Nữ chính 'mới toanh' trong phim Lý Hải: Không lo sợ nảy sinh tình cảm với bạn diễn, muốn làm 'đả nữ' của màn ảnh Việt

13/04/2019 14:33

Khác với vẻ mạnh mẽ của nhân vật Vy trong 'Lật mặt 4: Nhà có khách', Katleen Phan Võ là một cô gái nhí nhảnh, đáng yêu nhưng cùng đầy suy tư về tương lai.

Tháng 4 này, 'cơn bão' điện ảnh mang tên Lật mặt 4: Nhà có khách sẽ đổ bộ các rạp chiếu tại Việt Nam. Đây là dự án tiếp theo trong chuỗi series phim Lật mặt của đạo diễn/ biên kịch Lý Hải cùng vợ là nhà sản xuất Minh Hà. 

Bộ phim thuộc thể loại kinh dị - hài hước đảm bảo mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị. Đằng sau những tiếng cười, những phân khúc sợ đến ớn người, bộ phim truyền tải thông điệp đầy nhân văn về tình cảm gia đình.  

Vai nữ chính Vy được giao cho Katleen Phan Võ, cô gái xinh đẹp mới bước vào ngưỡng tuổi 22 và cũng là cái tên còn khá mới mẻ với khán giả Việt. 

Katleen đã có cuộc trò chuyện với Tiin.vn về bộ phim Lật mặt 4: Nhà có khách cũng như chia sẻ về dự định tương lai trong hoạt động nghệ thuật. 

Nữ chính 'mới toanh' trong phim Lý Hải: Muốn làm 'đả nữ' của màn ảnh Việt 0 

Nhân vật Vy trong Lật mặt 4: Nhà có khách là vai diễn điện ảnh đầu tay của Katleen. Vậy cơ duyên nào đã đưa bạn đến với vai diễn này?

Khi biết được thông tin Lật mặt 4: Nhà có khách đang tuyển diễn viên, mình thực sự muốn nắm bắt cơ hội và mình đã đi casting. Khi thử vai mình rất sợ và mong mỏi từng ngày chờ kết quả.

Sau những vòng thử vai đến rồi lại về thì mình nhận được kết quả mình đảm nhận vai Vy. Đây là may mắn với mình khi được đồng hành với những anh chị là ekip của phim.

Theo bạn, điểm hấp dẫn của Lật mặt 4: Nhà có khách so với các phần phim Lật mặt trước là gì? 

Mình đã xem hết cả ba phần phim Lật mặt và đặc biệt thích phần 3, bản thân mình đã khóc rất nhiều khi xem bộ phim này. Đến phần 4 mình rất bất ngờ vì đây là thể loại hoàn toàn khác so với ba phần trước. 

Lật mặt 4: Nhà có khách là phim hài kinh dị, mô-típ này vẫn còn rất mới so với điện ảnh Việt Nam. Đối với mình, Vy là nhân vật khá tương đồng với những bạn trẻ bây giờ, chìm đắm trong đam mê, nhiều khi quên mất những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của mình đó là gia đình. 

Thông điệp mấu chốt và ý nghĩa mà Lật mặt 4 muốn gửi đến khán giả là hãy nên trân trọng những gì mình đang có.

Nữ chính 'mới toanh' trong phim Lý Hải: Muốn làm 'đả nữ' của màn ảnh Việt 1 

Vy trong phim là cô gái thế nào và giữa nhân vật này với Katleen có điểm gì tương đồng không?

Vy là cô gái khá trầm tính và cũng có nhiều điểm tương đồng đối với mình. Trong phim cô ấy 21 tuổi và đặc biệt là trụ cột trong gia đình, phải lên Sài Gòn bươn chải, nuôi người mẹ và em trai nhỏ. Vai diễn này cần thể hiện rất nhiều cung bậc cảm xúc, phải khóc rất nhiều. Đó cũng là khó khăn với mình khi đến với vai diễn Vy.

Giữa mình và Vy ngoài có lứa tuổi tương đồng thì có điểm giống nhau nữa là đều phải bươn chải, xa gia đình. Bản thân mình đang ở rất xa bố mẹ, những mong mỏi, nhớ nhung về gia đình mình có thể áp dụng được vào tâm lý của Vy và nó giúp những cảnh quay dễ dàng hơn.

Là phim ma hài, vậy nhân vật Vy có sợ ma và có những mảng miếng hài hước gửi tới khán giả không?

Mình mong nhân vật Vy có thể quăng biến một chút hài hước nhưng nhân vật này và nhân vật mẹ lại thiên về yếu tố tâm lý.

Vy cũng có sợ ma, nhưng vì nhân vật này về nhà của mình nên thật sự là thoải mái, dù có nghe tiếng động cũng không phải là như những người mới đến nên nỗi sợ của Vy không thể hiện nhiều trong phim.

Trailer Lật mặt: Nhà có khách

Nữ chính 'mới toanh' trong phim Lý Hải: Muốn làm 'đả nữ' của màn ảnh Việt 2 

Katleen đã chuẩn bị những gì cho vai diễn Vy?

Mình đã xem rất nhiều bộ phim, đọc kịch bản hằng ngày để nắm bắt tâm lý nhân vật. Nhân vật Vy có rất nhiều cảm xúc, gắn kết với mẹ, vì vậy mình đã nói chuyện với mẹ mình về tính cách của Vy, mình muốn hiểu bản thân người mẹ họ sẽ nghĩ gì. 

Các diễn viên nữ từng đóng vai chính trong series phim Lật mặt đều là những người đẹp có tiếng, điều này có gây áp lực cho bạn không?

Bản thân mình gặp rất nhiều áp lực nhưng áp lực lại đến từ chính bản thân mình. Mình sợ mình chưa có kinh nghiệm, làm ảnh hưởng quá trình quay và các anh chị khác trong đoàn phim khiến mình tự ti, suy nghĩ nhiều.

Tuy nhiên từ những ngày đầu được ngồi xuống với mọi người nói chuyện về kịch bản, vai diễn, các anh chị diễn viên nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm , lời khuyên nên mình đã học được rất nhiều. Trải qua những bước đó mình dần tích lũy kinh nghiệm và trở nên tự tin hơn.

Nữ chính 'mới toanh' trong phim Lý Hải: Muốn làm 'đả nữ' của màn ảnh Việt 3 

Lần đầu tiên làm việc với đạo diễn Lý Hải, bạn cảm nhận về người đạo diễn này như thế nào?

Lần đầu tiên mình gặp anh Lý Hải mình rất ấn tượng bởi vì mình nghĩ rằng đối với đạo diễn, khi vào quá trình quay họ sẽ có những lúc bực tức, nhưng trong khoảng thời mình quay với anh Lý Hải mình chưa bao giờ thấy anh tức giận. Đặc biệt anh quan tâm từng chút từng chút một đến tâm lý diễn viên. 

Trong phim, Katleen và nhân vật Huân do Jay Quân thủ vai là một cặp đôi yêu nhau. Bạn có sợ khó thoát ra khỏi tâm trạng nhân vật mà nảy sinh tình cảm thật với bạn diễn không?

Ngay khi trao đổi về kịch bản và nói về vai diễn, mình và anh Jay Quân đã biết mình sẽ hóa thân thành cặp đôi yêu nhau 2 năm. Đó không phải là tình yêu chớm nở hay mối quan hệ rụt rè mà là tình cảm gắn bó lâu dài, bởi vậy anh Lý Hải cũng đòi hỏi sự thoải mái giữa hai bạn diễn. 

Còn về chuyện nảy sinh tình cảm với bạn diễn mình hoàn toàn không lo sợ. Khi đến với vai diễn, mình xác định đó chỉ là làm việc, mình trao đổi để ăn ý với nhau, làm sao cho khán giả xem cảm xúc của mình là thật, không gượng gạo.

Nếu nhà sản xuất yêu cầu PR phim bằng cách đưa chuyện tình cảm, phim giả tình thật tới khán giả, bạn có đồng ý không? 

Mình không đồng ý, mình nghĩ tất cả mọi người đều mong muốn đi theo con đường chuyên nghiệp, tận tâm với vai trò của mình, chân thật nhất với khán giả. 

Nữ chính 'mới toanh' trong phim Lý Hải: Muốn làm 'đả nữ' của màn ảnh Việt 4 

Nữ chính 'mới toanh' trong phim Lý Hải: Muốn làm 'đả nữ' của màn ảnh Việt 5 

Là một nhân tố trẻ và mới mẻ, Katleen có thể chia sẻ về con đường đến với nghệ thuật của mình?

Thật ra tất cả cũng là cơ duyên vì bản thân mình trước đây chưa bao giờ có ý nghĩ rằng mình có thể đến với nghệ thuật. Khi đang chỉ là một cô sinh viên bình thường, trong một lần nghỉ hè, mình từ Canada về Việt Nam thăm gia đình, mình được mời đi casting MV và đóng quảng cáo. 

Lúc này mình mới bắt đầu nhen nhóm niềm đam mê đối với nghệ thuật và từ từ muốn nắm bắt nó, muốn thể hiện và theo con đường nghệ thuật một cách chuyên nghiệp nhất.

Việc từ Canada về Việt Nam hoạt động nghệ thuật có những khó khăn và thuận lợi gì?

Quãng thời gian mình mới bắt đầu với điện ảnh, khó khăn là khi mới về mình không biết gì nhiều, không biết con đường này có đúng để đi theo không, liệu đây có phải sự lựa chọn đúng đắn hay mình đang làm mất thời gian của mình. 

Mình băn khoăn rằng mình bảo lưu việc học để về đây nhưng mọi thứ nhiều khi chỉ suy diễn trong tâm trí của mình, có thể sau một năm mình quay lại với sự hụt hẫng thì sao!

Nhưng sau đó mình có cơ hội được tham gia nhiều dự án nghệ thuật hơn, và đến giờ mình cảm thấy từng ngày của mình không phải là quãng thời gian khiến mình hối hận hay lãng phí. Ngày ngày mình học hỏi rất nhiều ở hiện tại và ngay cả tương lai. 

Nữ chính 'mới toanh' trong phim Lý Hải: Muốn làm 'đả nữ' của màn ảnh Việt 6 

Bạn là con gái của chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh và mẹ là Hoa hậu Điện ảnh 1992 - Thanh Xuân, điều này có đem đến thuận lợi trong việc hoạt động nghệ thuật của bạn không? 

Mình không nghĩ đó là thuận lợi. Được sinh ra trong gia đình là may mắn của mình, nhưng bản thân mình muốn nắm lấy cơ hội, có con đường sự nghiệp riêng, mang màu sắc riêng hơn là hình ảnh con gái của một chưởng môn hay một hoa hậu. 

Bố mẹ có ủng hộ bạn khi bạn rẽ sang con đường hoạt động nghệ thuật không?

Bố mẹ không ủng hộ nhưng không phản đối, và cũng chẳng phải dễ dàng để thuyết phục bố mẹ. Bố mẹ có sự chần chừ và thắc mắc không biết ước mơ của mình từ đâu vì trước giờ mình cũng không bao giờ thổ lộ.

Bố mẹ mình không hiểu vì sao mình đang học bên Canada lại xa gia đình về Việt Nam để theo một con đường quá mới. Trước giờ mình cũng chưa từng học diễn xuất nên bố mẹ lo sợ và suy nghĩ nhiều. 

Để đến được giai đoạn họ chấp nhận cũng là một thời gian dài mình ngồi xuống nói chuyện và mong đợi nhận sự ủng hộ. 

Nữ chính 'mới toanh' trong phim Lý Hải: Muốn làm 'đả nữ' của màn ảnh Việt 7 

Nữ chính 'mới toanh' trong phim Lý Hải: Muốn làm 'đả nữ' của màn ảnh Việt 8 

Trong nghề diễn bạn có thần tượng hay học hỏi từ ai không?

Mình thích thể loại phim hành động nên mình rất thích hình ảnh của chị Ngô Thanh Vân. 

Vậy bạn có muốn hướng đến hình ảnh một đả nữ trên màn ảnh Việt?

Mình mong có cơ hội được tham gia phim hành động, bởi vì mình có biết về võ thuật. Biết võ thuật cũng là một trong những lý do mình đến với diễn xuất và mình muốn thể hiện nhiều vai diễn mạnh mẽ hơn. 

Vậy còn việc học của bạn ở Canada thì sao?

Hiện tại mình đang bảo lưu việc học, bản thân mình muốn trau dồi rất nhiều. Với diễn xuất, không phải vấn đề thời gian 1,2 năm mà là con đường dài, hiện tại mình đang tập trung vào diễn xuất, nhưng sau này mình muốn có thể song song hai việc học và diễn xuất với nhau.   

Cảm ơn Katleen về những chia sẻ!

Thiết kế: Dương Minh Hân

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Lý Hải tại đây!
 
Theo Song Ngư - Hồng Linh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nu-chinh-lat-mat-4-nha-co-khach-katleen-phan-vo-dong-phim-ma-hai-nhung-khong-phan-doan-hai-huoc-nao-mong-muon-thu-suc-voi-phim-hanh-dong-1509929.html

Tag: #Lật mặt 4 Nhà có khách   #Katleen Phan Võ   #Lý Hải   #Minh Hà   #Jay Quân