iPad Pro 2018 trình làng, thiết kế hoàn toàn mới với Face ID và viền màn hình mỏng

31/10/2018 07:41

Tại sự kiện vừa diễn ra tại New York (Mỹ) Apple đã giới thiệu chiếc máy tính bảng iPad Pro hoàn toàn mới thiết kế vuông lấy cảm hứng từ iPhone SE, viền màn hình mỏng hơn các thế hệ iPad trước rất nhiều, Apple cũng bỏ nút Home với cảm biến vân ta và thay bằng hệ thống bảo mật Face ID và sạc bút Pencil bằng cách gắn lên cạnh của iPad.

Có thể nói iPad Pro 2018 là sản phẩm có thiết kế đột phá nhất trong vài năm trở lại đây của Apple, tổng thể iPad Pro 2018 gây ấn tượng mạnh với viền màn hình mỏng, bốn cạnh cân đối, mặt lưng phẳng, thiết bị có độ dày chỉ 5,9 mm, mỏng hơn 15% so với thế hệ trước.

iPad Pro 2018 trình làng, thiết kế hoàn toàn mới với Face ID và viền màn hình mỏng 0

iPad Pro mới sẽ có hai kích thước 11' và 12'9 với 15% mỏng hơn và 25% nhỏ hơn thế hệ trước nhờ viền màn hình được rút gọn. iPad giờ đây có 4 viền màn hình mỏng bằng nhau và mỏng nhất từ trước tới giờ. Nó cũng đủ không gian để tích hợp cảm biến Face ID nhận diện khuôn mặt 3D như iPhone Xs mà không cần tới tai thỏ, Face ID cũng có khả năng hoạt động khi thiết bị xuay theo mọi hướng khác với trên iPhone X là Face ID chỉ hoạt động khi thiết bị được đặt theo chiều dọc. Đây là một tính năng quan trọng bởi người dùng thường có thói quen dùng iPad ở 2 tư thế ngang và dọc. Có Face ID và viền màn hình mỏng cũng đồng nghĩa Apple bỏ nút Home ở trên iPad Pro để thay bằng điều khiển cử chỉ. Giống như iPhone X, bạn sẽ dùng các cử chỉ vuốt và kéo để điều khiển mọi tính năng trong các app và trên iPad Pro mới, từ mở thanh dock, mở đa nhiệm, mở 2 app cùng lúc... tất cả đều là cử chỉ thay cho nút Home.

iPad Pro 2018 trình làng, thiết kế hoàn toàn mới với Face ID và viền màn hình mỏng 1

iPad Pro mới có 4 tùy chọn bộ nhớ lưu trữ gồm 64GB / 256GB / 512GB / 1TB , các thông số cấu hình khác trên iPad Pro cũng cực kỳ ấn tượng gồm: chip A12X Bionic được sản xuất trên tiến trình 7nm, chip này có tổng cộng 10 tỉ bóng bán dẫn với 8 nhân (4 nhân ở hiệu năng cao và 4 nhân bình thường). 

Ở các bài test đơn nhân, iPad Pro mới nhanh hơn 35%, còn với bài test đa nhân thì sao? Nó nhanh hơn tới 90%. Apple nói hiệu năng của iPad mới nhanh hơn 92% so với các máy PC di động. Dù không nói rõ pin nhưng Apple có đảm bảo là pin dùng được một ngày (all day battery). iPad mới có camera độ phân giải 12MP, có tính năng Smart HDR, vẫn có 4 loa ở 4 góc và eSIM thay cho SIM vật lý ở bản Cellular. Con chip A12X Bionic còn có 7 nhân GPU do Apple thiết kế để đem lại hiệu năng đồ họa rất ấn tượng, ngay tại sự kiện, các hình ảnh demo game của Apple cho thấy khả năng đồ họa của iPad Pro mới là cực kỳ ấn tượng.

iPad Pro 2018 trình làng, thiết kế hoàn toàn mới với Face ID và viền màn hình mỏng 2

Lần đầu tiên Apple bỏ cổng lighting trên iPad để thay bằng cổng USB-C. Với cổng kết nối mới, Apple nói iPad Pro có thể xuất nội dung ra màn hình 5k gắn ngoài, kết nối tới nhiều phụ kiện hơn, kết nối tới các thiết bị chơi nhạc. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sạc iPhone qua cổng kết nối này. 

iPad Pro 2018 trình làng, thiết kế hoàn toàn mới với Face ID và viền màn hình mỏng 3

Cây bút Apple Pencil năm nay cũng được Apple nâng cấp mạnh, nó hỗ trợ nhiều thao tác khi vẽ đồ họa hơn thế hệ cũ nhưng quan trọng hơn cả đó là có thể gắn Apple Pencil lên cạnh iPad để sạc, đây là giải pháp hợp lý và đơn giản thay vì trên thế hệ cũ người dùng cần phải cắm Apple Pencil vào cổng lightning chỉ để sạc trông khá hài hước. 

iPad Pro 2018 trình làng, thiết kế hoàn toàn mới với Face ID và viền màn hình mỏng 4

Bàn phím Smart Keyboard Folio cũng là phụ kiện nằm trong lần nâng cấp này. Bàn phím mới dành cho iPad Pro vẫn kết nối bằng cơ cấu hít nam châm như các thế hệ trước nhưng giờ đây nó hỗ trợ dựng iPad Pro ở hai góc nghiêng khác nhau và có thể gập lại gọn hơn.

Từ ngày 7/11 sắp tới Apple sẽ bắt đầu nhận đặt hàng iPad Pro mới. Giá cho phiên bản iPad Pro 11' sẽ từ 799 USD trong khi iPad Pro 12'9 sẽ từ 999 USD. Với bản LTE, iPad Pro 11' sẽ từ 949 USD và iPad Pro 12'9 sẽ từ 1149 USD. 

Theo An An/Thoidai.com.vn

MỚI NHẤT