Quách Ngọc Tuyên - Hoàng Yến Chibi: 'Gã trai bao' bị 'nữ xe ôm bụi bặm' ghét ngay từ đầu và gây khó dễ khi đóng 'Cuốc xe nửa đêm'

28/02/2020 17:12

Trái lại, Quách Ngọc Tuyên luôn nhẫn nại chịu đựng với thái độ chảnh chọe của nữ diễn viên gốc Hà thành.

Sau gần 3 năm đóng máy, bộ phim Cuốc xe nửa đêm với đề tài giang hồ đã được lên sóng. Phim là câu chuyện của nữ xe ôm bụi bặm, cá tính Thư (Hoàng Yến Chibi) và 'gã trai bao' Sỹ (Quách Ngọc Tuyên). Cả 2 tình cờ quen biết, gặp gỡ nhau trong một lần Thư được gọi đến chở Sỹ. Tình cảm của cả hai ngày càng trở nên gắn bó sau khi biết được hoàn cảnh của nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Quách Ngọc Tuyên - Hoàng Yến Chibi: 'Gã trai bao' bị 'nữ xe ôm bụi bặm' ghét ngay từ đầu và gây khó dễ khi đóng 'Cuốc xe nửa đêm' 0 

Gần 3 năm, đã có rất nhiều chuyện xảy ra, có những câu chuyện phát sinh và có cả những kỷ niệm đáng nhớ mà bộ phim mang lại cho hai diễn viên chính Quách Ngọc Tuyên và Hoàng Yến Chibi.

Quách Ngọc Tuyên - Hoàng Yến Chibi: 'Gã trai bao' bị 'nữ xe ôm bụi bặm' ghét ngay từ đầu và gây khó dễ khi đóng 'Cuốc xe nửa đêm' 1 

Sau hơn 2 năm chờ đợi thì 'Cuốc xe nửa đêm' đã được ra rạp. Hai anh, chị có cảm xúc như thế nào?

Quách Ngọc Tuyên: Bản thân tôi có một chút lo lắng, vì trong quá trình quay phim sẽ hợp với thời điểm đó hơn, tôi lo liệu sức nóng từ câu chuyện của 'Cuốc xe nửa đêm' còn hợp với thời điểm bây giờ hay không.

Sau khi được bên nhà sản xuất cho xem qua tôi cũng bắt đầu tự tin lại tí xíu, thấy phim cũng có gì đó chắc chắn sẽ khiến khán giả xem và cảm thấy đáng đồng tiền của mình bỏ ra, đáng để ra rạp.

Hoàng Yến Chibi: Đây là bộ phim mà khán giả sẽ thấy được những bước đi đầu tiên trên con đường chính thức trở thành một diễn viên điện ảnh chuyên nghiệp của tôi.

Với bộ phim này, tôi mong mọi người sẽ thấy một hình ảnh khác của Hoàng Yến Chibi vì thời điểm đó tôi đúng là một tay ngang với điện ảnh, không có chút kinh nghiệm nào.

Quách Ngọc Tuyên - Hoàng Yến Chibi: 'Gã trai bao' bị 'nữ xe ôm bụi bặm' ghét ngay từ đầu và gây khó dễ khi đóng 'Cuốc xe nửa đêm' 2

Một bộ phim khó tránh khỏi những ý kiến khen, chê khác nhau. Nếu 'Cuốc xe nửa đêm' cũng nhận về cả ý kiến tích cực và tiêu cực thì anh Quách Ngọc Tuyên và chị Hoàng Yến Chibi sẽ phản ứng thế nào?

Quách Ngọc Tuyên: Tôi nghĩ tất cả đều do mình, mình dở quá người ta mới chê. Khi người ta góp ý thì mình tiếp nhận, ngồi xuống xem xét xái nào hợp lý thì thực sự cảm ơn mọi người.

Tôi xác định làm nghề là phải học hỏi, chứ không phải lúc nào cũng nghĩ mình đúng.

