năm nay 21 tuổi, cao 1,74 m và có số đo ba vòng 81-58-91 cm. Cô đang làm quản lý chất lượng cho một cửa hàng.

 Jaime VandenBerg năm nay 21 tuổi, cao 1,74 m và có số đo ba vòng 81-58-91 cm. Cô đang làm quản lý chất lượng cho một cửa hàng.

Đại diện Canada cho biết, khi cảm thấy bị quấy rối, cô đã báo cáo lên ban tổ chức nhưng không được hỗ trợ. Jaime cũng vô cùng bức xúc khi những người trong ekip tỏ ra thiếu chuyên nghiệp khi cô muốn rời cuộc thi: 'Khi tôi nói về việc mình bị lạm dụng với những người quản lý, họ thậm chí còn đổ lỗi cho tôi không nên hành động như vậy với nhà tài trợ.

Tôi muốn bỏ cuộc thi nhưng đã bị tịch thu hộ chiếu. Khi những người quản lý vào phòng và lấy đồ đạc từ hành lý của tôi không có sự cho phép, tôi đã hoàn toàn mất niềm tin vào cuộc thi này.

Trong thời gian tham gia cuộc thi, chú tôi qua đời và bà tôi phải nhập viện. Nó khiến tôi nhớ cuộc sống này ngắn ngủi như thế nào. Tôi rất biết ơn những người bạn mà tôi đã giúp tôi chiến đấu để lấy lại hộ chiếu và có thể thoát khỏi nơi không an toàn này. Tôi nghĩ mình không cần phải đánh đổi điều gì chỉ để đại diện cho đất nước. #MeToo #Pageant #StillNotAskingForIt'. 

Những lời chia sẻ của người đẹp Canada nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ. Nhiều người dành những lời động viên và ủng hộ hành động cương quyết của cô. 

Không chỉ  Jaime VandenBerg, hai thí sinh đến từ Guam và Anh cũng khẳng định họ trải qua chuyện tương tự trong chuyến đi du thuyền tại Manila. Những cô gái này cho biết, họ được ban tổ chức hứa rằng nhà tài trợ kia sẽ không xuất hiện trong các sự kiện nữa. Tuy nhiên, theo người đẹp Anh, Abbey-Anne, người này vẫn có mặt ở đêm bán kết và chung kết.

Thí sinh Guam (trái) và Anh cùng có trải nghiệm tồi tệ trên du thuyền giống Jaime VandenBerg.

Thí sinh Guam (trái) và Anh cùng có trải nghiệm tồi tệ trên du thuyền giống Jaime VandenBerg.

Về phía ban tổ chức, bà Lorraine Schuck - phó chủ tịch của Miss Earth cho biết, họ đã trả lại Jaime hộ chiếu ngay khi cô yêu cầu và khẳng định không nhận được tố cáo nào về chuyện quấy rối tình dục. Theo phó chủ tịch cuộc thi, những người đẹp đều được bảo vệ an toàn bởi ekip có sắp xếp cảnh sát theo các thí sinh.

Về phía đại diện Việt Nam, Phương Khánh cho biết, cô chưa từng nghe về việc có thí sinh bị quấy rối ở cuộc thi và cũng không gặp khó khăn từ các nhà tài trợ. Vì vậy người đẹp không bình luận thêm về vụ việc này.

'Là thí sinh, chúng tôi có tiếp xúc với nhà tài trợ trong các hoạt động trả quyền lợi, nhưng tôi thấy mọi thứ diễn ra minh bạch. Tôi thấy công tác tổ chức và quản lý của Miss Earth tốt. Có lần, tôi bị ngất xỉu và được ban quản lý dìu ra ngoài chăm sóc ngay lập tức' - Phương Khánh chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên Hoa hậu Trái Đất vướng phải những lùm xùm không đáng có. Trước đó, cuộc thi bị nhiều khán giả quay lưng vì các lý do như công tác tổ chức sơ sài, chất lượng thí sinh thấp, thậm chí vương miện cuộc thi từng được rao bán với giá 4 triệu USD (gần 100 tỷ). 

Hiền Trần Baodatviet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT