Hậu scandal rò rỉ dữ liệu, liệu Instagram có nên 'nghỉ chơi' Facebook?

13/04/2018 14:30

Thậm chí, nhiều người nhận định Instagram còn có thể tách khỏi Facebook bất chấp đây là cổ đông lớn nhất của mạng xã hội này.

Instagram hiện có giá trị gấp 80 lần so với ngày đầu được Mark Zuckerberg mua về. Tuy nhiên, scandal rò rỉ dữ liệu khiến công ty mẹ có nguy cơ phải chịu trách nhiệm pháp lý. Chính vì vậy, tách Instagram ra khỏi Facebook lúc này được coi là bước đi khôn ngoan.

  Liệu đã đến lúc Instagram có nên tách ra khỏi Facebook? 

Liệu đã đến lúc Instagram có nên tách ra khỏi Facebook?

Được Facebook mua lại với giá 1 tỷ USD (tương đương 22.786 tỷ đồng) tháng 4 năm 2012, ứng dụng chia sẻ hình ảnh miễn phí này nhanh chóng phát triển và thu hút người dùng mới, đánh dấu thêm sự bành trướng của thung lũng Silicon.

  Năm 2012, Zuckerberg đã mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD từ người sáng lập Kevin Systrom và Mike Krieger. 

Năm 2012, Zuckerberg đã mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD từ người sáng lập Kevin Systrom và Mike Krieger.

Không thể phủ nhận đóng góp của ông trùm Zuckerberg trong quá trình đi lên của Instagram. Nhờ có vốn đầu tư của Zuckerberg, Instagram không ngừng phát triển, duy trì ổn định và tạo dấu ấn riêng. Tất nhiên lợi nhuận của mạng xã hội này không thể vượt qua được Facebook, nhưng chắc chắn nó cũng đóng góp đáng kể, là một trong những 'gà đẻ trứng vàng' của Facebook. Theo thống kê của Wells Fargo, doanh thu quảng cáo của Instagram đạt gần 4,5 tỷ USD (khoảng 102.539 tỷ đồng), chiếm hơn 10% tổng doanh thu của Facebook.

Khảo sát của công ty DuckDuckGo cho thấy, hơn một nửa số người Mỹ không hề biết Instagram thuộc quyền sở hữu của Facebook. Tình hình hiện nay được cho là cực kỳ bất lợi cho Facebook, khi mạng xã hội này bị các nhà lập pháp tăng cường giám sát, và ngày càng mất đi sự tin tưởng của người dùng sau scandal rò rỉ thông tin của khách hàng với Cambridge Analytica. Vì vậy, nhiều người lo ngại về tương lai của Instagram và cho rằng, tốt hơn hết là Facebook nên 'giải thoát' cho Instagram trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Hồng Minh Baodatviet.vn