Hoàng Yến Chibi: Một sản phẩm ra mắt, chuyện tranh cãi là đương nhiên, mình chấp nhận những ý kiến trái chiều đó như thế nào mới là quan trọng.

Nếu như là ngày trước, tôi sẽ nghĩ nhiều lắm, đọc nhiều, khóc nhiều. Nhưng bây giờ thì thôi, bởi vì tôi tự nhủ quỹ thời gian của mình không có nhiều, mình cần dành thời gian đó để chăm lo cho gia đình, công việc.

Nếu đọc thấy những ý kiến đúng thì tôi giữ lại để sau này sửa sai, còn cái gì tôi thấy không đúng, không thích thì thôi.

  Quách Ngọc Tuyên - Hoàng Yến Chibi: 'Gã trai bao' bị 'nữ xe ôm bụi bặm' ghét ngay từ đầu và gây khó dễ khi đóng 'Cuốc xe nửa đêm' 3

Ngoài việc là lần đầu tiên kết hợp với Hoàng Yến Chibi thì 'Cuốc xe nửa đêm' còn có những 'lần đầu tiên' nào với anh Quách Ngọc Tuyên nữa không?

Quách Ngọc Tuyên: Đây là lần đầu tiên tôi vào vai chính trong phim điện ảnh, cũng là vai tôi phải bỏ nhiều công sức cho nhân vật nhất, phải tìm hiểu nhiều thứ về tính cách nhân vật.

Tôi thích nội dung phim này vì nó rất đời và tính cách nhân vật Sỹ cũng thu hút tôi. Sỹ là một anh chàng gai góc ở vẻ bề ngoài, là tay anh chị từng trải nhiều thăng trầm, nhưng sâu nội tâm bên trong anh ta cũng là người yêu gia đình, tất cả vì gia đình nên anh ta mới bị đẩy vào hoàn cảnh đó.

Còn Hoàng Yến Chibi, trên thang điểm 10 thì chị thấy mình giống nhân vật Thư ở mấy điểm?

Hoàng Yến Chibi: Tôi nghĩ là 4 điểm thôi. Thư là một người rất quyết đoán còn tôi thì không làm được điều đó. Thư luôn cho mình một vỏ bọc, xù hết cả gai ra để không ai có thể đến gần, yêu, quan tâm và chăm sóc cho cô ấy, mặc kệ thế gian không cần ai hết.

Từ đầu đến cuối phim, Thư là người rất có lập trường, cái gì Thư mong muốn làm được là Thư sẽ làm được, mạnh mẽ và lý trí. Còn tôi lại là người sống khá nhạy cảm và thiên về tình cảm nhiều hơn.

Quách Ngọc Tuyên - Hoàng Yến Chibi: 'Gã trai bao' bị 'nữ xe ôm bụi bặm' ghét ngay từ đầu và gây khó dễ khi đóng 'Cuốc xe nửa đêm' 4

Lần đầu tiếp xúc và làm việc với nhau, trong mắt anh, chị đối phương là người thế nào?

Quách Ngọc Tuyên: Ban đầu tôi nghĩ 'ôi sao cô bé này có vẻ hơi khó chịu một tí', trong khi tôi muốn hai anh em có sự gần gũi vì cả hai phải tương tác với nhau rất nhiều từ đầu đến cuối phim. Tôi đã nói chuyện riêng với đạo diễn là có gì thì cứ góp ý với nhau.

Hoàng Yến Chibi: Ngày xưa tính khí tôi trẻ con, tôi cũng tự thấy mình rất ngổ ngáo, không đâu vào đâu hết. Khi quay phim chung, mọi người thấy tôi trẻ con nên sẽ nhường, càng thế thì tôi càng được nước lấn tới, nhiều khi tính khí sẽ hơi khó chịu.

Trong đoạn quay cảnh nhảy, anh Tuyên nhảy bị lệch nhạc. Hai nhân vật phải nhảy vui vẻ với nhau nhưng thực tế là hai trường phái đối lập vì tôi nhảy sung quá, còn anh Tuyên thì lệch quá.

Thế nên đạo diễn có nói là Yến phải ghìm xuống một xíu, anh Tuyên phải nâng lên một xíu, nguyên một đêm cả hai cứ đứng nhảy như thế.

Lúc đó tôi tức nhưng không nói thẳng với anh Tuyên mà đi mách với đạo diễn là 'anh Tuyên nhảy thế này thì bao giờ bọn mình mới được về? Không thì quay riêng em trước đi, quay anh Tuyên sau'.

Tới giờ nghĩ lại mới thấy ngày đó tôi hư thật sự, không được cái gì là bắt đầu khó chịu, mặt mày cau có lên.

Anh Tuyên thì không biết tôi khó chịu vì chuyện gì, chỉ biết là tôi khó chịu thôi. Được cái là anh Tuyên nhẫn nại và chịu đựng rất nhiều. Gần một nửa phim tôi cứ sống như thế, anh Tuyên cũng cứ chịu đựng.

Quách Ngọc Tuyên - Hoàng Yến Chibi: 'Gã trai bao' bị 'nữ xe ôm bụi bặm' ghét ngay từ đầu và gây khó dễ khi đóng 'Cuốc xe nửa đêm' 5

Vậy làm thế nào để hai người cuối cùng hòa đồng, thân thiết với nhau?

Quách Ngọc Tuyên: Dần dần quen và hiểu được tính cách của đối phương, làm việc cũng hòa quyện vào nhau hơn.

Hoàng Yến Chibi: Từ sau đó hai anh em đến phân đoạn chở nhau 'đi khách' là bắt đầu thân hơn vì đồng cảm với nhau nhiều hơn.

Sáng đi một số khách sạn để quay, xuống khách sạn này là thả anh Tuyên xuống, đi một khách sạn khác lại thả xuống. Một ngày thay rất nhiều bộ quần áo chỉ để quay cảnh 'đi đến khách sạn rồi thả xuống' đó thôi.

Đến buổi chiều thì tới đoạn tâm sự cũng lại ngồi trên xe máy, cả ngày ngồi trên xe máy luôn. Lúc đó nói chuyện nhiều hơn, quen hơn, từ đó thành thân.

Vào vai một gã 'trai bao', anh Quách Ngọc Tuyên đã tìm kiếm chất liệu thực tế cho nhân vật của mình như thế nào?

Quách Ngọc Tuyên: Tôi tìm đến tận nơi, gặp những người bạn làm trong môi trường đó. Tôi chia sẻ, tâm sự và hỏi han họ, nhưng tôi... không 'đi khách' nha (cười lớn).

Khi đi thực tế như vậy anh có lo sợ gặp phải người quen không?

Quách Ngọc Tuyên: Lúc đó tôi không nghĩ trường hợp đó xảy ra, mà giả dụ có thì cũng chẳng sao, tôi không ngại. Tôi nghĩ nghề đó chưa hẳn là xấu, khi chia sẻ với người ta rồi, mình mới hiểu được tâm lý của người ta như thế nào. Nhiều lúc do hoàn cảnh, do số phận người ta bị đẩy đưa vào con đường đó.

Quách Ngọc Tuyên - Hoàng Yến Chibi: 'Gã trai bao' bị 'nữ xe ôm bụi bặm' ghét ngay từ đầu và gây khó dễ khi đóng 'Cuốc xe nửa đêm' 6

Khi quay phim có cảnh nào anh Quách Ngọc Tuyên và chị Hoàng Yến Chibi không thích không?

Hoàng Yến Chibi: Với tôi là cảnh ngồi trên cây uống bia và sau đó hôn nhau. Cảnh đó tôi không thích vì anh Tuyên phải uống bia thật. Lúc đó khi gần chạm vào nhau rồi, mùi bia tỏa ra khiến cho tôi rất khó chịu, còn nghĩ là 'chỉ muốn tát cho phát'.

Đúng kiểu lần đầu tiên chúng tôi làm phim điện ảnh nên động viên nhau uống thật để diễn cho có cảm giác chân thật. Và quả nhiên là chân thật, lúc xem lại để lồng tiếng cũng khá bất ngờ về độ chân thật đó.

Quách Ngọc Tuyên: Tôi không thích cảnh đi khu vui chơi giải trí quay ở Đà Nẵng. Còn lý do tôi không thích có lẽ khán giả khi xem phim sẽ hiểu được ngay.

Được biết 'Cuốc xe nửa đêm' được quay một số cảnh bổ sung vào cuối năm 2019. Khoảng cách thời gian đó có khiến ngoại hình, cảm xúc nhân vật bị chênh nhau không?

Hoàng Yến Chibi: Khó nhất là tâm lý nhân vật quay trở lại với mình như thế nào. Nếu xem phim để ý kỹ sẽ thấy được là hai tâm lý của nhân vật Thư 2017 và Thư 2019 sẽ hơi khác nhau. Nhưng may mắn là Thư của 2019 chỉ có một vài phân đoạn thôi nên cũng không bị chênh lệch nhiều quá.

Quách Ngọc Tuyên: Bản thân tôi cũng cố gắng dung hòa tâm lý cho nó đồng điệu với nhau. Nhưng thực sự là ngoại hình của hai thời điểm rất khác nhau.

Lúc bắt đầu nhận vai Sỹ tôi phải ép cân vì nhân vật này cần ngoại hình gầy như thế. Nhưng lúc quay bổ sung thì người tôi có mập hơn chút. Cũng may là nhân vật của tôi cũng chỉ quay bổ sung ít thôi nên không ảnh hưởng nhiều.

Quách Ngọc Tuyên - Hoàng Yến Chibi: 'Gã trai bao' bị 'nữ xe ôm bụi bặm' ghét ngay từ đầu và gây khó dễ khi đóng 'Cuốc xe nửa đêm' 7

Trong năm 2020, dự định của anh Quách Ngọc Tuyên và chị Hoàng Yến Chibi trong công việc nghệ thuật là gì?

Hoàng Yến Chibi: Trong năm ngoái, tôi đã quay được kha khá bộ phim nên năm nay tôi chỉ chờ các bộ phim ra mắt thôi.

Với âm nhạc, tôi cũng cố gắng hoàn thành nhanh nhất các sản phẩm để gửi đến khán giả. 6 tháng đầu năm tôi sẽ không hát nhạc buồn nữa mà sẽ mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc vui nhộn hơn.

Quách Ngọc Tuyên: Trong năm nay, tôi cũng có khá nhiều dự án. Ngoài ra mắt 'Cuốc xe nửa', tôi còn tham gia 'Lật mặt 5' của đạo diễn Lý Hải.

Dự án lớn nhất là Vi cá phiên bản chiếu rạp, tôi cũng hy vọng sẽ triển khai được trong năm nay.

Quách Ngọc Tuyên - Hoàng Yến Chibi: 'Gã trai bao' bị 'nữ xe ôm bụi bặm' ghét ngay từ đầu và gây khó dễ khi đóng 'Cuốc xe nửa đêm' 8

Hiện nay Hoàng Yến Chibi giữ nhiều vai trò, từ ca sĩ, diễn viên đến MC. Chị thích được khán giả gọi với danh xưng gì? 

Hoàng Yến Chibi: Tôi muốn trở thành một người nghệ sĩ, nên mọi người dù có gọi tôi với danh xưng ca sĩ, diễn viên, MC hay như thế nào thì tôi vẫn cảm thấy cao quý.

Bởi vì tôi làm được điều đó, để lại được dấu ấn trong lòng khán giả thì khán giả mới nhớ đến tôi ở vai trò đó. Tôi mong muốn trở thành nghệ sĩ đa năng, sau này được trở thành NSƯT, NSND chẳng hạn.

Anh Quách Ngọc Tuyên đã lập gia đình rồi. Bí quyết gì để anh cân bằng công việc và gia đình của mình?

Quách Ngọc Tuyên: Sau khi có con tôi mới cảm nhận được trách nhiệm của mình nhiều hơn, bằng mọi cách phải lao động, vì mọi thứ nằm trên đôi vai của mình.

Tuy nhiên từ trước đến giờ tôi vẫn quan niệm là làm gì thì cũng phải đưa trách nhiệm lên hàng đầu, như vậy mới tạo được niềm tin với nhà sản xuất.

Với bạn bè và gia đình cũng vậy, tôi muốn làm gì cũng phải suy nghĩ kỹ 'à mình làm như vậy là đúng hay sai'. Có khá nhiều chuyện, tôi chấp nhận phần thiệt về mình, tôi nghĩ mình chịu thiệt một chút biết đâu lại nhận về được thứ gì hay ho hơn thì sao.

Quách Ngọc Tuyên - Hoàng Yến Chibi: 'Gã trai bao' bị 'nữ xe ôm bụi bặm' ghét ngay từ đầu và gây khó dễ khi đóng 'Cuốc xe nửa đêm' 9  

Thời gian không có nhiều bên vợ con, vậy anh Quách Ngọc Tuyên làm thế nào để bù đắp cho cuộc sống hôn nhân của mình?

Quách Ngọc Tuyên: Lúc vợ tôi sinh em bé, chỉ có ngày đầu tiên tôi được ở bên hai mẹ con, đến ngày thứ 2 là bắt đầu xách đồ đi quay, nhưng chỉ quay ban ngày rồi tối về thôi.

Ban ngày có bà nội, bà ngoại, mẹ chăm bé rồi, thì tôi chăm con vào buổi tối. Có những hôm gần như sẽ thức trắng đêm rồi sáng đi quay, lúc nào đến lượt mình quay thì ra quay, còn lại thì nằm ngủ ở cái ghế đã sắp sẵn ở đó.

Thời gian tôi không có nhiều để ở bên nhưng tôi tìm mọi cách quan tâm đến vợ con. Tôi nghĩ mình quan tâm từ bên trong sẽ tốt hơn là chỉ nói suông cho có.

Còn với Hoàng Yến, một người đàn ông thế nào khiến chị xiêu lòng?

Hoàng Yến Chibi: Xiêu lòng thì dễ, tôi thích là được. Còn để chung sống cả đời thì còn nhiều vấn đề.

Trước tiên là người có trách nhiệm với bản thân mình trước, chỉ khi tự có trách nhiệm với bản thân thì mới có thể có trách nhiệm lo cho người khác.

Thứ hai, kinh tế người đó phải hơn hoặc bằng tôi, nếu thấp hơn sẽ dễ gây ra xung đột, tôi cũng từng chứng kiến chuyện xung đột đó rồi nên tôi sẽ không bao giờ lặp lại.

Thêm nữa là sự bình yên. Một khi xác định lấy người đó làm chồng thì cần có sự bình yên, kiểu như về nhà nhìn thấy anh ấy là thoải mái, bao nhiêu muộn phiền một ngày sẽ tan biến hết.

Cảm ơn hai anh chị về những chia sẻ! Chúc cho bộ phim 'Cuốc xe nửa đêm' và những dự án nghệ thuật của hai anh, chị sẽ gặt hái nhiều thành công!

Xem trailer Cuốc xe nửa đêm

Ảnh: Kiên Đàm
Thiết kế: Phương Anh

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hoàng Yến Chibi tại đây!
 
Theo Châm Chít - Phương Anh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/quach-ngoc-tuyen-va-hoang-yen-chibi-trong-cuoc-xe-nua-dem-khong-so-nhung-nhan-xet-tieu-cuc-lam-nghe-can-su-hoc-hoi-1774170.html

Tag: #Cuốc xe nửa đêm   #Hoàng Yến Chibi   #Quách Ngọc Tuyên  

MỚI NHẤT