Những nam phụ đáng thương nhất trên màn ảnh Hoa ngữ: Phó Hằng, Nhuận Ngọc đứng đầu

18/03/2020 19:24

Dù chỉ là một mảnh ghép nhỏ bé trong cuộc đời của nữ chính, thế nhưng những nam phụ này vẫn khiến khán giả nhớ mãi không quên. Thậm chí, có những nhân vật mang số mệnh éo le đã lấy đi biết bao nước mắt của khán giả.

Phó Hằng - Diên Hi Công Lược

Năm 2018, Diên Hi Công Lược vừa lên sóng đã gây sốt màn ảnh nhỏ Châu Á. Cùng với đó, Phú Sát Phó Hằng (Hứa Khải đóng) được khán giả bình chọn là nam phụ đáng thương nhất trên màn ảnh Hoa ngữ.

Phó Hằng (Hứa Khải) trong Diên Hi Công Lược. 

Phó Hằng (Hứa Khải) trong Diên Hi Công Lược.

Phó Hằng trước sau đều chung tình với Anh Lạc, chỉ tiếc rằng chàng không đủ dũng khí để giữ nàng lại bên mình. Và đau đớn nhất là khi Phó Hằng nhận ra rằng chỉ có rời xa Anh Lạc thì mới có thể bảo toàn tính mạng cho cô. Lấy người khác làm vợ nhưng trong lòng Phó Hằng vẫn yêu Anh Lạc và âm thầm bảo vệ cô mọi lúc.

Phó Hằng chỉ yêu mình Anh Lạc. 

Phó Hằng chỉ yêu mình Anh Lạc.

Ngay cả lúc tử trận, người Phó Hằng nhớ đến duy nhất vẫn chỉ là Anh Lạc. Lời cuối mà chàng gửi Anh Lạc đã khiến bao người phải xót xa.

Dạ thần Nhuận Ngọc - Hương Mật Tựa Khói Sương

Càng thích Húc Phượng (Đặng Luân) và Cẩm Mịch (Dương Tử) bao nhiêu thì khán giả lại càng ghét Nhuận Ngọc (La Vân Hi) bấy nhiêu. Tuy nhiên, công bằng mà nói, Dạ thần cũng là một trong những nhân vật mang số mệnh khổ nhất trong Hương Mật Tựa Khói Sương.

Nhuận Ngọc (La Vân Hi) vừa đáng thương vừa đáng ghét. 

Nhuận Ngọc (La Vân Hi) vừa đáng thương vừa đáng ghét.

Khác với Húc phượng được yêu thương, từ khi sinh ra Nhuận Ngọc đã phải sống trong cô đơn, lạnh lẽo. Phụ hoàng không quan tâm, mẫu hậu ghét bỏ, Nhuận Ngọc chỉ là một vị thần mờ nhạt trên tiên giới. Liên tục bị đả kích, áp bức đã khiến Nhuận Ngọc vùng lên chiếm lấy những thứ hắn cho là của mình trong đó có cả Cẩm Mịch.

Có thể nói Nhuận Ngọc là một nhân vật vừa đáng thương lại vừa đáng trách. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận rằng Nhuận Ngọc cũng rất yêu Cẩm Mịch.

Nhuận Ngọc rất yêu Cẩm Mịch. 

Nhuận Ngọc rất yêu Cẩm Mịch.

Thập Tứ a ca - Bộ Bộ Kinh Tâm

Cho đến bây giờ, Bộ Bộ Kinh Tâm vẫn là một trong những bộ phim lấy đi nhiều nước mắt nhất của khán giả truyền hình. Không chỉ có cốt truyện ngập tràn bi thương mà tình cảm không được đền đáp của các nhân vật trong phim cũng khiến khán giả day dứt.

Thập Tứ a ca (Lâm Canh Tân). 

Thập Tứ a ca (Lâm Canh Tân).

Thập Tứ a ca (Lâm Canh Tân đóng) là một trong những nam phụ đáng thương nhất trong Bộ Bộ Kinh Tâm. Thập Tứ yêu Nhược Hi (Lưu Thi Thi) thật lòng, thế nhưng chân tình của nàng lại đặt cả vào Ung Chính (Ngô Kỳ Long).

Mãi đến khi Nhược Hi qua đời, Thập Tứ mới lặng lẽ hỏi nàng rằng: 'Nhược Hi, nếu có kiếp sau, liệu nàng có nhớ ta?'. Có thể nói, đây là một trong những phân đoạn khiến khán giả tốn nhiều nước mắt nhất phim.

Thập Tứ yêu Nhược Hi chỉ tiếc là nàng chỉ yêu mình Ung Chính. 

Thập Tứ yêu Nhược Hi chỉ tiếc là nàng chỉ yêu mình Ung Chính.

Thẩm Văn Đào - Vẫn Cứ Thích Em

Trong danh sách các nam phụ đáng thương nhất màn ảnh Hoa ngữ chắc chắn không thể thiếu tên Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch). Thẩm Văn Đào yêu Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) chân thành, nhẹ nhàng mà ấm áp. Thế nhưng anh lại gặp cô muộn hơn 1 đêm, tặng quà muộn hơn 1 tiếng và tỏ tình muộn hơn vài ngày, chỉ thế thôi đã khiến Văn Đào trở thành nam phụ trong đời Bảo Bảo.

Thẩm Văn Đào chỉ là kẻ đến sau trong cuộc đời Bảo Bảo. 

Thẩm Văn Đào chỉ là kẻ đến sau trong cuộc đời Bảo Bảo.

Chưa dừng lại ở việc thua người bạn thân trong cuộc chiến tình yêu, Thẩm Văn Đào còn hi sinh cả tính mạng vì người bạn này. Cái chết của anh không chỉ là để bảo vệ bạn thân, mà còn vì mong muốn cô gái mình yêu thương được hạnh phúc.

Tuy nhiên, cái kết này lại khiến người xem khóc cạn nước mắt. Phải chăng biên kịch đã quá tàn nhẫn với Thẩm Văn Đào?

Thẩm Văn Đào chết vì bảo vệ người Bảo Bảo yêu. 

Thẩm Văn Đào chết vì bảo vệ người Bảo Bảo yêu.

Yến Tuân - Sở Kiều Truyện

Cũng giống như Nhuận Ngọc, Yến Tuân (Đậu Kiêu) là nam phụ vừa đáng thương lại vừa đáng hận. Không ai có thể chối bỏ tình cảm chân thành như mưa xuân của chàng thế tử này đối với Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh). Yên Tuấn luôn mong muốn đưa Sở Kiều về Yên Bắc để sống đời bình an, sẵn sàng vì nàng mà chịu mọi khổ sở.

Yên Tuân sẵn sàng hi sinh vì Sở Kiều. 

Yên Tuân sẵn sàng hi sinh vì Sở Kiều.

Thế nhưng, việc cả gia tộc bị thảm sát đã biến Yến Tuân thành kẻ lạnh lùng, tàn nhẫn. Đây cũng là lúc Yến Tuân đánh mất Sở Kiều mãi mãi, bởi lẽ 2 người không chung lý tưởng thì mãi mãi cũng chẳng cùng đường. Nhiều khán giả cho rằng, nếu Yến Tuấn không để hận thù nuốt chửng trái tim thì có lẽ anh sẽ trở thành nam chính trong đời Sở Kiều.

Vì hoàn cảnh Yến Tuân dần trở thành kẻ máu lạnh. 

Vì hoàn cảnh Yến Tuân dần trở thành kẻ máu lạnh.

Theo Nhung Nhung/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nhung-nam-phu-dang-thuong-nhat-tren-man-anh-hoa-ngu-pho-hang-nhuan-ngoc-dung-dau-1793851.html

Tag: #Phó Hằng   #Diên Hi Công Lược   #Yến Tuân   #Sở Kiều truyện   #La Vân Hi   #Hứa Khải  

MỚI NHẤT